10/28/2019 11:32

Soi FB cả ngày, nhận ra chẳng ai tốt hơn là dấu hiệu yêu lại người cũ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tình cảm là một vòng tròn lẩn quẩn và đôi lúc cứ tưởng mọi chuyện đã đặt dấu chấm hết thì bỗng dưng mọi thứ lại bắt đầu lại từ đầu.Thật không dễ để xóa nhòa hình bóng người cũ trong tâm trí mỗi người.

Người ta vẫn nói rằng: "Đừng bao giờ cố gắng yêu lại người cũ. Vì yêu một người mình từng yêu cũng giống như việc đọc lại một quyển sách đã từng đọc hết lần này, đến lần khác khi bản thân bạn đã biết trước được cách kết thúc sẽ diễn ra... và nó sẽ không thay đổi!". Thế nhưng, tùy trường hợp, có những cặp đôi một khi đã chia tay thì không còn có thể nhìn mặt nhau, thậm chí muốn nửa kia "biến mất khỏi cuộc đời mình". Tuy nhiên cũng có những đôi vẫn đâu đó xuất hiện bên cạnh, chỉ cần có cơ hội là trò chuyện, là gặp gỡ giống như "chưa hề có cuộc chia li".

Thực ra, một cuốn sách khép lại, chưa hẳn mọi thứ đã dừng lại. Nếu như câu chuyện trong cuốn sách đó thực sự ý nghĩa, lôi cuốn thì nó vẫn lưu luyến mãi trong lòng người đọc. Cũng như việc chia tay mà vẫn còn yêu thì sau một thời gian, quay về bên nhau là chuyện không hề hiếm.

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn nên cân nhắc suy nghĩ quay lại với người cũ:

1. Vào Facebook người ấy mỗi ngày

Mặc dù đã nói lời chia tay nhưng không hiểu sao bạn cứ nhớ mãi về người ấy. Suốt ngày cứ vào FB họ nhìn ngắm xem có thông tin gì mới không, họ có đăng status gì liên quan đến bạn không, thậm chí soi đến từng cái like, dòng comment.... Với bạn, đó là một thói quen khó bỏ.

Nếu thực sự còn quan tâm, đừng chỉ lén lút vào Facebook người ta, hãy chủ động bày tỏ mong muốn muốn nối lại tình xưa. Chẳng ai không yêu mà dành thời gian quan tâm, chú ý đến người kia như vậy, chỉ là bạn tự dối lòng mình mà thôi.

2. Bạn luôn nghĩ về người ấy

Cả ngày vào FB, nhận ra chẳng ai tốt hơn là dấu hiệu yêu lại người cũ
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Điều này hết sức bình thường đối với những người vừa mới chia tay. Có thể họ là người gắn bó với bạn một khoảng thời gian dài, cùng nhau vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách. Sự có mặt của người ấy như một thói quen trong cuộc sống của bạn vậy! Để xác định còn tình cảm với người ấy hay không thì ngay bây giờ điều bạn cần làm chính là cho bản thân thời gian.

Thời gian đầu sẽ rất khó chịu thậm chí bạn chẳng thể ngủ yên, vậy hãy thử dùng những việc khác để lấp đầy khoảng trống ấy ví dụ gặp gỡ bạn bè, mua sắm, đi du lịch hoặc lao đầu vào công việc để mọi thứ dần phai mờ đi. Thời gian trôi, nếu tình cảm của bạn vẫn như lúc ban đầu, bạn đã xác định cần người ấy bên cạnh mình thì hãy quay về. Tình yêu không bao giờ là muộn, chỉ có điều bạn có dũng cảm để đối mặt hay không. Nếu nhận ra bạn không thể nào sống thiếu người ấy, hãy chủ động trò chuyện với người cũ và bày tỏ tình cảm của mình với người ấy.

3. Bạn không tìm được ai tốt hơn người ấy

Điều này rất dễ gây tranh cãi bởi tình yêu không phải là sự chọn lựa! Vui thì yêu, buồn thì nghỉ, khi không tìm được mối tốt thì muốn quay về! đây vốn dĩ không phải tình yêu, mà là sự ích kỷ! Thế nhưng, thực ra, nếu đó là "người bạn tìm kiếm" thì dù có đi một vòng bạn cũng sẽ “không tìm được ai tốt hơn người ấy”? Đó là vì, bạn cảm thấy người ấy là người tốt nhất, phù hợp nhất với mình, ngoài người ấy ra, bạn không tìm thấy được ai có thể sưởi ấm lòng mình, khiến mình có cảm xúc.

Cảm thấy người ấy tốt nhất cũng là lúc bạn hiểu rằng mình cần người ấy đến mức nào. Tình yêu không chỉ là những cảm xúc thăng hoa nhất thời mà là ta cảm thấy cuộc đời thiếu nhau sẽ chẳng còn gì ý nghĩa nữa!

>>Đừng bỏ lỡ: Chia tay rồi sao phải cố liên lạc, hãy dành thời gian làm mới bản thân

4. Người ấy luôn xuất hiện trong tâm trí bạn

Cả ngày vào FB, nhận ra chẳng ai tốt hơn là dấu hiệu yêu lại người cũ
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Bạn đã từng làm việc gì cũng nghĩ đến người ấy? Bạn cảm thấy dường như người ấy hiện diện trong mỗi việc bạn làm, ở mọi nơi mà bạn đến? Xin chia buồn, bạn chính thức trao tim mình cho người ấy rồi đấy! Tình yêu là thế, luôn nghĩ về đối phương dù bất cứ đâu, điều ngọt ngào nhất trên đời này chính là cảm thấy người ấy luôn dõi theo mình, khiến mình an tâm và tin tưởng.

5. Cả hai vẫn còn giữ liên lạc

Có người cho rằng không thể yêu thì vẫn làm bạn! Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra với những cặp tình nhân chưa yêu sâu nặng. Khi đã yêu một ai thật lòng, tình yêu sẽ khiến bạn ích kỷ, vì thế, nếu không còn yêu nhau thì nhất quyết cũng không thể là bạn. Đã từng là tất cả, bây giờ không là gì cả thì ai chịu đựng được? Từ tình cảm nồng thắm trở thành tình bạn trong sáng là một điều không thể nào.

Chia tay làm bạn, cả hai sẽ mãi nhớ quá khứ khó mà buông bỏ được. Vậy nên khi chia tay rồi mà cả hai vẫn còn thường xuyên liên lạc thì bạn nên xác định lại mối quan hệ của mình nhé. 

6. Người ấy đã thay đổi tốt hơn

Nếu lí do chia tay bắt nguồn từ những sai lầm của người ấy và giờ đây họ đang có những thay đổi tích cực với mong muốn được quay lại thì bạn cũng nên suy nghĩ lại! Nếu còn yêu, hãy tha thứ và làm lại từ đầu! Không ai là người hoàn hảo nhưng bạn có quyền được chọn lựa một tình yêu hoàn hảo cho riêng mình! Thực ra, một tình yêu trải qua nhiều sóng gió mới là tình yêu lâu dài và bền chặt.

7. Hoàn cảnh đã thay đổi

Nếu trước đây cả hai chia tay vì hoàn cảnh bên ngoài như ba mẹ không đồng ý nhưng sau này rào cản ấy không còn nữa thì tại sao không cho mình cơ hội làm lại từ đầu? Đừng do dự nếu còn yêu, phải biết nắm bắt thời cơ thì mới giữ được người ấy bên cạnh bạn suốt đời.

8. Bạn cảm thấy cô đơn

Cả ngày vào FB, nhận ra chẳng ai tốt hơn là dấu hiệu yêu lại người cũ
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Mọi thứ với bạn dường như chẳng còn gì quan trọng khi người ấy nói lời chia tay? Bạn cảm thấy mình như từ thiên đường rớt xuống địa ngục? Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã quá yêu người ấy. Nếu chỉ vì những lí do không đáng, thì đừng vì cái tôi quá lớn mà để lạc mất nhau.

Điều giận hờn khi yêu không hề thiếu nhưng cũng chính vì vậy mà ta hiểu nhau nhiều hơn, yêu nhau nhiều hơn. Sau những lần cãi vã, ta nhận ra đối phương quan trọng với mình dường nào!

>>Bạn có biết: Bạc xỉu và câu chuyện "thức uống dành cho người nặng tình" gây xôn xao

9. Bạn vẫn còn tình cảm

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là bạn vẫn còn tình cảm với người ấy. Vậy thì tại sao không cho mình cơ hội yêu lại từ đầu? Nên nhớ ngay từ giây phút đầu tiên, hai bạn cũng bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Để chinh phục người ấy bây giờ không phải dễ dàng, thế nên nếu một ngày chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc bắt đầu.

>>Xem thêm: Yêu người cũ, làm tiểu tam...sai lầm mà con gái dễ mắc khi yêu

Tình yêu là từ khóa khó lí giải. Có những tình cảm nhất thời lại có những tình cảm cả đời không quên. Suy cho cùng, trân trọng người mình yêu, cân nhắc trước lời nói chia tay sẽ khiến bạn bớt đi những khoảnh khắc đau lòng. Đừng để mất đi rồi mới biết trân trọng!

Còn bạn, đã từng có ý định quay lại với người cũ không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

ĐÃ CHIA TAY SAO CỨ LƯU HÌNH NGƯỜI CŨ 

Khi đã chia tay, đa phần mọi người sẽ xóa hết hình trong album, vứt bỏ hết quà tặng, những vật dụng là minh chứng tình yêu của hai người thời còn mặn nồng bên nhau. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có những người cứ dây dưa với tình cũ, cái gì cũng không chịu cắt đứt, nhìn đâu cũng thấy hình bóng của người kia.

Có thế bạn xem có là chuyện hết sức bình thường vì giờ cả hai có còn là gì của nhau nữa đâu. Tuy nhiên, nếu trường hợp người mới biết được điều này, rất có thể mâu thuẫn, hiểu lầm, cãi vã sẽ xảy ra. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top