09/26/2019 14:27

Chớ ham đàn ông nhiều tiền, hãy chọn người luôn dành thời gian cho bạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Các chị em nên nhớ rằng, chẳng ai quá bận đến nỗi chẳng có chút thời gian dành cho người mình yêu, chỉ là họ không muốn "rảnh rỗi" với bạn mà thôi. Thế nên, đừng bao giờ để mình là thứ lấp đầy khoảng trống của người khác.

Tình yêu là điều cần thiết trong cuộc sống, nó giúp ta trở nên vui tươi, yêu đời, có người bầu bạn, tâm sự, sẻ chia mọi điều. Thế nhưng thực ra trong cuộc sống chẳng ai suốt ngày chỉ biết yêu, chỉ biết quẩn quanh bên nửa kia. Còn rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải để tâm và dành thời gian cho nó như học hành, phấn đấu cho sự nghiệp, gia đình, bạn bè và những mối quan hệ khác. Thế nhưng, các cô gái đừng vội tin lời các chàng, kiểu "anh bận quá, bữa giờ không nhắn tin được", "anh còn phải lo cho sự nghiệp".

Nếu yêu bạn thực sự, người ta vẫn có thể sắp xếp được thời gian giữa bộn bề công việc để nhắn tin hỏi han, gọi điện trò chuyện hoặc tranh thủ gặp mặt. Bởi không ai là quá bận với người họ yêu.

Theo TS Lê Thẩm Dương, "Hạnh phúc là hàm 4 biến"

TS Lê Thẩm Dương có chia sẻ: 

"Hạnh phúc cá nhân là một hàm 4 biến, biến số 1 là sức khỏe (hệ số 1), biến số 2 là sự nghiệp (hệ số 1), biến số 3 là gia đình (hệ số 2), biến số 4 là bạn bè (hệ số 1). Lưu ý, biến gia đình phải để hệ số 2, nếu đạt cả bốn biến này, theo đúng hệ số này, chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc, thiếu một trong bốn biến này, các bạn đừng bao giờ huênh hoang, nói mình hạnh phúc. Toán thống kê cho thấy, sai lầm rất lớn của đàn ông Việt Nam là, thời gian dành cho gia đình quá ít, đến cuối đời không đạt kết quả gì cả".

Thế mới thấy, khi yêu các anh ít quan tâm đến người yêu, ít gặp gỡ hẹn hò, cứ bận này bận nọ viện cớ công việc để đi nhậu với bạn bè rồi bỏ bê người yêu thì khi cưới nhau về cũng "chứng nào tật nấy" mà thôi.

Ảnh gì cũng tốt, cũng nổi trội mỗi tội… yêu công việc hơn cả vợ thôi

Chớ ham đàn ông nhiều tiền, hãy chọn người luôn dành thời gian cho bạn
Ảnh: Pinterest

Đó là lời chia sẻ của L(28 tuổi) vừa khóc, L vừa kể, tụi mình lấy nhau tròn 1 năm, hôm nay là kỉ niệm ngày cưới. Thế nhưng, chồng mình lại về muộn vì bận công việc. Chờ mãi chẳng thấy chồng có động tĩnh gì, mình mới nhắc chồng, anh ấy chép miệng bảo, "nếu coi trọng thì thấy nặng nề, không coi trọng thì nó cũng như một ngày bình thường thôi. Anh ấy nói cả nhóm còn đang tăng ca cho kịp tiến độ dự án, anh ấy là trưởng nhóm nên không thể bỏ về được". Từ lúc cưới đến giờ, ngày nào cũng như thế, mình không biết sẽ chịu đựng được tới bao giờ nữa.”

Anh là một người đàn ông thành đạt, đẹp trai, giàu có, có nhà, có xe, cái gì cũng tốt, cũng làm L hãnh diện với mọi người, duy chỉ có tội yêu công việc hơn vợ. Lúc con yêu nhau cũng thế, đang thời kì yêu đương cuồng nhiệt mà anh cũng chẳng thiết tha gì gặp nhau, toàn L phải là người chủ động, còn anh, vẫn coi công việc là nhất. Anh ta bảo, đương còn trẻ, cần tranh thủ phấn đấu.

Ừ thì cũng đúng thế nhưng chẳng có nổi thời gian nhắn tin, gặp gỡ người yêu thì cũng hơi quá đáng. Chờ thì vẫn chờ được, nhưng quan trọng là nó phải chờ tới bao giờ anh ta mới hết bận? Đôi lúc L cũng tự an ủi bản thân: "Anh ta bận là bận làm việc, chứ đâu phải bận với “gái” hay nhậu nhẹt, bài bạc. Ở đời làm gì có cái gì hoàn hảo, anh ta với nhiều ưu điểm như thế còn đòi hỏi gì nữa?"

>>Bạn có biết: Không có người phụ nữ im lặng sẽ không có người đàn ông vô tâm

Cứ ngỡ là bản thân vẫn còn có thể chịu đựng được, nhưng đến kỉ niệm ngày cưới cũng cho qua luôn thì L mới bắt đầu suy nghĩ lại, liệu mình có chiếm vị trí nào trong lòng của anh, mình có nên tiếp tục cuộc sống vò võ chờ chồng mỗi ngày thế này không. Một tháng, hai tháng thì còn cắn răng chịu đựng, nhưng 1 năm đằng đẵng trôi qua, thì L không biết cô sẽ chịu đựng được tới bao giờ nữa.

Chớ ham đàn ông nhiều tiền, hãy chọn người luôn dành thời gian cho bạn
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Trước câu chuyện này, nhiều người cũng đưa ra lời chia sẻ của mình:

-  Có khi nào bạn chỉ là bình phong của anh ấy?

- Người yêu mình cũng thế, chẳng bao giờ nói nhớ mình, thậm chí cả tuần không gặp cũng chẳng sao, mỗi ngày chỉ chúc buổi sáng tốt lành, ăn cơm chưa và chúc em ngủ ngon. Đôi khi muốn chia tay, thế nhưng lấy lí do gì đây?

- Người trong cuộc mới hiểu cảm giác này, chứ ai thấy chồng chăm chỉ làm việc cũng khen lấy khen để, còn chê mình sướng mà không biết hưởng thụ.

- Chồng tu chí làm ăn thế là tốt, không gái gú là được.

>>Đừng bỏ lỡ: Đần ông có thực sự thương vợ hay không, cứ nhìn hành động là biết ngay

Chớ ham đàn ông nhiều tiền, hãy chọn người dù bận rộn đến đâu cũng dành thời gian cho bạn

Chớ ham đàn ông nhiều tiền, hãy chọn người luôn dành thời gian cho bạn

Thực ra, đối với một người đàn ông có tiền, chi cho bạn bao nhiêu không quan trọng. Anh ta có thể đưa hẳn thẻ cho bạn xài, bạn muốn mua gì cũng chiều lòng bởi thực tế anh ta dư tiền, cho bạn cũng là để lợi dụng, hết cần thì vứt qua một bên chẳng cần nâng niu. Thế nhưng một người sẵn sàng tranh thủ một vài phút giữa các cuộc họp, hay một vài phút giờ nghỉ trưa để nhắn tin, gọi điện cho đỡ nhớ thì lúc này bạn mới là người quan trọng trong mắt anh ấy. Dù bận rộn tới đâu cũng nhớ đến bạn, cũng dành thời gian để đưa bạn đi ăn, xem một bộ phim cùng bạn. Đối với anh ấy, thời gian là quan trọng nhưng vẫn sẵn sàng sắp xếp vì bạn.

Yêu một người đàn ông có tiền nhưng không dành nhiều thời gian cho bạn thì chẳng khác gì yêu một chiếc máy ATM sẵn sàng nhả tiền khi cần mà không có bất kì cảm xúc nào. Nếu không muốn thanh xuân héo mòn, vô vị thì đừng lấy người đàn ông có tiền, hãy lấy người đàn ông hào phóng “chịu chi” thời gian cho bạn!

Trấn Thành - Hari Won phấn khích khi được gặp và phỏng vấn tiến sĩ Lê Thẩm Dương

Thực ra, tình yêu chỉ đẹp khi cả hai biết trân trọng, quan tâm và đặt mình vào vị trí của nửa kia để hiểu. Với người đàn ông xem công việc rồi mới đến người yêu, vợ thì họ cũng dành tình cảm cho bạn đấy nhưng chỉ là một trong vô vàn những mối quan tâm ngoài kia, có thì tốt, không có cũng chẳng sao. Đôi khi họ chỉ xem bạn là thứ để lấp đầy khoảng trống mà thôi. Thế nên, con gái à, khi yêu hãy chọn người yêu mình thực sự, dành thời gian, tình cảm cho mình đừng bị vật chất xa hoa, phù phiếm làm mờ mắt nhé.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về việc đàn ông quan tâm công việc hơn người yêu?

>>Xem thêm: Không hẳn vì "tiểu tam", còn 6 nguyên nhân dễ khiến các cặp đôi nhanh chóng tan vỡ

KHÔNG CÓ ĐÀN ÔNG VÔ TÂM, CHỈ LÀ DO TÂM CỦA HỌ ĐẶT Ở NƠI KHÁC MÀ THÔI

Có những người đàn ông dành cả tuổi trẻ để theo đuổi người con gái họ yêu, sau khi lấy nhau về họ xem như lẽ hiển nhiên và trở nên vô tâm thờ ơ. Còn phụ nữ, nếu bạn yêu kẻ không bao giờ quan tâm đến cảm giác của bạn, bạn cố níu kéo họ để thay đổi họ đó không phải là nhẫn nại, mà là ngốc nghếch. 

Người ta vẫn hay bảo đàn ông khéo miệng thì không tốt, người khô khan thì chân thật hơn. Tuy vậy phải nói rằng khi bạn thật lòng yêu ai đó, bạn sẽ biết làm gì cho họ và bạn sẽ tự nói ra được những lời ngọt ngào từ chính trái tim mình.

Vậy nên, không có đàn ông vô tâm chỉ là tâm của họ không ở chỗ bạn mà thôi!

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top