10/19/2019 09:21

Hoàng Anh Tú: "Cưới nàng về, tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Cho đến tận ngày cưới tôi vẫn ưỡn ngực rằng: "Bố mẹ yên tâm, từ nay con gái của bố mẹ đã có con cân tất! Vậy mà, mọi thứ đã đảo lộn kể từ sau ngày cưới… Cưới nàng về rồi tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân của đời mình.

Từ xưa, trong xã hội thuần tuý Á Đông người đời thường "trọng nam khinh nữ", cho rằng sinh con trai mới nối dõi tông đường, làm ông này ông nọ còn còn con gái chỉ quanh quẩn xó bếp, rồi theo chồng, chỉ biết ăn với đẻ. Thế nhưng khi xã hội ngày càng phát triển, quan niệm đó cũng dần thay đổi. Các chị em dần khẳng định được vị thế của mình trong cuộc sống hiện đại. Đàn ông làm gì, phụ nữ cũng làm được những điều tương tự, thậm chí còn vượt trội hơn.

Mới đây Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú cũng đã có bài viết khoe vợ nhân ngày 20/10 "Tôi cưới phải một người vợ... siêu nhân". Thế mới thấy được sự hy sinh thầm lặng của các chị em, mà nếu như không yêu thương, không trân trọng thì sẽ dễ dàng bỏ qua. 

Hoàng Anh Tú: Cưới nàng về, tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân
Ảnh: Hoàng Anh Tú

Các anh chị em ạ, sau hơn chục năm kết hôn, tôi đúc rút ra một điều rằng người tôi đang sống chung hiện nay đích thị là một siêu nhân. À, là "cái vợ" của tôi ấy!

Hồi đương yêu, tôi nào biết nàng ta là siêu nhân. Thậm chí hồi đó tôi còn nghĩ tôi mới là siêu nhân. Nàng hồi đó e lệ xiết bao. Nàng luôn nép vào tôi, luôn mở miệng ra là “Tuỳ anh”, là “Anh đi đâu em đi đấy”, là “Em tên là bà Tú”… Nghe mà mềm nhũn cả lòng. Cho đến tận ngày cưới tôi vẫn ưỡn ngực mà nói với bố mẹ vợ tôi rằng: "Bố mẹ yên tâm, từ nay con gái của bố mẹ đã có con cân tất!

Vậy mà, mọi thứ đã đảo lộn kể từ sau ngày cưới…

Cưới nàng về rồi tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân của đời mình. Miếng cơm, manh áo, giấc ngủ của tôi thì thôi không kể vì đó chỉ là chuyện nhỏ, nàng búng tay một phát là tôi đủ đầy tận chân răng. Đám phụ nữ đồng nghiệp của tôi cứ là tiếc tôi hùi hụi vì tôi trước khi có vợ và tôi sau khi có vợ khác nhau như thể hàng hiệu trong trung tâm thương mại với hàng thùng bán vỉa hè vậy.

Quần áo lúc nào cũng thẳng thớm thơm tho, không còn cảnh quần lò xo, áo nhăn nhúm. Người thì cứ béo tốt phây phây, đã biết lắc đầu từ chối cơm hộp vì “nó dở hơn cơm vợ tôi nấu ở nhà”. Đó là còn chưa kể túi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền, chẳng bù trước khi lấy vợ suốt ngày thành con nợ khắp quán xá quanh cơ quan. Ông nào mới lấy vợ hẳn đều hiểu cái giai đoạn đầu tiên này nhỉ?

Nhưng nếu chỉ có thế thì chưa phải là siêu nhân đâu. Đó mới chỉ là một cô vợ để tâm đến chồng, biết chăm lo cho chồng thôi. Thứ khiến tôi nhận ra vợ mình là siêu nhân phải kể đến việc tiền lương tôi vẫn vậy mà sao sau khi đưa nàng, tiền đó lại biết… đẻ.

Thú thật rằng, trước khi lấy vợ, tôi chỉ nhớ mang máng là tiền lương của tôi chừng 6-7 triệu gì đó cộng thêm lương kinh doanh, tiền trách nhiệm, hoa hồng này nọ… tổng cộng rơi vào khoảng 30-35 triệu mỗi tháng. Nhưng hồi đó tiền của tôi đều đi triệt sản hết hay sao ấy mà luôn trong tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền, chính xác là chưa đến cuối tháng đã sạch nhẵn túi. Hôm nào vừa lĩnh lương xong, đi một vòng trả nợ thì còn được chục triệu là may lắm rồi.

Hoàng Anh Tú: Cưới nàng về, tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân

Thế mà từ ngày lấy vợ xong, tôi cứ luôn có cảm giác như mình tiêu mãi chẳng hết tiền. Thậm chí sau đúng 1 năm, một hôm nàng rủ tôi… đi mua nhà. Trời ạ, tin nổi không? Tôi còn nghĩ là nàng cá độ hoặc đánh bạc, trúng xổ số nữa chứ! Nhưng kỳ thực thì không phải vậy.

Nàng bảo: "Thu nhập hàng tháng của anh không phải 35 triệu đâu, vì anh không tính những khoản thưởng cuối năm, khoản thưởng 6 tháng, những khoản bất ngờ "từ trên trời rơi xuống" như trúng quả. Em tính nhẩm ra thì mỗi tháng anh đang thu nhập 45- 50 triệu đồng đấy. Em tính rồi, ăn uống sinh hoạt ở nhà để em lo bằng lương của em. Chúng mình tiêu pha dè xẻn trong khoảng 17 triệu mỗi tháng của em còn lương của anh chúng mình để trả góp tiền nhà.

Em làm xong cái chứng minh thu nhập cho anh rồi. Với thu nhập của anh chúng ta có thể vay ngân hàng 70% trong 20 năm. Mình sẽ trả góp dần. Ngân hàng đang có nhiều chính sách ưu đãi ân hạn. Em sẽ gom góp để trả từng phần lớn. Yên tâm, mình sẽ không nợ ngân hàng lâu đâu. Theo em tính, nếu cứ đà này, 3 năm đến 5 năm mình sẽ trả hết nợ nếu mình mua căn hộ chung cư tầm 2,5 tỷ".

Thú thật tôi chẳng tin lắm nhưng đúng là sau 4 năm chúng tôi đã trả hết nợ căn chung cư, thậm chí còn có thêm 1 căn chung cư nữa để cho thuê bằng việc vay ngân hàng. Tất nhiên, còn thêm vài yếu tố khác nữa bởi tôi bảo rồi, nàng là siêu nhân mà lị!

Nàng làm trưởng phòng kinh doanh một công ty chuyên về giảng dạy cho cán bộ trung và cao cấp của ngân hàng với mức lương 17 triệu. Cuối năm lúc nào cũng có thêm những khoản thưởng khá lớn, ra tấm ra món. Công việc hanh thông nên thu nhập của tôi cũng khá hơn. Nhưng vấn đề là khi nàng quyết định nghỉ việc ra kinh doanh.

Chính tôi cũng chẳng thể ngờ trong 6 năm, hai đứa lần lượt mở đến 6 cái nhà hàng rồi lại bán nhượng quyền để mở xưởng sản xuất. Một người như nàng quá hợp với kinh doanh. Nàng làm gì cũng như… làm vợ. Chăm chút nhà hàng hay sau này là xưởng sản xuất, sản phẩm nào cũng có cái tâm của một người vợ tảo tần. Dù tôi biết rằng trong đám khách hàng yêu thích những sản phẩm của vợ chồng tôi thì quá nửa là những người yêu quý tôi, đã đọc tôi suốt cả thời học trò lẫn tuổi thanh xuân của họ nhưng nếu sản phẩm không ra gì, đương nhiên họ sẽ quay lưng. Vậy tôi mới nói nàng là siêu nhân vì thế. Mỗi sản phẩm nàng cùng đồng sự làm ra phải gánh cả uy tín của tôi, chồng nàng.

Nhiều năm đã qua, giờ nhìn lại, tôi vẫn không biết nàng lấy đâu ra nhiều năng lượng để vừa làm việc, vừa yêu tôi nhiều đến thế. Tôi chưa bao giờ bị cảm giác thiếu vắng nàng trong ngần đó năm chúng tôi bên nhau. Thật lòng! 3 đứa con của chúng tôi luôn ngưỡng mộ mẹ. Một tay nàng chăm sóc chúng, đầu tư học hành cho chúng, việc của tôi trong suốt hơn chục năm qua chỉ là yêu vợ, yêu vợ, yêu vợ và chơi cùng 3 đứa con. Thử xao nhãng chút đi, biết tay với vợ tôi ngay. Nàng khi đó thật không khác gì siêu nhân nổi giận!

20/10, tôi biên lại bài viết này như lời cảm ơn nàng và chia sẻ cùng chị em. Là bởi người phụ nữ như nàng thì nhiều lắm. Chỉ là đàn ông chúng tôi cần phải biết trân trọng vợ mình, quan tâm đến vợ mình thì mọi phụ nữ đều có thể trở thành những siêu nhân.

Hoàng Anh Tú: Cưới nàng về, tôi mới nhận ra nàng chính là siêu nhân
Ảnh: Pinterest

>>Bạn có biết: Hoàng Anh Tú trải lòng về chuyện tình cảm: "Có, không giữ -  mất, tìm sao?"

Thế mới thấy được sự vất vả của các chị em, không phải chỉ cần cố gắng, mạnh mẽ là có thể vượt qua được mà quan trọng là có được sự ủng hộ của chồng, của con, của gia đình và cả sự bảo vệ từ xã hội. Hai vợ chồng không ruột thịt máu mủ, chỉ là hai người dưng yêu nhau rồi dọn về sống chung nhà, thế nên, chúng ta phải sống có trách nhiệm với nhau. là đàn ông thì nên yêu thương, cưng chiều, thấu hiểu và cả nhượng bộ cho vợ mình nhiều hơn. Đừng nghĩ rằng "chiều quá sinh hư" bởi chỉ đối với phụ nữ, chỉ cần bạn tốt với họ thì sẽ nhận lại gấp bội.

Đối xử tốt với vợ là một cuộc đầu tư có chi phí cực thấp nhưng lợi ích lại là vô hạn. Nếu vợ chồng cứ cãi nhau thì vợ chẳng còn hơi đâu để tận tâm, để vun vén hay trở thành siêu nhân gánh vác cả gia đình và khi đó, đàn ông cũng chẳng còn hậu phương vững chắc để phát triển sự nghiệp

Thế nhưng Gloria Steinem lại có ý kiến ngược lại:

"Phụ nữ không phải là siêu nhân. Họ không thể ban ngày thì chăm con, ngày nấu 3 bữa cơm, tối đến lại phải chiều chồng, quan tâm chồng. Phong trào đấu tranh cho nữ quyền đầu tiên đáng lẽ phải hướng tới vụ phản đối danh xưng "nữ siêu nhân", hãy để phụ nữ chỉ là một con người bình thường mà thôi".

Những người đàn ông thông minh, hiểu vợ sẽ hiểu được câu nói này, đừng nghĩ rằng, vợ mình siêu nhân là giỏi, đó là do họ quá mạnh mẽ, để phải gồng gánh tất cả lên vai. Là đàn ông, là trụ cột gia đình, phải biết chia sẻ việc nhà với vợ, thấu hiểu vợ đang bị "quá tải" ở đâu để giúp đỡ, chẳng ai muốn người phụ nữ mình yêu lúc nào cũng quần quật, cũng mạnh mẽ, tự quyết định tất cả mọi việc đúng không?

>>Đừng bỏ lỡ: Này cô gái, giá của em bao nhiêu?

Như Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành của Facebook cũng đã từng nói: 

"Mỗi ông chồng chăm làm việc nhà hơn thì những bà vợ sẽ bớt stress hơn. Mâu thuẫn giữa hai người ít hơn, thái độ hài lòng với cuộc hôn nhân cũng tự khắc cao hơn. Trên thực tế, khi người vợ đóng góp 50% thu nhập của gia đình và người chồng chia sẻ 50% công việc nhà, tỷ lệ ly hôn cũng sẽ giảm xuống 50%".

5 bộ phận trên cơ thể của người vợ càng nhỏ, càng giúp chồng thuận lợi phát tài, thăng quan tiến chức

Nhiều người cho rằng, cuộc sống vợ chồng trước và sau khi cưới đối lập hoàn toàn như 2 mảng màu khác biệt. Thực sự không hẳn là như vậy, chỉ là đôi khi cả hai bận bịu quá nên quên mất những ngọt ngào, lãng mạn dành cho nhau. Đàn ông nên nhớ rằng, hạnh phúc không thể đong đếm bằng số lượng hoa, quà bạn tặng cho vợ mà là ngay cả khi chất lượng cuộc sống xuống dưới mức thấp nhất, cả hai con vẫn vì nhau mà nỗ lực, mà cố gắng.

Còn bạn, bạn nghĩ gì khi được khen là một người vợ "siêu nhân"? 

>>Xem thêm: Hoàng Anh Tú mở lời khiến chị em "mát lòng mát dạ": "Vợ cần dữ và phải dữ các ông ạ"

BỐ VỢ GỬI CON RỂ TƯƠNG LAI: "TÔI CÓ SẴN CĂN HỘ RIÊNG CHO CON GÁI TÔI TRỞ VỀ...."

Bức thư của ông bốHoàng Anh Tú gửi cho con rể tương lai như một cách nhắc nhở  các chàng trai chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Khi đã yêu và quyết định lấy một người con gái thì phải dành trọn tình cảm cho họ,  chuẩn bị những điều cần thiết nhất để trở thành một người chồng tốt, một điểm tựa vững chắc nhất cho người vợ của mình.

Đừng nghĩ rằng khi đã được cưới về rồi thì cô gái ấy mãi mãi sẽ là vợ của anh, mãi mãi phục vụ gia đình nhà anh. Chỉ cần con gái đứng trước mắt bố nói “con không hạnh phúc”. Chắc chắn, cánh cửa nhà sẽ mở rộng đón con gái kể cả đứa cháu trở về. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top