09/30/2019 12:07

Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Chất lượng gối trong phòng ngủ là một trong những yếu tố tạo ấn tượng cho khách hàng khi đến khách sạn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy khách sạn có khá nhiều gối cho khách nhưng lại không có gối ôm. Vì sao lại như thế?

Một trong những điều luôn đặt ra hàng đầu của các khách sạn từ cao cấp đến bình dân là phục vụ khách hàng một cách chu đáo, làm hài lòng khách thuê, giúp khách thoải mái, thư giãn trong kỳ nghỉ hay những chuyến du lịch. Đặc biệt không gian phòng ngủ luôn được đầu tư nhiều nhất, vì giấc ngủ của khách có được trọn vẹn và thoải mái hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến việc đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Các khách sạn luôn cố đáp ứng mọi nhu cầu để đem lại giấc ngủ trọn vẹn của khách, thế nhưng với 1 số người phải có được gối ôm mới có thể ngủ ngon. Tuy nhiên, nhiều khách sạn lại từ chối cung cấp, vậy lý do đó là gì? 

Tại sao trong phòng khách sạn không có gối ôm?

Có thể cho rằng, khách sạn không cung cấp gối ôm chính là việc đảm bảo giấc ngủ khoa học cho khách hàng. Đơn giản, trong cuộc sống hầu hết mọi người luôn quan tâm đến kích thước và chất lượng của chiếc gối mà quên mất vấn đề quan trọng khác, đó chính là giấc ngủ khoa học khi con người sử dụng gối. Kích thước gối không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng khiến khách hàng dễ mỏi cổ, đau vai gáy và việc dẫn đến chất lượng kém cho giấc ngủ.

>>> Có thể bạn đang quan tâm: Nếu không muốn rước họa vào thân, nên lưu ý những mẹo khi vào khách sạn

Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị
Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị
Nhiều phòng khách sạn cao cấp 5, 6 sao đến các khách sạn bình dân không cung cấp gối ôm để đảm bảo giấc ngủ cho khách hàng (Ảnh tham khảo)

Theo kiểm chứng của các chuyên gia khoa học, tư thế ngủ thẳng tức là tư thế gối có độ cao vừa khớp từ đầu đến phần cổ là tốt nhất đối với mỗi người. Vì nếu bạn nằm nghiêng, bạn chỉ cần đặt một chiếc gối nhỏ ở phần đầu gối thay vì dùng chiếc gối ôm có kích thước lớn hơn. Khi đó, một chiếc gối tựa hình vuông sẽ là trợ thủ đắc lực thay vì chọn một chiếc gối ôm thông thường.

>>> Xem ngay: Những bí mật tại khách sạn mà chắc chắn bạn chưa bao giờ biết tới

Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị
Việc nằm thẳng sẽ giúp cho việc lưu thông máu tốt hơn thay vì nằm nghiêng sẽ dẫn đến việc mỏi cơ, việc tuần hoàn máu sẽ không ổn định. (Ảnh: Trúc Khưu)

Bởi vì nhằm đảm bảo chất lượng giấc ngủ của khách hàng, các khách sạn thường không đặt gối ôm dài, lớn vì có thể khiến tư thế nằm không được thoải mái khi ngủ. Chưa kể còn làm mất đi diện tích trên giường ngủ, bên cạnh đó khách sạn chuẩn bị 4 chiếc gối nhỏ khác để khách có thể sử dụng thay cho gối ôm và điều chỉnh tư thế hợp lý, khoa học hơn.

Bí mật về miếng vải trong phòng ngủ khách sạn có công dụng gì? 

Thông thường, những miếng vải này thường sẽ được trải ngang từ vị trí nửa hoặc 1/3 giường và thường được làm bằng các chất liệu như đũi hay sợi dệt cầu kì. Trong ngôn ngữ của ngành khách sạn, vật dụng này có tên gọi là “bed-runner”. Nói đến thì chắc ai cũng nhận ra nhưng hỏi đến tác dụng thì không phải ai cũng biết. Thậm chí, câu trả lời cũng được nhiều người tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn du lịch thế giới.

Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị
(Ảnh: Intertour)

Đó là bởi mục đích “hết hồn” của tấm vải nhỏ xinh này là để dùng vào chuyện tế nhị của các cặp đôi. Họ thường dùng nó để lót ngăn không cho tấm ga trải giường bị bẩn. Ngoài ra, trong phòng còn có những gối nhỏ kèm theo cũng được dùng vào hoạt động “tế nhị”.

Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị
(Ảnh: Intertour)

Trên thực tế, miếng vải này còn được trưng dụng cho 1 vài mục đích khác như trang trí, ngăn bụi bẩn hay dùng thay cho khăn trải bàn. Cho nên tấm vải và những chiếc gối này nhìn thì có vẻ đẹp nhưng tốt nhất là không nên tiếp xúc nhiều.      

>>> Đừng bỏ lở: Những mẹo vặt hữu ích dùng trong khách sạn

Những tác nhân gây gián đoạn giấc ngủ bạn nên biết

Những giải đáp trên cũng cung cấp cho các bạn một phần nào về lí do vì sao khách sạn lại không có gối ôm và công dụng của tấm vải nhỏ được đặt trên giường được sử dụng như thế nào. Vì thế hãy nắm trong tay những thủ thuật nhỏ này để mỗi chuyến đi của bạn đều tuyệt vời nhất.

(Ảnh: Tồng hợp)

Đón đọc nhiều bài viết hấp dẫn hơn tại Bestie nha.    

BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT TẠI KHÁCH SẠN MÀ CHẮC CHẮN BẠN CHƯA BAO GIỜ BIẾT TỚI

Không phải khách sạn nào cũng hoàn toàn “trong sạch” và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất, tương xứng với hạng sao đang mang. Có một số bí mật được cho là “nhạy cảm” về những vấn đề, sự việc xảy ra ngay trong chính phòng ngủ bạn đang lưu trú mà không một khách sạn nào muốn tiết lộ ra ngoài....

>> Xem đầy đủ Tại Đây!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top