10/16/2019 09:37

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Nếu người tiêu dùng phải bỏ ra gần 30 triệu đồng để sở hữu một chiếc iPhone 11 Pro Max, thì chi phí để sản xuất ra nó lại có mức giá thấp đáng kinh ngạc. Qua đó mới thấy được sức mạnh giá trị thương hiệu.

Chiếc iPhone 11 Pro Max được Apple phân phối đến tay người tiêu dùng có giá từ 1.099 USD (khoảng 26 triệu đồng). Thế nhưng, ít ai biết rằng để sản xuất ra một chiếc iPhone 11 Pro Max, hãng điện thoại danh tiếng này chỉ bỏ ra với chi phí bằng một nửa giá bán của nó.

Để kiểm tra xem Apple cụ thể đã tốn bao nhiêu cho chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình hiện tại, chuyên trang công nghệ TechInsights đã thực hiện “mổ bụng” iPhone 11 Pro Max để kiểm tra từng bộ phận và ước tính giá của nó.

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng
Trang công nghệ TechInsights vừa mới "mổ bụng" iPhone 11 Pro Max để ước tính mức giá từng linh kiện trong máy.

Theo đó, bộ phận được cho là đắt nhất trong iPhone 11 Pro Max chính là cụm camera, với 3 ống kính cao cấp có giá 73,5 USD (khoảng1,7 triệu đồng).

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng
Cụm camera có giá đắt nhất khoảng1,7 triệu đồng.

Xếp thứ 2 về giá linh kiện đó là màn hình cảm ứng AMOLED có giá 66,5 USD (khoảng 1,5 triệu đồng). Con chip A13 mạnh nhất của Apple hiện tại cũng chỉ có giá 64 USD (khoảng 1,4 triệu đồng).

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng
Chi phí để mua màn hình AMOLED có giá 66,5 USD, khoảng 1,5 triệu đồng.

Trong khi đó chi phí để thuê nhân công lắp ráp, sản xuất ra chiếc iPhone 11 Pro Max, được Apple thực hiện bởi Foxconn Trung Quốc hoặc Ấn Độ, có giá khoảng 21 USD/1 máy (chưa tới 500.000 nghìn đồng).

Như vậy, theo như chuyên trang công nghệ TechInsights thì tổng số tiền mà Apple đã bỏ ra để sản xuất và mua linh kiện cho iPhone 11 Pro Max là 490,5 USD. (khoảng 11,3 triệu đồng). Có thể thấy, mức chi phi này chỉ bằng 45% giá bán của chiếc iPhone 11 Pro Max phiên bản thấp nhất.

>> Đừng bỏ lỡ: Apple công bố giá của dòng iPhone 11 lên đến hơn 100 triệu đồng

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng
Tổng chi phí linh kiện cũng như thuê nhân công lắp ráp chiếc điện thoại đình đám này chỉ rơi vào khoảng 11,3 triệu đồng.

Và số tiền 608,5 USD (khoảng 14 triệu đồng) còn lại là lợi nhuận thuần mà hãng “quả táo cắn dở” thu về ban đầu. Tuy nhiên, nó chưa bao tiền trả lương cho nhân viên của Apple. Tiền làm thương hiệu, quảng cáo cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, cuối cùng là cho phí cho việc nghiên cứu sản phẩm mới.

Chi phí sản xuất iPhone 11 Pro Max thấp kinh ngạc, chỉ 11,3 triệu đồng
Chi phí sản xuất chiếc Samsung Galaxy S10+ cũng chỉ từ 9,7 triệu đồng.

Người dùng công nghệ để lại bình luận nói về giá thành sản xuất của iPhone 11 Pro Max 

-  “Giỏi lắm mất 5 triệu chi phí”

-  “Gấp 4 chứ đôi gì”

-  “Quả táo mất 1 miếng sau lưng mới là thứ giá trị nhất”.

-  “Chệnh lệch nhiều quá, đúng là bỏ tiền mua thương hiệu”.
-  …

Tuy nhiên, bên cạnh đ1o vẫn có một số netizen cho rằng giá thành iPhone 11 Pro Max cao là vì Apple phải tiêu tốn nhiều công đoạn khác không chỉ riêng phí mua linh kiện và lắp ráp:

-  “Do phí vận chuyển, thuế, phí marketing, phí nhân viên…”

-  “Vì đây là sản phẩm của trí tuệ nên cao là phải”.

-  “Cần đóng thuế các thứ nữa các ông ơi”.

-  “Tiền chất xám giá cao lắm”.
-    …

Chẳng riêng gì Apple, chuyên trang công nghệ TechInsights cũng đã từng “mổ bụng” chiếc Samsung Galaxy S10+ để phân tích chi tiết giá của từng linh kiện. Theo đó, nó chỉ rơi vào khoảng 420 USD (9,7 triệu đồng) trong khi giá bán lên tới 999 USD (23 triệu đồng).

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chước cảnh quay trong phim "Hậu duệ mặt trời", nam sinh khóc lóc vì làm vỡ iPhone

Apple chơi trội tiết lộ iPhone 11 là phiên bản "đỉnh" nhất: 3 camera, pin "trâu" 4000mAh.

Qua bài viết phân tích chi tiết mức giá các linh kiện của chiếc iPhone 11 Pro Max, chắc hẳn nhiều người cũng phải bất ngờ với số tiền mà mình bỏ ra để mua sản phẩm chênh lệch gần như một nửa với chi phí sản xuất. Tuy nhiên, cũng phải nói đến việc Apple đã phải chi trả thêm rất nhiều về mảng phân tích, nghiên cứu sản phẩm mới, cùng chi phí quảng cáo mỗi khi ra mắt sản phẩm.

Với mức giá cao ngất ngưỡng, thế nhưng đổi lại, người tiêu dùng lại được trải nghiệm một sản phẩm chất lượng và ổn định. Hơn hết là giá trị thương hiệu đem lại cho những người dùng sản phẩm của Apple.

Thế còn bạn, bạn có đánh giá ra sao về giá thành sản xuất của chiếc iphone 11 Pro Max? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

(Nguồn ảnh: Facebook)

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie.vn nhé!

1001 ẢNH CHẾ HÀI HƯỚC THẾ HỆ iPHONE 11 MÀ APPLE VỪA MỚI RA MẮT

IPhone 11 ra mắt đã khiến thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng công nghệ. Thế hệ iPhone mới này bên ạnh những cải tiến về phần mềm với những tính năng vượt trội, công chúng lại quan tâm hơn cả với vẻ ngoài “lạ lùng” của iPhone 11. Dù mới ra mắt nửa ngày nhưng cư dân mạng đã có màn dội nước lạnh với thế hệ iPhone mới khi so sánh với những thứ quen mắt trong cuộc sống,

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
MẠC VĂN KHOA PHẤN KHÍCH KHI CẦM TRÊN TAY CHIẾC IPHONE XS MAX ĐẦU TIÊN TẠI VN GIÁ 79 TRIỆU
Scroll to top