10/21/2019 11:10

Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Khi một người phụ nữ và hơn 30 gã đàn ông cùng ở trên một hòn đảo hoang, nàng ta mặc nhiên trở thành nữ hoàng. Câu chuyện ở đảo Anatahan là một ký ức bi thương mà đến giờ nhiều người vẫn nhắc lại.

Là một hòn đảo nhỏ nằm tại Thái Bình Dương, Anatahan đã chứng kiến biết bao thăng trầm trong lịch sử chiến tranh. Tại đây, người ta cũng nhắc mãi về một câu chuyện giữa nữ hoàng và hơn 30 người "hầu hạ" của mình. Kazuko - nữ chính của câu chuyện nghe đầy vẻ vang nhưng thực ra lại là cái kết không mấy có hậu...

Khởi nguồn của câu truyện

Năm 1899, Thế chiến thứ nhất kết thúc, Nhật Bản mua lại đảo Anatahantừ tay nước Đức. Kikuichiro được chính quyền Nhật cử ra ra đảo để giám sát 45 công nhân người Chamorro. Vì chồng là Shoichi được cử đi theo để hỗ trợ, Kazuko cũng đã lên đảo mà không biết rằng nơi đây sẽ thay đổi số phận của mình.

Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Chân dung Kazuko Higa. (Ảnh: FB)

Lo lắng cho em gái của mình ở phương xa vì chiến tranh, Shoichi đã rời hòn đảo để đi tìm và hứa với Kazuko sẽ quay trở lại. Nhưng không biết vì lý do gì, người ra đi đã không bao giờ trở lại. Vì quá cô đơn, Kazuko đã "nên đôi" với sếp của chồng là Kikuichiro. Cuộc sống của cả 2 cứ yên bình như thế cho đến một ngày...

>> Xem thêm: Người đẹp Tây Đô: Giai thoại về nữ chiến sĩ tình báo Cần Thơ

Sự xuất hiện của 30 người lính và nữ hoàng "lên ngôi"

Đó là một ngày tháng 6, 31 người thủy thủ đã bơi lên hòn đảo Anatahando tàu của họ bị đánh bom. Họ được vợ chồng Kazuko tiếp đón nhiệt tình, sống ở những túp lều, ngày ngày ăn trái cây, rau củ, thịt cá, chưng rượu dừa... Một lần, khi chiếc máy bay thả bom của Mỹ gặp nạn rơi xuống, những người lính đã nhanh chóng lấy được rất nhiều đồ như dao, dĩa, thậm chí là quần áo từ xác máy bay.

Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Vợ chồng Kazuko tiếp đón 30 người lính mà không biết đây chính là nguồn cơn của chuỗi thảm kịch. (Ảnh: FB)

Bi kịch bắt đầu từ lúc chồng Kazuko là Kikuichiro qua đời, cô lên nắm quyền và trở thành "nữ hoàng" của hòn đảo. Không sở hữu ngoại hình lung linh, nhưng Kazuko vẫn được cung phụng hết mức vì là người phụ nữ duy nhất trên đảo. Tất cả mọi gã đàn ông khi ấy đều khao khát có được Kazuko.

Những sự "ra đi" đầy bí ẩn và thảm thương

Vì chỉ có một nàng "ong chúa" trên đảo, những người lính đều tìm cách loại bỏ những người còn lại để độc chiếm nàng. Mâu thuẫn nội bộ cứ âm ỉ âm ỉ như thế. Tướng Ishida, người có quân hàm cao nhất trên đảo khi ấy đã quyết định gả Kazuko cho một người lính để xóa bỏ hiềm khích. Người đàn ông may mắn ấy ngay sau đêm tân hôn đã bị phát hiện chết đuối ngoài biển.

Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Những người đàn ông "điên dại" tranh giành nàng Kazuko. (Ảnh: FB)

Liên tiếp như vậy, những người đàn ông may mắn được "nên duyên" với Kazuko đều lần lượt gặp phải những tai nạn thương tâm. Ngoài những sự vụ "ra đi" vì "tai nạn", không ít những người đàn ông bỏ mạng vì ẩu đả để tranh giành Kazuko. Trong số ấy có một nam nhân xấu số nhận 13 vết dao trên người.

>> Có thể bạn quan tâm: Vén bức màn bí mật của gia tộc Kennedy

Hồi kết của thảm kịch: Nàng về tái hôn với chồng, lính tráng mất vợ

Cảm thấy bất lực, những người đàn ông đã lên kế hoạch hành quyết Kazuko. Biết tin, nữ hoàng đảo hoang vội bỏ trốn và được hạm đội của Mỹ giải cứu sau vài tuần. Trở về quê nhà, Kazuko trở thành một "ngôi sao" vì câu chuyện ở đảo Anataha. Nàng đắm chìm trong những cuộc vui xa hoa, được tôn thờ như một "hiện tượng". Sau khi chán ngấy chốn đô thành, Kazuko trở về quê nhà. Cô bất ngờ gặp lại Shoichi - người chồng biệt tích năm xưa, giờ cũng đang "ở vậy". Cả hai tái hôn và sống yên bình cho đến cuối đời.

Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng
Hồi kết của câu chuyện thật khiến người ta cứ nghĩ mãi, ai được, ai mất, ai thiệt, ai lợi? (Ảnh: FB)

Về phần các chàng lính ở đảo, sau nhiều năm cứng đầu không tin chiến tranh đã kết thúc, họ cũng quyết định sẽ trở về sau khi nhận được thư từ người thân thúc giục. Họ "hồi hương" với những mất mát sâu sắc về gia đình, của cải. Thậm chí gần một nửa trong số đó còn mất vợ vì các nàng nghĩ chồng đã hy sinh nên tái giá.

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện Tình Người Trinh Nữ Tên Thi: Cô Thi qua đời khi 15 tuổi

Sửng sốt chuyện cả một hòn đảo "biến mất" chỉ sau một đêm

Đảo Anatahan ngày nay yên bình, lặng lẽ vì không còn người sinh sống. Cũng giống như sau bao nhiêu bi kịch diễn ra, cuối cùng bộ phim cũng phải đi đến hồi kết. Đôi khi, trở thành "độc nhất" giúp bạn biến mình trở nên vô giá, nhưng cũng là "tai ương" khi mọi người gây gỗ để giành lấy bạn.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ HÒN ĐẢO ANATAHAN

Vị trí: Thái Bình Dương
Tọa độ: 16 ° 21′5 ″ N 145 ° 40′43 E
Quần đảo: Bắc Mariana
Diện tích: 33,9 km2 (13,1 dặm vuông)
Chiều dài: 9 km (5,6 mi)
Chiều rộng: 4 km (2,5 mi)
Độ cao cao nhất: 790 m (2.590 ft)
Sở hữu: Hoa Kỳ
Dân số: Không có người ở ( từ 2010)

Anatahan là một hòn đảo thuộc Quần đảo Bắc Mariana ở Thái Bình Dương và có một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất. Trước đây hòn đảo có người ở, tuy nhiên hiện không có bất kỳ dân số nào do sự nguy hiểm luôn luôn hiện hữu của các vụ phun trào núi lửa. Sau chuyện nữ hoàng Kazuko và 30 người hầu, hòn đảo trở thành một giai thoại được nhắc nhiều về sau.

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top