10/23/2019 17:05

Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Từ sau khi bị tước danh hiệu, cựu Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi gần như mất tích khỏi mọi phương tiện truyền thông. Có nhiều lời đồn đoán về số phận của bà trong đó nặng nhất là trường hợp phải đi tù.

Câu chuyện về quốc vương Thái Lan và việc phế truất danh hiệu Hoàng quý phi được nhiều người quan tâm, không chỉ ở trong nước mà bạn bè quốc tế, điển hình như Việt Nam cũng rất chú ý. Chỉ sau 3 tháng được ban tước, Sineenat Wongvajirapakdi đã bị “hạ bậc” thành thường dân. Cụ thể, theo thông tin được biết, bà đã phạm tội “bất trung”, tham lam quyền lực và nhiều hành vi khác. Tương lai của Sineenat đang là một dấu hỏi lớn cho tất cả mọi người, kể cả giới truyền thông.

Thân thế hiển hách chẳng kém ai

Sineenat Wongvajirapakdi sinh năm 1985 tại Bắc Thái Lan. Bà xuất thân làm nghề y tá và từng có mối quan hệ với hoàng tử lúc bấy giờ là Vajiralongkorn, cuộc sống của bà trở nên gắn bó với bộ máy quân sự và an ninh hoàng gia. Không như những cô gái khác, bà trở thành vệ sĩ, phi công, lính nhảy dù và gia nhập đội cận vệ hoàng gia. Theo đó, Sineetna được huấn luyện trong biên chế không quân vào năm 2018 và đã có bằng phi công tại Đức. Đầu năm 2019, bà còn được bổ nhiệm làm thiếu tướng.

Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Chân dung cựu Hoàng quý phi Thái Lan. (Ành: Getty Image)

>> Xem thêm: Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất

Sau khi trở thành hoàng quý phi đầu tiên trong gần một thập kỷ, bà được hoàng gia phong tặng rất nhiều huy chương và tước hiệu. Văn phòng Hoàng gia Thái Lan đã công bố hơn 60 tấm ảnh cùng bản lý lịch dài gần 46 trang của Hoàng quý phi đến nhân dân. Tuy nhiên, "Chúng ta chỉ biết về quá khứ của bà ấy theo những gì mà hoàng gia muốn chúng ta biết", Pavin Chachavalpongasta, Phó giáo sư nghiên cứu Đông Nam Á tại Đại học Kyoto, giải thích. Những thông tin còn lại về vị cựu Hoàng quý phi xinh đẹp có lẽ vẫn chỉ là ẩn số. 

Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Không như những cô gái khác, Sineenat lựa chọn con đường quân đội. (Ảnh: AFP)

Tham vọng không đáy và thất bại trong cuộc chiến Hoàng gia

Thế rồi bất ngờ, Quốc vương Maha Vajiralongkorn Thái Lan vừa qua đã tuyên bố phế truất tước hiệu Hoàng quý phi của Sineenat sau 3 tháng phong hiệu. Theo ông, bà đã phạm tội bất trung và có nhiều hành vi sai trái. Trang Khaosod ngày 21/10 dẫn công báo Hoàng gia cho biết, Sineenat lạm dụng địa vị của mình, tìm mọi cách để ngăn bà Suthida được phong lên làm Hoàng hậu. Không những thế, Sineenat còn cố gắng gây áp lực lên Suthida để đưa mình lên làm Hoàng hậu.

Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Sineenat những ngày còn làm việc trong quân đội và là Hoàng quý phi. (Ảnh: Khaosod)

Theo thông tin từ truyền thông xứ chùa Vàng, Quốc vương đã quyết định nâng Sineenat lên thành Hoàng quý phi để bà dịu lòng sau nhiều lần có hành vi chống đối, cãi lại nhà vua và tự ý can thiệp vào công việc Hoàng gia. Nhưng lòng tham không đáy, Hoàng quý phi vẫn nhiều lần trái ý vua, tham gia những sự kiện không được phép khiến cho công chúng hiểu nhầm. "Hành vi của hoàng quý phi bị coi là thiếu tôn trọng, thể hiện sự bất tuân chống lại nhà vua và hoàng hậu và lạm dụng quyền lực của mình để ra lệnh thay cho nhà vua.” - Quốc vương Thái Lan cho hay. 

>> Có thể bạn quan tâm: Câu chuyện chung chồng của Hoàng hậu và Thứ phi Thái Lan

Tương lai mù mịt, có nguy cơ phải ngồi tù

Cho đến thời điểm hiện tại, tương lai của Sineenat vẫn là dấu hỏi lớn. Lý lịch và tương lai của bà đều đang bị kiểm soát bởi Hoàng gia Thái Lan. Tương tự như những người vợ trước của đức vua, Sineenat đều sẽ biến mất mà không được quyền phát ngôn gì.

Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Bị tước danh hiệu, tương lai cựu Hoàng quý phi trở thành một ẩn số
Cái giá phải trả cho sự tham lam là quá đắt. (Ảnh: Khaosod)

>> Đừng bỏ lỡ: Bí kịp chọn chồng: Đừng chọn người như Chat trong Chiến Lá Cuốn Bay

Nếu theo luật “Lese-majeste” (làm sai với uy nghi) cấm mọi chỉ trích về chế độ quân chủ, với những người phạm tội phải chịu án tù đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc cựu Hoàng quý phi rất có thể sẽ phải ngồi tù, vì bà đã có nhiều hành động phản đối chế độ này. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng, bà Sineenat có thể sẽ bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana. 

Thế nhưng, Hoàng gia Thái Lan vốn nổi tiếng là kín kẽ về đời tư của các thành viên Hoàng gia cũng như những thành viên liên quan nên có lẽ thông tin về "bản án" dành cho cựu Hoàng quý phi sẽ không được xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nữa. 

Vụ nổ lớn ở Thailand

Có thể thấy, cái giá phải trả cho tham vọng và những mưu đồ không trong sạch là rất lớn. Có lẽ Sineenta đã bị những vụ lợi che đi ý chí của mình, từ một người tài giỏi, cá tính trở nên độc ác, thủ đoạn và phải chịu cái kết không có hậu. Dường như câu chuyện về Hoàng quý phi bị tước hiệu rồi sẽ chỉ là một ký ức lịch sử. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy được luật lệ hà khắc của Hoàng gia Thái Lan kinh khủng thế nào. Ngày hôm qua ta vẫn là nữ vương, ngày hôm nay ta chỉ còn là 1 hạt cát.

Thông tin từ: Khaosod/Tổng hợp 

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

HOÀNG HẬU THÁI LAN RẠNG RỠ TRONG SỰ KIỆN MỚI

Những ngày gần đây, sự kiện phế truất Hoàng quý phi Thái Lan – Sineenat, vì "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu" thực sự đã gây xôn xao dư luận. Người dân khắp nơi trên Thái Lan lẫn bạn bè châu Á đều quan tâm đến “cuộc chiến hoàng gia” đời thực này. Mọi động thái từ phía Hoàng tộc, của Quốc vương, Hoàng hậu đều được giới truyền thông và nhân dân quan tâm. Biểu cảm tươi vui của Hoàng hậu trong lần xuất hiện mới đây không khiến mọi người bàn tán xôn xao.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Hành trình lột xác của cô gái từng xấu đến mức khiến bố cô tuyệt vọng muốn tự tử
Scroll to top