10/23/2019 16:54

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Trước Hoàng quý phi, cựu Vương phi Thái Lan cũng có kết cuộc thê thảm không kém khi người thân cùng cha mẹ lâm vào cảnh tù tội vì tham nhũng, cựu vương phi cũng phải rời xa con trai của mình và bị biếm làm thứ dân.

Vụ tước bỏ phong hiệu Hoàng quý phi của Hoàng gia Thái Lan hiện đang là chủ đề được dư luận quan tâm hơn bao giờ hết, bởi nó cho thấy những góc tối của màn tranh đấu quyền lực ẩn sau sự xa hoa, lộng lẫy của cung điện Hoàng gia Thái Lan. Được biết, trước khi có cuộc phế truất Hoàng quý phi Sineenat vì tội bất trung, nhà Vua Maha Vajiralongkorn (tức Rama X) đã từng khiến dư luận xôn xao trong cuộc ly hôn với người vợ thứ 3 diễn ra vào năm 2014.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Trước khi Hoàng quý phi bị tước bỏ phong hiệu (ảnh phải) thì cựu Vương phi Srirasmi (ảnh trái ) cũng bị vua Vajiralongkorn phế truất và giờ có kết cuộc thê thảm. (Ảnh: UPI)

Vị Thái tử “đa tình”

Vajiralongkorn lên ngôi Thái tử vào năm 1972 và cũng bắt đầu từ đó những bê bối tình ái của ông khiến giới truyền thông và người dân Thái Lan chú ý. Năm 1977, vị Thái tử kết hôn với người chị em họ là công chúa Soamsawali và cặp đôi có con gái đầu lòng vào tháng 12 năm 1978. Sau thời gian mặn nồng bên công chúa Soamsawali, Thái tử Vajiralongkorn lại dính líu tới nữ diễn viên trẻ tên Yuvadhida và người này đã sinh cho ông 5 người con ngoài giá thú. Những đứa trẻ này được sinh từ năm 1979 đến năm 1987 và phải đến năm 1994, Yuvadhida mới được trở thành vợ chính thức của Thái tử Vajiralongkorn.

Tưởng đâu hạnh phúc đã tròn đầy, đến năm 1996, Thái tử Vajiralongkorn (nay là quốc Vương Vajiralongkorn) lại công khai lên án người vợ thứ hai, đồng thời từ bỏ 4 người con trai lúc đó đang theo học tại Anh quốc. Sau khi phế truất người vợ thứ hai được vài năm, đến ngày 10/2/2001, ông Vajiralongkorn tiếp tục tái hôn với người vợ thứ ba là Srirasmi Suwadee, một người phụ nữ xuất thân thường dân và từng làm phục vụ bàn.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Người vợ thứ 3 của Vua Vajiralongkorn từng làm phục vụ bàn và mối tình Thái tử cùng cô gái dân thường được ca ngợi hết lời. (Ảnh: UPI)

May mắn lọt vào mắt xanh của vị Thái tử, bà Srirasmi được ông cất nhắc tham gia lực lượng phục vụ hoàng gia và tới năm 2005 thì chính thức trở thành Vương phi của ông sau khi hạ sinh được một người con trai. Đây được xem như là cuộc hôn nhân đậm màu cổ tích giữa vị Thái tử cao quý và một cô gái dân thường và lẽ dĩ nhiên, cuộc hôn nhân thứ 3 của ông Vajiralongkorn đã được báo giới nước này ca ngợi không ngừng.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Năm 2005, bà Srirasmi chính thức trở thành Vương phi của Thái tử Vajiralongkorn. (Ảnh: Wikimedia)

>> Có thể bạn chưa xem: Ngắm lại 12 chiếc áo cưới hoàng gia đã trở thành biểu tượng mọi thời đại

Cuộc ly hôn “bạc tỉ”

Êm ấm được 13 năm bên người vợ thứ 3, đến ngày 10/12/2014, Thái tử Vajiralongkorn lại tiếp tục tuyên bố li dị. Theo những thông cáo của Hoàng gia vào thời điểm đó thì không chỉ Vương phi Srirasmi bị tước bỏ mọi phong hiệu cao quý, trở về làm thường dân, sinh sống ở quê nhà Rachaburi, phía Tây thủ đô Bangkok mà người thân và họ hàng của bà còn bị bắt giữ vì loạt cáo buộc tham nhũng. Mặc cho những đau khổ liên tiếp rơi xuống đầu người vợ thứ 3, nhiều người tại Thái Lan lúc đó vẫn cho rằng bà được hưởng không ít vinh dự sau cuối khi được hưởng khoản bồi thường ly hôn trị giá 2 triệu baht (khoảng 6 tỉ đồng lúc đó), được đổi tên thành Busaba Suwadee và được ban tước hiệu "Thanpuying".

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Hình ảnh của bà Srirasmi sau khi bị phế truất rất ít khi xuất hiện. (Ảnh: EPA) 

Nguyên nhân là do vụ bê bối tham nhũng từ chính người thân

Thực tế, nhiều người cho rằng nguyên nhân chính khiến mối tình 13 năm giữa cựu Vương phi Srirasmi và thái tử Vajiralongkorn tan vỡ là do vụ bê bối tham nhũng liên quan tới người thân của bà. Cụ thể, theo những thông tin đưa ra ở thời điểm đó thì cậu ngoại của cựu Vương phi là ông Pongpat Chayapun đảm nhận chức vụ Giám đốc Cục Điều tra Trung ương lúc đó đã lạm dụng chức quyền, có những hành vi như tống tiền, buôn lậu dầu và khi quân phạm thượng. Ông Pongpat Chayapun sau đó đã phải lĩnh án tù lên tới 31 năm do những hành động mà mình từng làm.

Không riêng gì cậu họ ngoại của cựu Vương phi mà chị em của bà là Natthapol, Sitthisak, Narong, và Sudathip cũng bị buộc tội phỉ báng nhà Vua và Hoàng tộc. Những người này sau đó đã khiến gia đình Vương phi bị tước bỏ phong hiệu Akkrapongpreecha, một trong những tước hiệu cao quý do Hoàng gia Thái Lan phong tặng.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Bà Srirasmi gần như mất tất cả sau vụ ly hôn với Vua Vajiralongkorn lúc này còn đang là Thái tử. (Ảnh: EPA) 

Đau lòng nhất có lẽ là cha mẹ của cựu Vương phi khi 2 vị này đều đã ngoài 60, 70 tuổi nhưng vẫn phải ngồi tù. Tháng 2 năm 2015, ông Apiruj Suwadee - Cha của cựu Vương phi và bà Wanthanee Suwadee - Mẹ của cựu Vương phi đều bị bắt vì loạt cáo buộc liên quan tới tội danh tham nhũng và khi quân. Cả 2 ông bà đều lĩnh mức án 2,5 năm tù giam do tội danh xúc phạm Hoàng tộc, khiến một phụ nữ chịu tội oan sai vào năm 2003 và đẩy một người khác phải ngồi tù 18 tháng do nộp đơn tố tụng người này. Được biết, mức án 2,5 năm tù dành cho bố mẹ của cựu Vương phi đã là ưu ái bởi theo luật pháp Thái Lan, người phạm tội khi quân có thể sẽ phải chịu mức án tới 15 năm cho mỗi cáo buộc.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
  Cha mẹ bà Srirasmi chịu cảnh tù tội 2,5 năm trời. (Ảnh: EPA) 

>> Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống làm dâu Hoàng gia đầy áp lực và thử thách của các mỹ nhân

Hoàng tử nhỏ phải rời xa mẹ

Người thân chịu cảnh tù tội còn bản thân cựu Vương phi Srirasmi cũng phải trải qua những giây phút đau lòng không kém khi phải rời xa đứa con nhỏ của mình. Được biết vào thời điểm đó, con trai của cựu Vương phi là Hoàng tử Dipankorn Rasmichoti mới 9 tuổi, buộc phải rời xa vòng tay mẹ bởi bà đã bị phế truất thành thường dân. Khoảnh khắc cựu Vương phi ngồi trên manh chiếu nhỏ còn Hoàng tử thì quỳ lạy tiễn biệt khiến những người có trái tim sắt đá nhất cũng phải rơi lệ. Có thể thấy, bản thân cựu Vương phi cũng biết đây là lựa chọn tốt nhất cho con trai mình, song làm gì có người mẹ nào lại đành xa con và ngược lại, vị Hoàng tử nhỏ cũng thế.

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Hoàng tử nhỏ đã từng có mái ấm hạnh phúc thế này... (Ảnh: UPI)
Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Nhưng vào năm 2014, cậu đã phải xa rời vòng tay mẹ của mình. (Ảnh: UPI)

Sau khi chia tay mẹ, chỉ 2 ngày sau đó Hoàng tử được hộ tống đưa tới Munich, Đức và gửi vào một trường học tại địa phương. Người đưa Hoàng tử sang Đức lúc đó chính là người vợ thứ 4 của nhà Vua Vajiralongkron. Được biết lúc đó, bà đã là một nữ đại tướng và sau này thuận lợi lên ngôi Hoàng hậu.  

Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Người hộ tống Hoàng tử nhỏ sang Đức chính là Hoàng hậu Suthida, lúc bấy giờ đang là một Nữ Đại tướng. (Ảnh: UPI)
Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Hình ảnh Hoàng tử nhỏ hạnh phúc bên mẹ lúc cựu Vương phi còn tại vị. (Ảnh: UPI)
Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Giờ đây cậu đã cao lớn lắm rồi. (Ảnh: Wikimedia)
Bi kịch của cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất
Nhưng vì cách biệt về thân phận nên mẹ của cậu phải quỳ lạy cậu bé. Hình ảnh được cho là lần gặp lại của cựu Vương phi Srirasmi và con trai mình sau khi bị phế truất. (Ảnh: Wikimedia)
Assassin’s Creed Odyssey - Khi bạn là dòng dõi của vị vua lãnh đạo 300 chiến binh vĩ đại năm xưa

>> Xem thêm: Các sự cố "dở khóc dở cười" trong những đám cưới hoàng gia đã đi vào lịch sử

Nhìn qua sự việc của cựu Vương phi, ai cũng có thể thấy là do người thân đã liên lụy tới bà. Từ một cô gái thường dân bước lên địa vị cao quý là Vương phi rồi cũng từ vị trí này ngã xuống do những tội trạng nặng nề từ người thân của bà để đến cuối cùng, cựu Vương phi Srirasmi bị biến thành dân thường. Thậm chí phải rời xa con trai nhỏ tuổi của mình và giờ đây là mẹ con gặp nhau trong tư thế người quỳ kẻ đứng. 

Có thể nói, số phận của các vợ Vua Thái Lan sau khi bị phế truất khiến nhiều người cảm thấy đau lòng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về các cựu Vương phi Thái Lan sau khi bị phế truất cũng như vị vua “đa tình” Vajiralongkorn?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

NHẬT HOÀNG NARUHITO ĐĂNG CƠ

Ngày 22/10, Nhật hoàng Naruhito đã chính thức bước lên ngôi vị cao quý của mình. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó, người dân xứ Hoa anh đào đã vô cùng bất ngờ, vui mừng vì bắt gặp hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp, báo hiệu điềm lành sắp đến đó là cầu vồng. Việc cầu vồng xuất hiện đúng lúc Nhật hoàng đăng cơ đã mang lại niềm tin tuyệt đối cho người dân về một tương lai đầy tốt đẹp của xứ mặt trời mọc.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top