10/18/2019 11:16

Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Với mức lương chỉ từ 5,5 - 6 triệu/tháng, như nhiều người là sẽ than thở vì thiếu tiền, chưa hết tháng đã rỗng túi. Thế nhưng, cô nàng độc thân dưới đây đã dư tận 2-2,5 triệu đồng khiến ai nấy đều liên tục xin bí kíp.

Là những người trẻ, vừa mới ra trường, chưa có gia đình thì việc chi tiêu có phần thoải mái, nhưng bù lại lương thì không được cao so với những người có kinh nghiệm thế nên tình trạng chưa hết tháng đã rỗng túi không còn gì xa lạ. Dẫu biết thiếu đầu này, hụt đầu nọ như vậy nhưng dường như bạn trẻ vẫn giữ thói quen tiêu xài hoang phí. Họ chưa nghĩ đến chuyện tiết kiệm hay không biết cách tiết kiệm sao cho hợp lí?

Mới đây trên một hội nhóm dành cho các chị em, một cô gái trẻ tên H (24 tuổi) đã chia sẻ mức chi tiêu của mình hàng tháng. Cụ thể cô nàng cho biết, cô chỉ tiêu hết 3 triệu/tháng nhưng không hề tằn tiện, vẫn tụ tập bạn bè, ăn uống bình thường khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ.

Cô gái độc thân lương 5,5 triệu, chi tiêu thoải mái chỉ hết 3 triệu/tháng
Bài đăng của H nhận được khá nhiều lời bình luận trái chiều, dưới đây là nguyên văn bài chia sẻ.

>>Bạn có biết: Lương từ 20 triệu còn 11 triệu, mẹ đảm tiêu cho 3 người vẫn dư 1 triệu

“Thấy mọi người share chi tiêu nhiều nên mình cũng up lên một bản chi tiêu của bản thân khi mình mới đi làm.

Hàng tháng lương cố định mình là 4,5 triệu, còn tiền thưởng thì từ 1-2 triệu tùy tháng, sau khi trả hết các chi phí mình dư được 2-2,5 triệu đồng và thường gửi ngân hàng. Mình là nữ nên tiền ăn rất ít nhưng mình vẫn đi cafe hay mua sắm bình thường. Thường hay mua đồ ở chợ đêm chứ không xài hàng hiệu nên ít tốn kém. 

Đám cưới tháng có tháng không. Tụ tập thì hay đi xem phim hay uống ly sinh tố. Cuộc sống vẫn rất thoải mái với 3 triệu một tháng. Có khi tháng cũng không tiêu hết 3 triệu luôn cơ.

Tháng nào tiêu quá thì cố giảm cái phát sinh lại, không mua sắm tháng đó. Giờ đây lương của mình đã lên được 8 triệu và mình để dư 5,5 triệu/tháng. Nhiều người cứ nghĩ làm nhiều tiêu nhiều, nhưng theo mình thì lương lên bao nhiêu cũng vậy, mình vẫn giữ mức sống ổn định như từ trước đến nay và khá thoải mái với điều đó."

Cô gái độc thân lương 5,5 triệu, chi tiêu thoải mái chỉ hết 3 triệu/tháng
Bảng "kê khai" chi tiết những khoản chi trong tháng của H.

Mặc dù cho rằng mình không tiết kiệm nhưng nhìn kĩ thì cô nàng cũng chi ở những khoản cơ bản nhất, không thấy khoảng nào dành cho làm đẹp, du lịch hay học thêm một cái gì đó mới. Không những thế, còn thiếu cả khoản chi cho bữa tối. Tiền nhà cũng chỉ có 500k, chắc chắn phải ở ghép với nhiều người hoặc nơi ven thành phố.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện chi tiêu cá nhân trên, H đã nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng:

-  “Ai có phúc phần lắm mới lấy được bạn này. Nhưng mà chi li kiểu này sống chẳng thoải mái tí nào cả"

- "Bớt tiết kiệm lại và dành thêm tiền cho bản thân mình nhiều hơn nhé cô gái, cuộc đời có bao nhiêu mà tiết kiệm lắm thế"

 - "Chắc cô gái này vừa mới trải qua quãng thời gian sinh viên nên vẫn còn giữ thói chi tiêu tiết kiệm"

- "Sống sao là quyền của họ, sao mọi người cứ phải chê trách vậy nhỉ"

- “Sống 1 mình cũng đơn giản, lấy chồng, có con cái nữa thì biết ngay"

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái 27 tuổi tiết kiệm 2,3 tỷ nhờ nấu cơm mang đi làm

Cô gái độc thân lương 6 triệu, tiêu 3 triệu nhưng vẫn mua sắm thả ga

Nhiều anh người yêu, anh chồng cũng tag nửa kia của mình vào để học hỏi cách chi tiêu của cô gái này và cũng nên giảm bớt tiền ăn uống, mua sắm lại đi. Tại sao cùng là phụ nữ, người thì tiêu có 3 triệu, người tiêu gấp 3.4 lần. Tuy nhiên, các chị em cũng tranh thủ phản pháo mỗi người có một cách chi tiêu riột gia đình hoàn toàn khác biệt và không thể so sánh được

Kế hoạch chi tiêu của nàng độc thân trên hiện vẫn thu hút nhiều bình luận rôm rả của dân mạng.

Cô cái order cơm hộp rồi trả tiền rách cho shipper

Vẫn biết độc thân là không cần phải chi nhiều khoản nếu biết cách tiết kiệm sẽ để dư ra một khoản tiền lớn. Thế nhưng, với trường hợp của cô nàng trên đây dễ thấy còn liệt kê thiếu nhiều khoản, các khoản tiền thì dường như quá chi li, chỉ là những khoản chi tối thiểu. Tuy nhiên, sự chọn lựa là ở mỗi người, nếu cô gái cảm thấy thoải mái với mức sống kiểu này thì không vấn đề gì. Thế còn bạn, với 3 triệu/tháng, bạn có tự tin là mình tiêu đủ không, cùng chia sẻ nhé.

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Chia tiền vào từng phong bì, mẹ đơn thân quẳng gánh lo nuôi con

HẾT HỒN QUAN ĐIỂM: THU NHẬP 15 TRIỆU THÌ KHÔNG NÊN "VẬT VÃ" Ở SÀI GÒN

15 triệu không nên vật vã ở  Sài Gòn thực ra cũng chỉ là một quan niệm cá nhân. Tùy theo mức sống của mỗi người quyết định bạn có "trụ" lại được ở sài gòn hay không. 

Nhiều người 5-7 triệu cũng đã có dư, người mười mấy triệu còn than thiếu thế nên vấn đề này là tùy ở mỗi người nhưng vẫn dễ làm lung lay ý chí của các sinh viên mới ra trường. Nhiều CĐM cho rằng dù cho có lựa chọn đi hay ở thì chỉ cần cảm thấy vui vẻ và thoải mái với quyết định của mình, ở đâu cũng sẽ "mài" ra tiền.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top