10/19/2019 03:09

Tạp chí sức khỏe Mỹ: Cặp đôi càng hạnh phúc càng có xu hướng mập lên

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không chỉ mập vì đi ăn hàng quán, trà sữa cùng hội bạn, khoa học còn chứng minh được rằng các c còn chứng minh được rằng các chị em có cuộc sống hôn nhân càng hạnh phúc bao nhiêu thì khả năng vòng 2 bị up size càng cao bấy nhiêu. 

Trong 1001 lý do gây mập thì có một lý do mà chẳng ai ngờ tới đó chính là vì chị em đang hạnh phúc trong tình yêu/hôn nhân của chính mình, được chồng thương, chồng yêu rất nhiều.

Tạp chí sức khỏe Mỹ: Cặp đôi càng hạnh phúc càng có xu hướng mập lên
Các cặp đôi càng hạnh phúc càng có xu hướng cùng nhau mập lên. 

“Chồng càng yêu bao nhiêu thì vòng 2 vợ càng “phì” bấy nhiêu!” - đó là kết quả của một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí sức khỏe cộng đồng của Mỹ. Theo đó, việc mập/gầy của một người bị ảnh hưởng rất lớn của nửa kia, bạn bè, anh chị em. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên thói quen ăn uống của một người trong vòng 10 năm và kết luận rằng, các cặp đôi có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của nhau nhiều nhất.

Để giải thích cho điều này, các nhà khoa học đã đưa ra một số lý do như sau:

- Cảm giác yên tâm: Các cặp đôi khi yêu nhau đủ sâu đậm sẽ yên tâm với mối quan hệ của mình, không còn nhu cầu quyến rũ thêm ai khác nên chẳng còn sợ mập nữa. Mối quan tâm về ngoại hình giảm bớt đi là khi các nàng sẽ để cho sở thích ăn uống của mình trỗi dậy.

- Bỏ qua việc luyện tập: Thay vì dành thời gian ở các phòng tập thì các cặp đôi thích dành nhiều thời gian ử bên nhau đi chơi, đi ăn uống và thế là vô tình "vỗ béo" cho nhau.

- Dễ dàng bỏ qua: Cũng có thể các cặp đôi đang sống với nhau quá hạnh phúc nên dễ dàng bỏ qua những “nỗi đau” về cân nặng, size quần áo…

>> Xem thêm:  Yêu nhau 5 hôm 4 giờ sáng đã đi mua đồ ăn cho bạn gái, thanh niên vẫn bị "đá" vì 3 bát bún

Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại, các cặp đôi yêu nhau cùng nhau béo lên và cũng cùng giúp nhau gầy đi (theo một nghiên cứu khác của đại học Harvard). Các chuyên gia nhận thấy rằng những người tham gia vào chương trình giảm cân khi có sự hỗ trợ và động viên của nửa kia sẽ giảm được trung bình 3kg, hơn hẳn những người chỉ tham gia một mình.

Tạp chí sức khỏe Mỹ: Cặp đôi càng hạnh phúc càng có xu hướng mập lên
Các cặp đôi yêu nhau cùng nhau béo lên và cũng cùng giúp nhau gầy đi. (Ảnh: Pinterest)

Tuy vậy, không thể hoàn toàn đổ lỗi cho các ông chồng, các anh người yêu vì đã khiến chị em mập lên trông thấy mà còn phải kể đến một tác nhân mạnh không kém đó là lũ bạn thân, đặc biệt nếu là những người có cùng sở thích ăn uống. Lý do là khi ăn cùng người khác, đặc biệt là bạn bè, chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn trung bình đến 44% so với khi ăn một mình.

Tạp chí sức khỏe Mỹ: Cặp đôi càng hạnh phúc càng có xu hướng mập lên
Ăn cùng bạn bè khiến ta nạp nhiều hơn đến 44% so với khi ăn một mình. (Ảnh: ONON MADE)

Những nghiên cứu đăng trên các tạp chí dinh dưỡng đã tiết lộ rằng, khi ăn với 1 người khác, khẩu phần của chúng ta có thể tăng hơn đến 33%; ăn với 2 người trở lên thì con số càng kinh khủng hơn: 47%; và nếu là 4 – 6 hay hơn 8 người thì khẩu phần ăn có thể tăng đến 69 – 70%, thậm chí 96%. Nguyên nhân là do khi đi cùng bạn bè chúng ta thường ngồi bên bàn ăn lâu hơn đúng kiểu “càng đông càng vui”, khi đó chúng ta sẽ dễ bị cuốn theo chuyện ăn uống không kiểm soát.

>> Xem thêm: 

Sự thật mất lòng: Bạn bè chơi hợp chưa chắc đã hợp làm việc cùng nhau

Có kiểu người chuyên đi tư vấn tình cảm còn mình vẫn ế chỏng chơ

Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc

Thế đấy, chuyện mập/gầy không phải do ta muốn là được. Đôi khi nó còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ những người mà ta tiếp xúc. Vậy nên, nếu muốn bớt mập thì các chị em nên học cách miễn nhiễm với lời rủ rê ăn uống từ chồng/người yêu/bạn bè hoặc các dịp tụ họp ăn chơi cùng hội bạn thân. Điều này có vẻ hơi khó thực hiện, vậy nên chỉ còn một cách đó là lần sau hãy thử đề xuất họ cùng tham gia vào một hoạt động vận động nào đó thay vì chỉ chăm chăm tìm nơi ăn uống để tránh được nỗi lo béo bụng các nàng nhé!

Còn bạn và nửa kia, từ lúc yêu nhau đến giờ đã tăng được bao nhiêu kg rồi?

Ảnh Tổng hợp

8 VIỆC NÊN LÀM TRƯỚC KHI LẤY CHỒNG

Cuộc sống sau hôn nhân chắc chắn sẽ rất khác so với khi độc thân. Đặc biệt là ở cương vị là một người vợ, người mẹ, dù chồng có thoải mái đến mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn cảm thấy nhấp nhổm không yên khi để chồng con ở nhà còn mình thì cà phê, cà pháo, mua sắm cả ngày với hội chị em được. 

Dưới đây là một vài gợi ý về việc mà các chị em nên làm trước khi "theo chàng về dinh".

- Để dành một khoản tiết kiệm 

- Tranh thủ phụng dưỡng cha mẹ bạn

- Đi du lịch

- Làm công việc mình yêu

- Học cách nấu nướng

- ...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top