10/14/2019 12:42

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Người ta thường nói dám ăn đồ thừa chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng. Thế nhưng có trường hợp anh chàng chỉ mới lần hẹn hò đầu tiên đã ăn hết đồ thừa, uống sạch nước của bạn nữ làm cô nàng vô cùng hoang mang phải xin ý kiến CDM.

Ai đã từng có bạn trai cũng sẽ hiểu rằng, ấn tượng về cuộc gặp gỡ đầu tiên bao giờ cũng để lại những kỉ niệm sâu sắc nhất, khó quên nhất. Cả phái nam lẫn phái nữ, chẳng ai muốn mình xuất hiện một cách mờ nhạt hay để lại hình ảnh xấu xí trong mắt đối phương, vì rõ ràng cuộc tình có tiếp diễn hay không chính là nhờ vào cuộc hẹn hò này.  

Tuy nhiên, mặc dù mong muốn cuộc gặp gỡ diễn ra thuận lợi là thế, bạn vẫn không thể tránh khỏi những tình huống bất ngờ, không biết phải đối mặt ra sao. Câu chuyện của cô gái này chính là một ví dụ điển hình bởi “đối phương” có những hành động quá kì lạ, khiến cô đơ người, không biết phản ứng như thế nào. 

Mới hẹn hò bữa đầu, cô gái đơ người vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình không một chút ngại ngần 

Chia sẻ trên một trang confessions, cô gái đã tâm sự về cuộc hẹn hò đầu tiên của mình. Cô được một anh chàng tán tỉnh và rủ đi chơi, vì chưa là gì của nhau, chuyện “cưa đôi” tiền bạc cũng là điều đương nhiên, thế nhưng anh chàng vẫn có vẻ gì lạ lắm - cô gái nhấn mạnh. 

“Đi ăn bún nhé, ăn bún trên phố, em ăn bún riêu, anh gọi bún ốc, tại bình thường em cũng ăn ít nên em ăn còn 1 ít em để lại, em ăn không hết ấy, anh ấy húp sùm sụp bát anh ấy xong không còn 1 cọng hành xong quay sang nhìn bát em hỏi:

- Ơ em ăn không hết à, để anh ăn nốt nhé.

Em chỉ khẽ cười rồi gật đầu.

- Vâng anh ăn được thì ăn giúp em với.

Anh ấy lại ngồi sùm sụp nốt bát của em, ăn cũng không còn 1 cọng hành, rổ rau ăn cũng 1 nửa, công nhận anh ấy ăn khỏe thật.

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu
Buổi hẹn hò đầu tiên sẽ quyết định sự thành bại của mối quan hệ đó nha!

Đi uống nước, tại 2 đứa ăn nhanh quá mà hơn 1 tiếng nữa mới tới giờ xem phim nên ngồi quán nước, em gọi 1 cốc trà đào sả, anh ấy gọi 1 cốc kiwi gì đó ạ, anh ấy uống xong cốc anh ấy rồi nhìn sang cốc em thao láo:

- Em không ăn đào à?

- Dạ em có mà anh thích ăn thì anh lấy ăn đi ạ.

- Thế cho anh ăn đào nhé, anh thích ăn đào lắm.

Có 3 miếng đào anh ăn cả 3 luôn, ngồi thêm 1 chút, em kêu là giờ ra rạp chiếu phim là vừa thì anh ấy không quan tâm lắm đến vụ phim anh ấy bảo:

- Ơ thế em không uống hết nước à.

- Dạ không ạ, em hơi no.

- Thế để anh uống nốt cho, sinh viên để thừa lại phí lắm...

Anh ấy làm 1 hơi hết sạch cốc em, xong còn bỏ đá vào mồm nhai rồm rộp nữa chứ, cứ như trẻ con vậy.

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu
Để tránh khiến đối phương phải hoang mang về bạn, cần cư xử thật tinh tế trong buổi hẹn đầu

Đến lúc ra rạp phim, anh ấy gọi 1 nước với 1 bỏng lớn vì em kêu em no rồi, vào rạp phim anh ấy cứ ngồi ăn bỏng 1 mình, ăn 1 lúc lâu quay ra quay vào còn có 1 tí bỏng mới quay sang em.

- À của em này, em ăn đi, em uống nước không, anh quên mất.

- Dạ vâng anh cứ ăn đi ạ.

- Ừa thế anh ăn nhé.

Thế là anh ấy lại tiếp tục ăn rồi húp trọn cốc nước luôn, lúc về anh ấy còn hỏi em là:

- Em đi chơi thấy vui không?

- Dạ cũng được anh à.

Chỗ này em cố cười thôi, xong anh ấy chào em anh ấy về. Em viết confession này em đang muốn hỏi là do tính anh ấy như vậy hay do anh ấy thử em ạ mà lý do gì lại thử em nhỉ, nếu tính anh ấy như vậy thì em thấy làm bạn còn có vấn đề ấy mọi người giải đáp cho em với, em cứ thấy nó sao sao ấy".

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu
Thể hiện bản thân là tốt, nhưng đừng quá đà đến nỗi gây sợ hãi nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: Lần hẹn hò thất bại vì dẫn bạn gái đi ăn bún đậu mắm tôm vỉa hè

Chàng trai có thực sự “khó hiểu” như lời cô gái kể

Tình huống của cô gái tuy đặc biệt, thế nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì vẫn chấp nhận được. Chàng trai này có phần nhiệt tình quá đà, thế nhưng có lẽ cũng vì muốn thể hiện bản thân thoải mái sẵn sàng ăn đồ thừa không ngại ngùng mà thôi cũng không có gì đáng chê trách.

Ở Việt Nam, thói quen không bỏ thừa đồ ăn cũng được người lớn hay nhắc nhở. Có lẽ, vì lý do này mà chàng trai cũng “tuân thủ” lời mẹ dạy, không bỏ sót phần đồ ăn, nước uống nào, hơn nữa còn là sinh viên thì cũng không có gì quá đáng. Nếu đây là chuyện xuất phát từ ý tốt thì hành động của chàng trai cũng là điều đáng khen ngợi. 

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu
Tiết chế một chút sẽ giúp ghi điểm trong mắt đối phương 

Thế nhưng, mặc dù là thói quen tốt, chàng trai cũng nên tiết chế hơn để tinh tế hơn trong mắt bạn gái. Nếu như cứ có bao nhiêu thể hiện ra hết như vậy trong lần gặp đầu tiên thì sẽ vô tình trở thành người kém duyên, khiếm nhã trong mắt nàng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bị gia đình ép đi xem mắt, anh chàng mặc luôn váy đến điểm hẹn hò

Cộng đồng mạng nhiệt tình “tư vấn tâm lý” cho cô nàng

Ai cũng biết chuyện tình yêu muôn màu muôn vẻ, mỗi người lại một kiểu tính cách. Vì thế, đây là cũng là một câu chuyện bình thường mà ai cũng sẽ có thể gặp phải khi yêu. Nhiều ý kiến bênh vực chàng trai, cũng có người cảm thấy đồng cảm, thấu hiểu nỗi lòng của cô gái:

- Nghe là biết vô duyên rồi, ai đời mà lại làm vậy trong buổi hẹn đầu tiên thế. Gặp mình là mình né luôn hắn!

- Không sao đâu bạn ơi, có lẽ do thói quen ăn uống của anh ấy thôi. Đừng lo, nếu thấy hợp thì cứ tiếp tục ạ!

Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu
Quan trọng nhất là đừng để bản thân trở nên kém duyên trong mắt bạn gái

- Cảm giác anh này chỉ quan tâm đến chuyện ăn uống thôi nhỉ?! Phải làm kinh khủng thế nào bạn gái mới hoang mang như vậy chứ. 

- Mình thấy cũng bình thường. Chắc do anh chàng muốn thể hiện trước mặt bạn nhưng hơi lố xíu thôi. 

- Chắc anh chàng nghĩ rằng, dám ăn đồ thừa chứng tỏ yêu thật lòng.

>> Xem nhanh: Dùng ngành nghề để tỏ tình, chiêu thức mới khiến crush đổ liêu xiêu

Nếu đi hẹn hò anh ăn 1 bát phở em ăn 2 bát phở thì anh chỉ trả 2 bát thôi, đáng lẽ anh chỉ trả 1 bát rưỡi thôi đấy!

Chuyện tình yêu thường không có một chuẩn mực nào nhất định. Có thể trường hợp ấy đúng với người này nhưng sai với người kia, hoặc ngược lại. Chỉ cần thấy hợp nhau, yêu nhau thì cứ thế tiến tới thôi, chẳng có gì phải ngại ngùng cả. Buổi hẹn đầu tiên là lần đầu bạn tiếp xúc trực tiếp với người ấy, phần nào họ cũng sẽ thể hiện bản thân của họ với bạn, tuy nhiên nếu muốn biết đối phương có thực sự tốt với mình hay không, có phù hợp để yêu nhau lâu dài hay không thì phải qua thời gian mới thấy được. 

Đã bao giờ bạn gặp tình huống “dở khóc dở cười” trong buổi hẹn hò đầu tiên chưa, hãy chia sẻ câu chuyện của mình cùng chúng thôi nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie.vn

Ảnh: Pinterest/ Nate

NÀY CÔ GÁI, KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI HẸN HÒ VỚI AI ĐÓ CHỈ VÌ SỢ CÔ ĐƠN

Đến tuổi trưởng thành thì phải yêu, đây là chuyện đương nhiên xảy ra với mỗi người. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là làm mọi cách để có được tình yêu và người yêu. Nếu thấy trái tim thật sự rung cảm, người ấy thật sự hợp với mình thì hãy nghĩ đến chuyện tiến tới. Còn nếu muốn tìm một người chỉ vì bản thân sợ cô đơn, sợ... ế thì là điều không nên. 

Tình yêu là một trong những điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi người. Bạn nên chờ đợi một thời điểm thích hợp, gặp một người phù hợp và yêu cho thật xứng đáng. Cho dù ai có hối thúc, cũng bởi vì họ quá quan tâm lo lắng cho bạn thôi. Quan trọng là bạn phải hiểu bản thân muốn gì, cần gì và quyết định lựa chọn thế nào là ở bạn.
Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top