10/03/2019 12:29

Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Lại thêm một nạn nhân của việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, đây thực sự là lời cảnh tỉnh cho rất nhiều người vẫn có thói quen xấu này. Bao người thiệt mạng mà nhắc mãi không chừa!

Nhắc tới chuyện vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, chắc hẳn đã không ít lần cộng đồng mạng chứng kiến những vụ tai nạn nghiêm trọng khi chiếc smartphone ấy bỗng nhiên phát nổ khi chủ nhân đang dùng, gây hoang mang thực sự. 

Có người bị đứt lìa cả bàn tay, cũng có người thiệt mạng nhưng chẳng hiểu sao mà “nói mãi không chừa”, một bộ phận dân tình vẫn duy trì thói quen xấu ấy, để rồi phải lãnh hậu quả nghiêm trọng. 

Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 
Thêm một nạn nhân của việc vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc. 

Vừa sạc điện thoại vừa nghe nhạc, cô gái thiệt mạng sau vụ nổ pin

Nạn nhân lần này là Alua Asetkyzy Abzalbek, 14 tuổi, hiện đang sinh sống tại Bastobe, Kazakhstan. Được biết, cô gái trẻ này vẫn duy trì thói quen vừa nghe nhạc vừa sạc pin điện thoại, thậm chí là hàng đêm luôn. Thế rồi chuyện đau lòng xảy ra vào buổi tối định mệnh khi Alua cắm tai nghe để nghe nhạc qua đêm trong khi chiếc điện thoại của cô vẫn ở chế độ sạc pin. 

Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 
Alua – cô gái 14 tuổi thiệt mạng sau vụ nổ pin điện thoại. 

>> Có thể bạn muốn xem: Điện thoại phát nổ khiến nam thanh niên thủng màng nhĩ, vậy sạc pin thế nào cho an toàn 

Những tưởng mình sẽ an toàn như những lần trước, nhưng không, đêm hôm đó, chiếc smartphone của Alua đã bất ngờ phát nổ, khiến cho vùng đầu của cô bị chấn thương nghiêm trọng. Mặc dù đội ngũ y tế đã tiến hành cấp cứu ngay khi vừa đến hiện trường, nhưng nạn nhân vẫn không thể qua khỏi và ra đi ngay tại nhà mình. 

Các chuyên gia đã tiến hành kiểm tra và đi đến kết luận, nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này là bởi pin smartphone bị quá tải nhiệt trong quá trình sạc khi nạn nhân đồng thời sử dụng để nghe nhạc qua đêm nên dẫn tới việc phát nổ. 

Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc chính là viên pin bị quá tải nhiệt và phát nổ trong đêm, nhìn vào ai cũng phải rùng mình.

>>Xem ngay: Thực hư việc sóng điện thoại gây cháy nổ tại trạm xăng?

Một lời cảnh tỉnh dành cho những ai còn có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại 

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khiến ai nấy đều giật mình hoảng hốt, nó đã cướp đi sinh mạng của cô gái trẻ một cách quá đột ngột. Kết cục đau lòng của Alua chính là lời cảnh tỉnh mà không phải lần đầu tiên được nhắc đến về thói quen khó bỏ của rất nhiều người trẻ hiện nay, vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. 

Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 
Cô gái 14 tuổi thiệt mạng vì vừa sạc pin vừa nghe nhạc qua đêm 
Những ý kiến bình luận của cư dân mạng được để lại. 

>> Đừng bỏ lỡ: Vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, một phụ nữ ở Lao Cai tử vong 

Xuất hiện loài cây có khả năng sạc điện thoại cho bạn

Đến thời điểm hiện tại, có lẽ những vụ cháy nổ pin do vừa sạc điện thoại qua đêm vừa dùng đã không còn quá xa lạ. Mỗi lần như vậy đều khiến chúng ta bàng hoàng và run sợ bởi sau đó không chỉ là thiệt hại về vật chất, mà đôi khi cả tính mạng nữa.

Nếu bạn còn duy trì thói quen này thì hãy bỏ nó ngay hôm nay nhé! Hãy chia sẻ thông tin để bạn bè và người thân được biết, cũng như tránh xa được những rủi ro không đáng có này.

Thông tin từ: UNILAD

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI DÙNG SMARTPHONE CÓ THỂ KHIẾN BẠN PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG TÍNH MẠNG

Với những thông tin liên tục được cập nhật trên các phương tiện truyền thông, tình trạng các vụ nổ smartphone diễn ra ngày một nhiều gây thiệt hại cả về tài sản và tính mạng đối với người sư dụng. Các chuyên gia cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại phát nổ, nhưng suy cho cùng cũng do xuất phát từ chính những sai lầm đến từ người sử dụng.

Tất nhiên, việc chủ động tìm giải pháp phòng tránh là vô cùng cần thiết. Và để hạn chế mọi rủi ro có thể xảy ra, bạn cần bỏ ngay những thói quen sai lầm sau khi dùng điện thoại.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top