10/08/2019 23:53

Cố chấp yêu để rồi phải can đảm từ bỏ 1 người mình đã thích rất lâu

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Từ bỏ người mà mình thích, là lúc bản thân tự tách mình khỏi một đoạn thanh xuân tươi đẹp đã vì ai đó mà sáng rực và mạnh mẽ, là từ bỏ những thói quen đã lặp đi lặp lại trước đây. Thanh xuân... có lẽ là bỏ lỡ!

Thích một người là như thế nào?

Thích một người chính là một cảm giác rất kỳ lạ. Thật sự thích một người chính là thứ tình cảm bắt nguồn từ trái tim, bắt nguồn từ việc bạn bị ấn tượng bởi một hành động, một cử chỉ, lời nói hoặc có thể là ngoại hình của một ai đó. Tất cả những thứ đó, từ ánh mắt, khuôn mặt, dáng người, nụ cười, hàm răng, âm điệu trong giọng nói, thậm chí đến cả mùi bột giặt trên quần áo của người đó bạn đều ghi nhớ rất rõ trong đầu. Hơn thế nữa, việc dõi theo từng của chỉ của người đó đã thành thói quen khó bỏ.

Thanh xuân của ta luôn có một người như thế. Chỉ vì cậu ấy, ta thêm mơ mộng về tương lai. Chỉ vì cậu ấy, giấc mơ của chúng ta sáng rực và mạnh mẽ…

Cố chấp yêu để rồi phải can đảm từ bỏ 1 người mình đã thích rất lâu
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Thật sự, cảm giác thích một người chưa hẳn đã là yêu và cũng chưa chắc là thương… vì đã là gì của nhau đâu. Không gắn bó, không thân phận, nhưng lại khiến đầu óc và tâm trí rối bời.

>> Có thể bạn muốn xem:  Liệu có còn người con trai nào chỉ thật lòng thích một người con gái?

Từ bỏ một người mà bản thân đã thích từ rất lâu thì cảm giác ra sao?

Cố chấp yêu để rồi phải can đảm từ bỏ 1 người mình đã thích rất lâu
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Từ bỏ người mà mình thích, là lúc bản thân tự tách mình khỏi một đoạn thanh xuân tươi đẹp, là từ bỏ những thói quen đã lặp đi lặp lại trước đây, là lúc học cách từ từ đẩy một người khỏi thế giới mà bấy lâu nay họ luôn ngự trị.

Biết rằng sẽ có ngày người ta thích người khác, nhưng nghĩ đến, vẫn cảm thấy không cam lòng. Ngày họ có người yêu, ấy là ngày mọi vấn vương trong lòng đều vụn vỡ.

Từ bỏ người mình thích từ rất lâu sẽ là một cuộc đấu tranh tâm lý và con tim dữ dội. Bạn buộc phải học cách từ từ đẩy một người khỏi những nơi bấy lâu nay họ luôn ngự trị, hẳn sẽ có nhiều trống vắng và sẽ nhiều thiếu thốn. Như một chiếc đinh cắm quá lâu vào bức tường, ngày rút ra thì trên bề mặt sẽ vẫn còn một vết sâu. 

Cuối cùng, người ta vẫn không thuộc về mình, rõ ràng ngay từ đầu đã biết là như thế nhưng bản thân vẫn cứ cố chấp đến khi kiệt sức... thì mới chấp nhận từ bỏ thực sự. Nhưng lần này sẽ là từ bỏ một cách thành tâm, vì đã gắng hết lòng mà vẫn không chạm tới.

>> Xem thêm:  Khoa học chứng minh: Vợ chồng hay cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ có tình cảm bền lâu

Làm sao để vượt qua?

Cố chấp yêu để rồi phải can đảm từ bỏ 1 người mình đã thích rất lâu
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Có thể người đó thậm chí không hiểu cảm giác của bạn và bạn thì không đủ can đảm để thổ lộ. Có thể đến tận lúc bạn đã buông tay, người ta vẫn không hề biết rằng có một người đã từng thích rất nhiều và rất lâu. Dù lý do là gì đi nữa, hãy chấp nhận rằng đó là khó khăn mà bạn gặp phải trong cuộc sống và bạn chọn cách từ bỏ.

Phải từ bỏ một người mình thích từ rất lâu không hẳn là một thất bại bởi nó chẳng hề liên quan tới giá trị vốn có của bạn. Có rất nhiều lý do khiến một mối quan hệ không đi đến kết quả tốt đẹp và trong số đó có một vài thứ vượt quá khả năng kiểm soát của bạn, bạn chẳng thể nào thay đổi hoặc cải thiện điều đó.

Để vượt qua những cảm giác tồi tệ sắp xảy ra, trước hết bạn phải học cách thừa nhận những điều về bản thân ngăn cản họ có tình cảm với bạn, chẳng hạn vì bạn chưa tốt, bạn không phải là mẫu người mà người ấy đang tìm kiếm, hoặc người đó hiện đang mang trong tim hình bóng của một ai khác,... Đau khổ thất tình thường bắt đầu bằng việc cố chấp phủ nhận. Hãy cố gắng bỏ qua bước đó, chấp nhận rằng có lẽ hai bạn không hợp. 

Nếu có thể, hãy tạm thời giữ khoảng cách hoặc hạn chế gặp người mà bạn thích để cảm xúc có thời gian bình ổn.

>> Xem thêm:  Con trai khi yêu rồi vẫn thích người khác, CDM "đó không phải là yêu"

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Từ bỏ 1 người mà bản thân đã thích rất lâu chắc chắn sẽ rất buồn, rất trống trải nhưng thay vào đó hãy tập lấp đầy con tim và tâm trí mình bằng những điều mới mẻ, thú vị. Rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc đời không có người ấy vẫn tươi đẹp biết bao. Hãy tin rằng dù không phải người ấy thì ngoài kia vẫn có người đang chờ đợi bạn, người thật sự xứng đáng với tình cảm của bạn và yêu thương bạn thật lòng.

ĐÀN ÔNG KHÔNG THÍCH PHỤ NỮ TRANG ĐIỂM NHƯ CÁC NÀNG VẪN THƯỜNG NGHĨ

Trong một cuộc nghiên cứu tại Anh, người ta thấy rằng: phần lớn phụ nữ làm đẹp là vì đàn ông, để đàn ông ngắm nhưng có đến ¾ số đàn ông lại thừa nhận rằng họ thích phụ nữ với vẻ ngoài tự nhiên nhất. 

Một vài lý do được đưa ra để lý giải rằng tại sao đàn ông thường thích phụ nữ để mặt mộc:

- Phụ nữ để mặt mộc thường tinh tế hơn: Thay vì tốn hàng tiếng đồng hồ để ngồi trang điểm, họ có thể dành nhiều thời gian để phát triển bản thân mình.

- Những người “dám” để mặt mộc thường tự tin hơn: Việc để mặt mộc cũng cho thấy họ đang hài lòng với nhan sắc của bản thân và cô gái tự tin với chính mình sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phái mạnh. 

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top