09/30/2019 18:20

Chuyện tình "yêu đến điên" của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Thi sĩ Bùi Giáng trước khi ra đi đã để lại một chuyện tình dang dở "giả điên giả tỉnh" khiến CĐM nghẹn ngào và xúc động trước thứ tình yêu không vụ lợi, không toan tính ngày xưa: "Đâu ai muốn là người bình thường khi yêu".

Chuyện tình của cố thi sĩ "điên" Bùi Giáng và người đẹp - NSND Kim Cương khiến CĐM nghẹn ngào và ghen tị bởi thứ tình yêu trong sáng, không toan tính và cũng chẳng cần đòi hòi "cho đi - nhận lại".

Bất cứ ai khi yêu đều mong mình cho tình cảm đi rồi sẽ nhận lại được lời hồi đáp từ đối phương. Tuy nhiên chuyện tình dang dở của cố thi sĩ "điên" Bùi Giáng thì hoàn toàn ngược lại khiến cho người đọc nghẹn ngào và xúc động bởi tình cảm của ông vừa chân tình mà vừa đơn thuần, bình dị. Đâu phải cứ cho đi là sẽ nhận lại được, thế nhưng cách mà người ta tiếp nhận sự thật vốn đã đau lòng ấy thì không ai có thể bằng được cố thi sĩ Bùi Giáng.

Chuyện tình yêu đến điên của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương
Chuyện tình dang dở của cố thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương.

>> Xem thêm: Học người xưa nhận diện tướng người hung hãn, không đáng tin vậy qua vẻ bề ngoài

Chàng thi sĩ "giả điên giả tỉnh" để được gần người mình yêu

Trong một lần chia sẻ câu chuyện của mình với báo Thanh Niên về cố thi sĩ Bùi Giáng, nữ NSND Kim Cương đã xúc động khi nhắc đến ông và mối tình đơn phương ông dành cho bà suốt 40 năm cuộc đời. Cõ lẽ không ai là không biết đến chuyện tình đơn phương của cố thi sĩ Bùi Giáng và người đẹp NSND Kim Cương thời bấy giờ. Ông và người đẹp Kim Cương gặp nhau ở đám cưới của một người bạn và ngay lập tức thi sĩ Bùi Giáng đã trúng phải "tiếng sét ái tình" với cô đào 19 tuổi này. Sau lần gặp đầu tiên ấy, ông luôn tìm cớ để đến nhà gặp người đẹp Kim Cương và còn sắp xếp một buổi đi chơi để cầu hôn. Vì sợ nên Kim Cương đã phải từ chối khéo Bùi Giáng khiến cho ông trở thành một kẻ "điên tình". Thế nhưng, ông "điên" theo cách của một người có học thức và vô cùng lịch sự khiến nhiều người còn phải nói rằng: "Điên như Bùi Giáng hay bất cần đời như Xuân Diệu, Hàn Mạc Tử thì tôi cũng muốn điên".

Chuyện tình yêu đến điên của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương
Cố thi sĩ Bùi Giáng ngày còn trẻ.

Mặc dù từ chối tình cảm của thi sĩ Bùi Giáng thế nhưng người đẹp Kim Cương lại không hề trốn tránh "kẻ đeo bám" này. Tết đến, bà vẫn để Bùi Giáng xông đất, sẵn sàng tặng chiếc quần mà ông "nằng nặc" đòi hay khi tròng kính của ông bể do bị người ta đánh, Kim Cương còn ngon ngọt dỗ dành: "Tôi mua cho anh một chiếc kính mới nghen". Từng ấy năm quen biết, chưa bao giờ Kim Cương "xua đuổi" hay coi thường một "kẻ điên tình" như ông.

Cũng chia sẻ trên tờ báo này, bà từng nhắc tới lần khi thi sĩ Bùi Giáng trút hơi thở cuối cùng, "kỳ nữ" Kim Cương đã nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới tình cảm mà ông dành cho mình suốt cả quãng đời của mình: "Tôi xin cảm ơn anh ba điều: Một là cảm ơn anh đã để lại cho đời những tác phẩm văn chương độc đáo. Thứ hai là cảm ơn anh đã dành cho tôi một tình yêu suốt hơn 40 năm không suy chuyển, không so đo tính toán. Thứ ba là cảm ơn anh đã cho tôi bài học rằng dù bất cứ ai dẫu điên hay tỉnh, giàu hay nghèo... đều phải có một mối tình để nương tựa”.

Chuyện tình yêu đến điên của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương
Vẻ đẹp của NSND Kim Cương khiến cố thi sĩ Bùi Giáng si mê.

Chuyện tình dang dở của cố thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương tuy không có kết thúc hạnh phúc, thế nhưng đều khiến cho người đời sau ngưỡng mộ và khâm phục tình yêu chung thủy, một lòng một dạ vì người mình thương của ông. Dù lúc điên lúc tỉnh thế nhưng cố thi sĩ Bùi Giáng chưa bao giờ quên số điện thoại của Kim Cương, điều ấy đã nói lên rằng tầm quan trọng của "nàng" trong lòng ông là một, là duy nhất.

>> Đừng bỏ lỡ: Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi

CĐM: "Đâu ai muốn là người bình thường khi yêu"

Trong tình yêu, người ta vẫn thường hay nói rằng những kẻ đang yêu và được yêu đều trở thành "người điên" mù quáng, si tình. Nhiều CĐM cho rằng thời nay tình yêu đã "biến chất" rồi, nên khi chứng kiến mối tình dang dở của cố thi sĩ Bùi Giáng, họ lại thấy đẹp và đáng ngưỡng mộ hơn. Cũng có nhiều người lại bày tỏ quan điểm rằng khi yêu nên dùng cả lí trí và tình cảm, chứ để đến mức "hóa điên" thì suy cho cùng cũng chỉ thiệt thòi cho bản thân mà thôi.

Chuyện tình yêu đến điên của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương
Chuyện tình yêu đến điên của thi sĩ Bùi Giáng và NSND Kim Cương
Ý kiến CĐM

"Có một thứ tình yêu vĩ đại, không có tên gọi, không có lời diễn tả. Nhưng nó khiến con người ta đau đến thấu cả tâm can!"

"Ai cũng không nên vì ai mà trở thành như thế, không xứng đáng chút nào. Con người phải nắm bắt thực tại và nghĩ về tương lai, chứ đâu thể ghì chặt quá khứ để rồi chôn mình trong đó chứ"

"Cô Kim Cương giàu lòng nhân ái và tình thương quá. Cám ơn cô đã cho bác nhà thơ ấy một điểm tựa tinh thần để nương tựa."

"Kể ra cô nghệ sĩ có tình thật, như người khác đã sợ khiếp vía, tránh như tránh tà rồi, có khi còn khủng hoảng vì bị đeo bám."

"Không hiểu sao một người "điên" lại có thể viết ra những vần thơ tình đến như vậy"

"Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời"

>> Có thể bạn chưa biết: Muốn biết một người có tâm tính phúc hậu hay không, chỉ cần nhìn những điểm này sẽ rõ

 

Bí mật đêm chủ nhật - Gái ế tìm chồng & người điên nói chuyện

 

Dẫu cho chuyện tình của cố thi sĩ Bùi Giáng không được viên mãn và hạnh phúc như bao cặp đôi khác, thế nhưng những vần thơ ông viết khi "điên" vẫn khiến cho CĐM nghẹn ngào, xúc động. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện tình "ngang trái" của ông? Hãy chia sẻ cho chúng mình ý kiến của bạn nhé!

Thông tin từ Báo Thanh Niên

Ảnh: Tư liệu/FB

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Nếu không phải là định mệnh của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

Có lẽ trong tình yêu, người ta thường khó đưa ra quyết định bằng lí trí mà hầu hết phải dằn vặt con tim và đưa lên đặt xuống quyết định buông tay hay bước tiếp. Thế nhưng, khi chuyện tình yêu đã không được như mong đợi, hai người có duyên gặp nhau mà chẳng có phận ở bên nhau thì buông tay là điều nên làm. Vì vậy, nếu đã không phải là định mệnh của nhau thì hãy mạnh mẽ buông tay để không ai phải tổn thương và cứ mãi đau buồn, bạn nhé!

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top