10/17/2019 08:58

Chồng vung tiền tặng quà 20/10 cho đồng nghiệp, về nhà chi li với vợ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Phụ nữ chẳng ham chồng giàu, chẳng mơ tiền đầy túi chỉ mong sao đừng vớ phải người đàn ông chi li từng đồng, từng cắc với vợ con. Vợ muốn mua gì, tiêu gì, xài gì cũng phải "nhìn thái độ" của chồng.

Nhiều chị em thường rỉ tai nhau rằng, yêu thì không nói làm gì nhưng khi đã quyết định cưới thì chọn người có công ăn việc làm, điều kiện kha khá một tí để sau này đỡ khổ. Không phải ham giàu hay thực dụng nhưng cứ nhìn vào thực tế thì biết chẳng ai lấy người nghèo mà sướng, trong hôn nhân tiền bạc đóng vai trò khá quan trọng.

Thử nghĩ mà xem, nếu có hai người đàn ông cùng tán tỉnh bạn: một người giàu sang, nhà xe đầy đủ, một người chỉ là nhân viên quèn, lương tháng 5-7 triệu thì bạn sẽ chọn ai. Trường hợp bạn dành tình cảm cho cả hai ngang nhau, hai anh chàng cũng rất tốt, yêu thương bạn thật lòng thì chắc là người có điều kiện kinh tế tốt  sẽ được ưu tiên hơn đúng không.

Thế nhưng, chọn người giàu cũng phải nên xem lại cách tiêu tiền của họ, đừng để trường hợp chồng kiếm được nhiều tiền, chi tiêu thoải mái bên ngoài mà chi li từng đồng xu, cắc bạc với vợ.

Chồng vung tiền tặng quà 20/10 cho đồng nghiệp về nhà chi li với vợ

Dưới đây là câu chuyện của một cô vợ trẻ than phiền về người chồng của mình :

Lương tháng 50 triệu, thoải mái với người ngoài nhưng tính toán từng đồng với vợ con

Chồng mình, hiện đang là trưởng phòng kinh doanh của một công ty khá có tiếng. Thu nhập một tháng cũng xấp xỉ 50 triệu đồng. Với mức thu nhập như thế, ai cũng ngưỡng mộ anh và cả mình nữa vì may mắn có được người chồng có điều kiện. Thế nhưng, mình biết, có rất nhiều cô gái nhăm nhe tán tỉnh vì anh đẹp trai, lại khá ga lăng.

Mình mới nghe nói sắp 20/10 nên anh đã chi tiền túi tặng các chị em trong phòng mỗi người một món quà, hoa, lại còn rủ nhau cuối tuần đi ăn uống. Người ta nghĩ anh thoải mái với người ngoài như thế thì chắc chắn rất hào phóng với vợ con. Thế nhưng…

– Em muốn cho con đi học thêm lớp vẽ anh ạ. Học phí 1 tháng chỉ có 500 ngàn thôi, 1 tuần học 1 buổi. Con có vẻ thích vẽ lắm.

– Vớ vẩn, vẽ vời sau này làm ra tiền được à hay lại vác giá mà đi vẽ rong. Thích thì mua màu về nhà mà vẽ. 125 ngàn 1 buổi học vẽ mua được cả đống bút màu đấy. Mẹ con cô chỉ có vẽ vời.

Hay như hôm vừa rồi đi đám cưới cô bạn thân, mình đã mua một chiếc váy 500 ngàn, anh thấy mình mặc nên có gắt gỏng:

– Cô lắm tiền nhiều của đấy, mua cái váy tận 500 ngàn. Sao mà hoang phí thế. Tiền thì làm ra ít mà cứ bày đặt váy với vóc.

Đó là sự thực, anh kiếm được tiền, có thể bao bạn bè, đồng nghiệp ăn chơi xả láng tốn cả chục triệu bạc. Nhưng với vợ con, anh tính toán chi li từng đồng một. Mỗi tháng anh chỉ đưa cho mình 5 triệu lo cho 2 đứa con. Không biết mình có thể chịu đựng được đến khi nào nữa. Thế mới nói, không cần biết người đàn ông bên ngoài thành đạt đến mức nào nhưng tính với vợ con từng đồng thì cũng vứt.

>>Xem thêm: Sau 7 năm tích cóp, vợ chồng tôi ăn mừng tuổi 30 bằng căn nhà 2,8 tỷ ở Hà Nội

Ngay dưới bài chia sẻ của vợ trẻ, đa phần các chị em đều tỏ ra thông cảm với người vợ và lên tiếng chỉ trích anh chồng:

- Mới chỉ nghe 1 chiều thôi nhưng như thế cũng quá lắm rồi, tiền nhiều để làm gì mà để vợ con phải khổ cực, trong khi người ngoài lại chi không tiếc tay

- Đàn ông có vợ rồi thì nên bớt galant với gái đi

- Đến cái váy của vợ cũng xỉa xói, chị tặng luôn cho anh ta đi

- Mình cũng có gặp kiểu người này rồi, với người ngoài thì thoải mái lắm, về nhà chi li từng đồng với vợ con

Đàn ông hơn nhau không ở số tiền trong ví mà ở số tiền dám tiêu cho người phụ nữ mình yêu 

Chồng vung tiền tặng quà 20/10 cho đồng nghiệp về nhà chi li với vợ

>>Bạn có biết: Bị bạn gái giữ hết tiền tiêu vặt, chàng trai ức chế "giữ tiền chưa chắc giữ được trái tim"

Khi có gia đình, có vợ rồi thì tiền làm ra cũng chỉ để nuôi gia đình, vợ con còn lại một khoản thì chi tiêu cho cá nhân. Một người đàn ông lương chỉ 10 triệu nhưng dành hết cho vợ con còn hơn là một người làm dăm bảy chục triệu nhưng lại cân đo đong đếm từng đồng với vợ.

Không nói đến những người phụ nữ tiêu tiền như phá, "miệng ăn núi lở", có những người chỉ muốn quản lí tiền nong để chi tiêu cho việc chung của gia đình nhưng chồng thì dường như chỉ muốn giữ làm quỹ đen cho riêng mình. Người ta thường nói “của chồng công vợ”, các anh đã bao giờ nghĩ đến nhờ ai mà mình yên tâm ra ngoài làm việc, nếu không có vợ lui về chăm lo gia đình, đối nội đối ngoại hai bên thì chồng có được bệ phóng vững chắc như vậy không.Thế mà vợ tiêu một đồng cũng dò xét, nhìn ngó. Họ nghĩ rằng: “Cô không làm ra được đồng nào, chỉ tiêu tiền là giỏi. Cô có đổ mồ hôi, sôi nước mắt vì tiền đâu mà biết nó quan trọng đến mức nào”…

Đàn ông không cần biết ngoài xã hội là ông này, ông nọ, chức tước đến mức nào, một tháng kiếm được bao nhiêu tiền nhưng khi trở về nhà, các anh cũng chỉ là người chồng, người cha. Vợ chồng bình đẳng, đừng bao giờ mang chuyện ai kiếm được nhiều tiền hơn ai ra để mà so sánh. Người mà cứ luôn tính toán với vợ con thì chẳng thể thành công được ngoài thương trường hay được người đời tôn trọng.

Cặp đôi vợ chồng nghèo chênh lệch 43 tuổi nhưng vẫn hạnh phúc ngập tràn

Ai cũng biết, kiếm được đồng tiền khó đến mức nào thế nên chi thế nào, chi bao nhiêu và chi cho ai thực sự quan trọng. Một người đàn ông thực sự yêu thương và lo lắng cho bạn sẽ sẵn sàng chi tiền để bạn có được cuộc sống thoải mái nhất. Tiền không nói lên hết được tình yêu mà người ấy dành cho bạn, nhưng người sẵn sàng vì bạn mà tiêu hết số tiền mình đang có.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc đàn ông thoải mái với người ngoài  nhưng chi li từng đồng với vợ của mình?

Ảnh Tổng hợp

>>Đừng bỏ lỡ: Ghi chép chi tiêu theo tháng, anh chàng giật mình vì tiêu "quá lố" đến âm cả tiền lương

TRIẾT LÝ TIÊU TIỀN ĐÁNG NGẪM CỦA CHÂU NHUẬN PHÁT: ĐẠI GIA NGHÌN TỶ NHƯNG "TÍNH TỪNG ĐỒNG"

Nhắc đến Châu Nhuận Phát, ai cũng biết đến là một người có lối sống tiết kiệm đến mức bủn xỉn. Cả đời tằn tiện là thế nhưng  đến thời điểm thích hợp ông đã tuyên bố quyên góp bộ khối tài sản ước tính khoảng gần 5 tỷ NDT (tương đương hơn 17.000 tỷ VNĐ) cho các tổ chức từ thiện:

"Tiền đó vốn không phải của chúng ta, chúng ta đi vào thế giới này cái gì cũng không có, lúc đi cái gì cũng không đem đi được. Hiện tại, tôi vẫn đang nỗ lực làm việc, kiếm tiền chỉ là một loại thái độ với cuộc sống. Ước mơ của tôi là trở thành một người bình thường và hạnh phúc. Điều khó khăn nhất trong cuộc sống không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà là làm thế nào để giữ được sự giản dị và bình tâm trong suốt cuộc đời để sống tự do tự tại" - Châu Nhuận Phát giãi bày.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top