09/30/2019 13:23

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nhiều người mất rất nhiều thời gian để quên đi người cũ, đôi khi thời gian tính bằng tháng, bằng năm. Hẳn sẽ có lúc nhớ nhung, tò mò về cuộc sống của người ấy, nhưng cũng đừng vì yếu lòng mà liên lạc với người cũ.

Con gái sau chia tay, có người dứt khoát không bao giờ ngoảnh lại dù có đau đớn, có nhớ nhưng đến nhường nào. Cũng có người vẫn cố chấp nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ… Người ngoài nhìn vào hẳn sẽ không khỏi thắc mắc tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin? Chưa kể người yêu cũ của cô ta sẽ nghĩ như thế nào đây? 

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Linh Miêu

Người ta thường ví von: “Hết tết rồi tại sao vẫn ăn bánh chưng? Hói đầu rồi tại sao vẫn cố gắng để tóc?”. Vậy tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin?

Đó là cách quấy rầy, là lời gọi mời trở lại, hay đó chỉ là hệ quả của 1 phút cô đơn? Mỗi người sẽ có những động cơ thôi thúc khác nhau, nhưng nếu bạn không thể phân biệt nổi bản thân mình đang rơi vào trường hợp nào thì tốt nhất nên tiếp tục đọc để tự phán đoán tình huống của riêng mình.

Để quên đi người cũ, quên đi những thói quen hai người từng có chẳng phải chuyện dễ dàng gì, và đôi khi thời gian có thể tính bằng tháng, bằng năm. Sẽ có lúc bạn thấy nhớ nhung, tò mò về cuộc sống của người ấy, nhưng cũng đừng vì yếu lòng mà liên lạc với người cũ. Hãy nhớ, bạn sẽ không bao giờ quên được bạn trai cũ nếu không cố đẩy chàng ra khỏi cuộc sống của mình. Dưới đây là một vài lý do mà bạn không nên liên lạc với người yêu cũ sau chia tay:

Cuộc gọi của bạn có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Pa

Tôi có một cô bạn vừa chia tay người yêu được mấy tháng, cả hai người vẫn có mối quan hệ khá tốt đẹp theo kiểu bạn bè vậy. Thế nhưng gần đây cô bạn này trông thất thểu, buồn chán và không tập trung vào công việc. Hỏi ra thì mới biết là hôm vừa rồi nhắn tin rủ người yêu cũ đi cà phê tâm sự vì đang buồn. Kết cục là bị anh người yêu cũ từ chối vì… trời mưa. Điều đặc biệt là trước giờ anh ta chưa từng từ chối cô bạn này bất cứ điều gì, khi cô này cần đều lập tức có mặt, lo lắng chăm sóc cho cô từng li từng tí vậy mà giờ đây... Thế là cô ấy buồn bã cả ngày…

Vậy đó, con gái thường rất nhạy cảm, tò mò đặc biệt là sau khi chia tay. Rất muốn biết liệu người kia còn thương mình hay không, thiếu mình họ sống có tốt không?... Bạn bỗng nhiên trở nên muốn thăm dò hơn, trước những câu nói vô tình hay hữu ý của người ấy, bạn lại có thể cảm thấy bị tổn thương và chạnh lòng. Tâm trạng của bạn có thể rơi vào trạng thái khó kiểm soát và thậm chí nổi đóa, khóc lóc, không thể chịu đựng nổi.  Đó là lý do mà sau khi chia tay con gái tuyệt đối không nên nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ. 

Chàng có thể không thèm trả lời bạn

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Trúc Khưu

Như cô bạn trên có khi còn được xem là biết người biết ta, ít nhất còn có một tín hiệu nào đó để bản thân tự định hướng lại sau này mình nên tiếp tục hay không. Còn trong một vài trường hợp khác người cũ thậm chí còn không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của bạn thì sao?

Khi không thấy người cũ trả lời, bạn sẽ khó lòng ngăn bản thân khỏi những thắc mắc, những câu hỏi rối bời trong đầu. Bạn sẽ ngồi đó và tự hỏi tại sao người ấy không gọi lại cho bạn? Rồi sẽ liên tục nhìn vào điện thoại để check xem có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn nào từ người đó không.

Ở ngoài kia vẫn còn có nhiều việc tốt hơn để làm kia mà. Thế nên, thật điên rồ khi bạn cứ tiếp tục lãng phí thời gian để làm điều đó. 

>> Xem thêm:  Thanh niên đi chùa Hà về có người yêu, nhưng từ "thẳng" thành "cong"

Cuộc nói chuyện với người cũ sẽ không còn tự nhiên, thoải mái như xưa

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Linh Miêu

Tâm thế khi còn là người yêu gọi cho nhau sẽ khác và tâm thế khi là tình cũ gọi cho nhau lại khác. Bạn sẽ cảm thấy không tự tin và tự nhiên để sẵn sàng một cuộc nói chuyện bình thường như trước đây 2 người chưa chia tay. Nói chung, trừ khi bạn quá say và bấm gọi cho người ấy trong trạng thái vô thức, còn không chắc hẳn bạn sẽ phải cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều, sợ bị từ chối nữa chứ... Vậy tại sao bạn lại phải cố gọi cho người ấy trong tâm trạng như vậy?

Chàng có thể trả lời bạn nhưng cũng chẳng đi đến đâu

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Linh Miêu

Người ấy trả lời bạn ư? Thì đã sao chứ? Chuyện này rồi cũng sẽ chẳng thể đi đến đâu cả. Đừng mơ mộng rằng bạn có thể xây dựng lại mối quan hệ tốt đẹp với người ấy như chưa hề có cuộc chia tay. 

Có thể 2 bạn sẽ lại hạnh phúc trong một thời gian ngắn. Nhưng ngay sau đó, bạn sẽ thất vọng vì người cũ sẽ vẫn chứng nào tật ấy. Chẳng hạn như, chàng sẽ vẫn lừa dối bạn, không muốn kết hôn với bạn, 2 bạn sẽ lại một lần nữa đi vào vết xe đổ trước kia…Vết thương lần này sẽ còn đau hơn gấp vạn lần trước đó.

>> Có thể bạn muốn xem:  Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi

Bạn nên tận dụng thời gian một mình để làm mới chính mình

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Linh Miêu

Sau khi chia tay, bạn đang có rất nhiều thời gian rảnh đúng không? Vậy thay vì nằm nhà đau khổ, khóc lóc, chăm chăm chờ tin nhắn hay điện thoại từ người cũ thì hãy dành toàn bộ thời gian của mình vào những cuộc gặp gỡ bạn bè, làm những điều mình thích, đi du lịch đến những nơi bạn đã từng mong đến… 

Bạn nên tận hưởng cuộc sống độc thân của chính mình. Thời gian một mình này sẽ giúp bạn tìm ra cách tự hàn gắn vết thương lòng, hiểu hơn về chính con người mình. Khi bình tâm suy nghĩ lại bạn mới thấy mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc hơn nhiều người khác. Từ đó biết yêu thương chính mình hơn, biết cách làm cho bản thân trở nên xinh đẹp, hạnh phúc và hấp dẫn hơn. Và một cuộc sống hạnh phúc sẽ bắt đầu đến với bạn rất gần.

Còn nhiều người tuyệt vời hơn người cũ cơ mà, chẳng qua bạn chưa tìm thấy thôi!

Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân
Ảnh: Anh Chan

Một trong những lý do khiến bạn muốn nhắn tin và gọi điện cho người cũ là vì bạn cảm thấy quá trống trải, nhung nhớ, bạn có thể nghĩ rằng người cũ của bạn là người tuyệt vời và phù hợp với bạn nhất. Tuy nhiên đó là do bạn tạm thời chưa tìm được người phù hợp hơn mà thôi. Ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đàn ông còn mạnh mẽ và tuyệt vời hơn thế. Có thể ở một vài điểm nào đó họ không hoàn hảo nhưng bạn hãy biết mở lòng đón nhận và cho bản thân, cho những người đàn ông khác một cơ hội. Rồi hạnh phúc thực sự sẽ đến với bạn.

>> Xem thêm: Yêu nhau 5 hôm 4 giờ sáng đã đi mua đồ ăn cho bạn gái, thanh niên vẫn bị "đá" vì 3 bát bún

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Bởi vậy, tốt nhất là những gì liên quan đến người cũ, bạn nên cho vào quên lãng. Vì dây dưa hoài chỉ thêm lãng phí thời gian và có thể nhận thêm sự buồn bực, đau khổ, bẽ bàng cho bạn mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chia tay rồi vẫn nhắn tin, gọi điện cho người yêu cũ?

LÀ CON GÁI, ÍT NHẤT PHẢI GIỮ LẠI CHO MÌNH CHÚT SĨ DIỆN KHI YÊU 

Con gái khi yêu thường cho rằng ai đó là cả thế giới, nhưng lại quên mất bản thân mình mới cần được yêu thương và trân trọng nhiều nhất. 

Dẫu biết rằng, yêu là tình cảm, là chuyện của con tim, nhưng vẫn rất cần một chút lí trí, chẳng phải để hơn thua, thiệt hơn mà là để giữ cho mình chút tự trọng, giữ cho mình một khoảng trống để yêu lấy chính bản thân và giữ cho mình một cơ hội để bắt đầu lại từ đầu, để tìm kiếm một chân ái của mình vẫn còn đang ở ngoài bên kia cuộc sống. Con gái nên yêu thật lòng chứ đừng yêu hết lòng.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top