09/30/2019 12:28

CĐM tranh cãi gay gắt: Chọn việc để nuôi 3 đứa em hay theo đuổi đam mê

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Là con gái liệu bạn sẽ chọn việc lương cao để phụ giúp gia đình hay theo đuổi đam mê. Trước vấn đề này, cư dân mạng được dịp tranh cãi sôi nổi "Đam mê gì cũng được nhưng vẫn phải có trách nhiệm".

Gần đây, cộng đồng mạng được dịp bàn tán sôi nổi về bài đăng của một cô gái trẻ. Theo như bài viết, cô đang rất phân vân để đưa ra một sự lựa chọn sao cho đúng đắn nhất. Một bên là chọn việc lương cao để có nhiều tiền gửi về gia đình và nuôi ba đứa em ăn học. Một bên là theo đuổi đam mê, dù con đường có khó khăn hơn nhưng được sống và làm việc theo cách mà mình mong muốn.

CĐM tranh cãi gay gắt: chọn việc để nuôi 3 đứa em hay theo đuổi đam mê
Đau đầu trước tình thế khó khăn về tài chính, công việc, đam mê.

Lời tâm sự tha thiết và chân thành của cô gái trẻ về gia cảnh của mình

Xuất phát điểm tương đối khó khăn, gia đình phải chật vật nhiều, khó khăn lắm cô gái mới có thể hoàn thành chương trình học. Cô kể:

"Chào mọi người, hiện tại em đang cực kỳ khó nghĩ. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn, bố mẹ phải vất vả lắm mới có thể nuôi em ăn học thành người. Bản thân cũng cố gắng không ngừng nên sau khi ra trường em nhận được một công việc với mức lương khá tốt. Ngoài những chi phí sinh hoạt và thỏa mãn sở thích bản thân, em còn một khoản phụ giúp gia đình, nuôi 3 đứa em đang độ tuổi ăn, tuổi học." 

CĐM tranh cãi gay gắt: chọn việc để nuôi 3 đứa em hay theo đuổi đam mê
Cố gắng hết mình để kiếm tiền lo cho gia đình.

Dù gia đình không có nhiều điều kiện nhưng cô gái trẻ đã cố gắng rất nhiều để vượt lên chính mình. Đó có lẽ cũng là hoàn cảnh chung của rất nhiều các sinh viên đến từ tỉnh lẻ. Các bạn luôn phải cố gắng hết mình vì gia đình mà học tập thật tốt. Tuy nhiên khi đã "đủ lông đủ cánh" họ lại phải đứng trước trước lựa chọn khó khăn: tiếp tục làm việc vì trách nhiệm nuôi bố mẹ già, đàn em đang tuổi ăn tuổi học hay đi theo đam mê của chính mình?

>> Đừng bỏ lỡ: Chọn chiếc lá C, có thể bạn sẽ chuyển sang nơi khác làm việc và thành công ngoài mong đợi.

Nghe theo đam mê hay tiếp tục với công việc lương cao để lo cho gia đình?

Cô gái tiếp tục tâm sự về tình thế "tiến thoái lưỡng nan" của mình: "Tuy nhiên, đó không phải là công việc mà em yêu thích, bởi vì ngày trước em nghĩ ngành học và công việc này đang được xã hội ưa chuộng và dễ xin được việc. Ngặt một nỗi, thứ em yêu thích lại là một ngành hoàn toàn khác.

CĐM tranh cãi gay gắt: chọn việc để nuôi 3 đứa em hay theo đuổi đam mê
"Chọn con tim hay là nghe lí trí?"

Em đã tìm hiểu và suy nghĩ rất nhiều, bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, nếu em bỏ công việc này để theo đuổi đam mê thì vấn đề tài chính sẽ là thứ em lo ngại. Theo đuổi đam mê bắt buộc em phải làm lại từ đầu. Em út thì đang lớn và cần tiền để ăn học, bố mẹ thì cũng đã già. Là chị cả trong gia đình, em không thể không lo. Mọi người ai đã từng gặp trường hợp này thì cho em xin ý kiến, nên chọn phương án nào cho phù hợp". 

>>>Xem ngay: Có phải khi phụ nữ nhiều tiền, họ sẽ chẳng cần đàn ông nữa.

"Chẳng thể theo đuổi đam mê khi không có tiền"

Đoạn chia sẻ đã thu hút rất nhiều lượt bình luận của cư dân mạng, ai cũng có quan điển riêng của mình. Đa số cho rằng cô nên chọn cả hai, hiện tại cứ làm công việc cũ khi nào vững vàng hơn rồi tập trung cho đam mê cũng chưa muộn.

- "Theo mình thì bạn nên tiếp tục làm công việc này để đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình. Dành ra 1,2 tiếng trong ngày để phát triển đam mê, đợi khi nào thấy cơ hội thì bùng nổ thôi."

- "Không nên bỏ việc lương tốt dù nó là cái bạn không thích nhé. Trước hết bạn chẳng thể theo đuổi đam mê mà không có tiền đâu. Cứ tích cóp cho đến lúc nào đủ tiền nuôi thân ít nhất 4 tháng không cần đi làm thì hãy tính bỏ việc nhé."

- "Đam mê gì cũng được nhưng vẫn phải có trách nhiệm".

Tuy nhiên, cũng không ít người khuyên cô gái nên bỏ việc và quyết tâm với thứ mình tâm huyết:

- "Đời người có mấy tí mà lúc nào cũng tiền tiền bạn ơi. Bây giờ chẳng ai chết đói nữa đâu. Cứ mạnh dạn lên nhé!"

- "Suy cho cùng làm công việc không thích thì chẳng thể giỏi và bền vững được đâu. Bỏ sớm mà tập trung vào cái khác bạn ạ."

SỰ NGHIỆP THĂNG TIẾN NHƯNG MINH TÚ LẠI CẢM THẤY CÔ ĐƠN "EM LÀ NGƯỜI THẤT BẠI TRONG TÌNH CẢM"

Quả thật, rơi vào tình huống này cũng cảm thấy phân vân, khó xử cực kì. Không thể phủ nhận rằng nghe theo đam mê là điều đúng đắn tuy nhiên chúng ta vẫn nên giữ cho mình "một cái đầu lạnh" đúng không nào? Còn suy nghĩ của bạn thì sao, để lại comment thì chúng ta cùng bàn luận nhé!

Qúy độc giả cùng theo dõi những thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

>>>Bạn đã xem chưa: Phân thân ôm trọn việc nhà để tiết kiệm, sai làm khiến phụ nữ không thể hạnh phúc.

Phụ nữ hiện đại phải ăn mặc như công chúa, làm việc như đàn ông và sống như nữ thần.

Cuộc sống càng hiện đại, người phụ nữ càng phải thông minh, sáng suốt để khẳng định giá trị cũng như vị thế của bản thân mình. Dù tối hôm trước có khóc sướt mướt thì sáng sau vẫn phải lộng lẫy, xinh đẹp. Phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và trân trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác.

Đừng vội nghĩ thế là ích kỷ. Bởi lẽ nếu ngay cả bạn còn không biết yêu thương chính mình thì sao có thể mong nhận được tình cảm của người khác.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top