10/09/2019 13:56

Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Sau khi được chấp thuận nguyện vọng xả giới, hoàn tục, sư thầy T.T.T đã bày tỏ mong muốn được giữ lại toàn bộ tài sản bao gồm những trang trại, đất đai,... do ông đứng tên.

Theo nguồn tin từ Danviet.vn, trong cuộc họp ngày 5/10, sư thầy T.T.T cũng đã xin Ban Trị sự cho giữ lại toàn bộ tài sản gồm trang trại, đất đai, vật dụng do ông đứng tên. Theo lãnh đạo địa phương, sư T. trong quá trình về trụ trì chùa Nga Hoàng đã tự mua, chuyển nhượng ruộng đất, đất thuỷ lợi của người dân xung quanh chùa này mà không thông qua chính quyền, với tổng diện tích đất là 5790,9 m2. Nay ông muốn giữ lại những mảnh đất mua từ người dân để trang trải công nợ. 

Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ
Cổng chính của chùa Nga Hoàng. (Ảnh: Dân Việt)

>> Xem thêm: 4 ngôi chùa “cầu đâu dính đó” khấn xong có “gấu” ngay và luôn không nên bỏ lỡ

Cận cảnh trang trại tiền tỷ nghi là của sư T.T.T

Theo phóng viên đến từ Dân Việt, khi nhắc đến trang trại của sư T.T.T có giá trị tiền tỷ, lãnh đạo địa phương cho biết đó là do ông T. tự ý nói trong khi trang trại vẫn chưa được định giá. “Cái đó là do ông T. tự ý nói ra chứ ai đã định giá được trang trại đó. Trang trại đó mua bán, chuyển nhượng không thông qua chính quyền địa phương thì chưa thể sang tên được”. 

Theo những hình ảnh do báo Dân Việt ghi lại, diện tích đất mà sư T. mua để làm trang trại được dùng để cấy lúa, trồng rau, thảo dược, nuôi cá… và một số mảnh đất khác hiện đang để không. Toàn bộ những sản vật được tạo ra từ trang trại này nhằm để phục vụ cho người ở chùa, một phần được đem đi từ thiện. 

>> Đừng bỏ lỡ: Top 5 ngôi chùa được truyền tai là vô cùng linh ứng nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ
Hình ảnh phần đất được PV Dân Việt chụp lại nghi là của sư thầy T.T.T
Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ
Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ
Người phụ nữ làm việc tại chùa Nga Hoàng cho biết đất sư thầy T. mua được dùng để làm trang trại trồng rau, nuôi cá,... (Ảnh: Dân Việt)

Bê bối trước đó của sư T.T.T

Trước đó vào ngày 23/9, báo Phụ nữ TP.HCM đã có bài viết tố cáo sư T.T.T - trụ trì chùa Nga Hoàng đã có hành vi gạ tình một nữ phóng viên đang tác nghiệp tại đây. Sau đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức một cuộc họp để làm rõ những nội dung đã phản ánh về những hành vi không chuẩn mực của sư T.T.T. Tại buổi họp, T.T.T đã tường thuật và thừa nhận những hành vi của mình. 

Cận cảnh trang trại trăm tỷ nghi của sư thầy xin hoàn tục để cưới vợ
Quang cảnh của ngôi chùa nơi sư T.T.T làm trụ trì. (Ảnh: Dân Việt)

Sau bê bối đó, vị trụ trì chùa Nga Hoàng đã gửi đơn xin xả giới, hoàn tục, từ bỏ mọi chức danh trong Phật giáo. Hiện tại, Ban Tăng sự đang tiến hành thu hồi các giấy tờ do Giáo hội cấp cho sư thầy này và hoàn thành bước xả giới hoàn tục. Ở thời điểm hiện tại, ông L.H.L (sư T.T.T) không còn là đại đức và không còn giữ chức trụ trì của chùa Nga Hoàng. 

Chú tiểu ngủ gật trong khi sư thầy giảng đạo

>> Có thể bạn quan tâm: Chú tiểu ngủ gục gây bão mạng ngày ấy bây giờ đã lớn thế này rồi!

Hiện tại, dư luận vẫn đặt một dấu chấm hỏi lớn về việc sư T.T.T làm gì và lấy tiền từ đâu để mua đất và có tài sản lên đến tiền tỷ. Đối với trường hợp này, nhà sư trên có trách nhiệm phải làm rõ căn cứ xác lập quyền sở hữu, số tiền đó là do tổ chức, cá nhân biếu, tặng riêng hay do lao động sản xuất mà có. Trong trường hợp không phải do tổ chức, cá nhân tặng cho riêng, thừa kế hợp pháp, hay từ lao động hợp pháp mà có, mà tài sản có nguồn gốc từ việc người dân cúng tiến cho chùa chiền, đưa vào hòm công đức nhưng sư T. lấy ra để mua đất đứng tên cá nhân thì số tiền này phải hoàn trả lại cho nhà chùa. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại Bestie.vn nhé!

NHỮNG CƠ NGƠI TRĂM TỶ TỪNG GÂY SỐT TẠI VIỆT NAM 

Ca sĩ Trang Nhung: Kết hôn cùng một đại gia nức tiếng, Trang Nhung có một cuộc sống đủ đầy trong toà biệt thự triệu USD ở trung tâm TP.HCM. Cô còn sở hữu rất nhiều xe hiệu có giá hàng tỷ đồng.

Anh Trần Ngọc Phúc (Quận 10): Anh từng gây sốt khi gồng mình đeo một khối lượng vàng lớn trên người khi cổ vũ trận bán kết giữa Việt Nam và Philippines tại AFF Suzuki Cup 2018. Anh gây sôt skhi mang lên người với khối lượng hơn 13kg vàng trị giá hơn 13 tỷ đồng. 

Tùng Lâm - Quan quân Tiếng Hát Truyền hình năm 2008: từ nhiều năm trước, Tùng Lâm đã gây sốt khắp mạng xã hội khi khoe nhà trăm tỷ của mình. Theo đó, ca sĩ ở thời điểm đó có cơ ngơi tọa lạc tại trung tâm Quận 1, TP.HCM có giá lên đến 5 triệu đôla. Bên trong căn nhà đều là những cổ vật quý hiếm, đáng giá cả trăm tỷ.

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top