10/21/2019 06:55

Ăn nhà hàng, cuồng công nghệ.... là nguyên nhân gây cháy túi trường kỳ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đừng hỏi tại sao mình nghèo khi bản thân cứ vung tay quá trán hoặc đốt tiền vào những thú vui vô thưởng vô phạt. Xem ngay 6 thói quen phổ biến khiến bạn luôn trong tình trạng "cháy túi" để mà tránh gấp nhé.

Cùng là những người sinh ra ở vạch xuất phát, sẽ có nhóm luôn quý trọng đồng tiền mình làm ra và đắn đo suy tính kỹ lưỡng trong mỗi lần rút ví, còn nhóm còn lại sẽ ăn bữa nay không lo bữa mai, tiêu được là cứ tiêu miễn sao bản thân cảm thấy vui vẻ. Và kết cuộc thế nào bạn cũng có thể hình dung rồi đúng không, nếu không muốn một ngày nào đó đi mua đồ mà ví lép kẹp, thẻ trống trơn thì hãy từ bỏ ngay những thói quen đốt tiền dưới đây.

Ăn uống bên ngoài, ăn nhà hàng

Ăn nhà hàng, cuồng công nghệ... là nguyên nhân gây cháy túi trường kỳ

Trong trường hợp bất khả kháng buộc bạn phải dùng bữa ở nhà hàng hoặc hàng quán thì không nói nhưng nếu việc này diễn ra quá thường xuyên thì dó quả thực là vấn đề lớn đấy. Bởi số tiền bạn phải trả cho một bữa ăn bên ngoài luôn cao hơn chi phí thực tế nếu tự nấu ở nhà. Trừ khi công việc quá bận rộn và bạn có thu nhập khá, còn không thì phải tính đến phương án an toàn nhất nhằm bảo toàn số dư tài khoản nhé.

Đăng ký các dịch vụ tính phí không cần thiết

Đăng ký dịch vụ tính phí của ngân hàng để kiểm tra tài khoản dù cả tháng mới có 1 lần giao dịch, đăng ký dịch vụ chặn quảng cáo dù cả ngày chỉ sử dụng rất ít… Bao nhiêu phí cộng lại cũng đã chiếm một số tiền không nhỏ. Kiểm tra lại xem bản thân đã đăng ký những dịch vụ tính phí nào và so sánh sự cần thiết của chúng để quyết định có nên duy trì tiếp hay không là điều nên làm lúc này.

Vung tay quá trán vào những kỳ nghỉ

Ăn nhà hàng, cuồng công nghệ... là nguyên nhân gây cháy túi trường kỳ

Chẳng ai muốn phải quá tằn tiện khi đi du lịch nhưng không có nghĩa là bạn nên bung xõa hết mình để rồi cuối tháng ngậm ngùi bên bữa ăn nghèo nàn, thậm chí phải vay nợ vì hết tiền. Bí quyết ở đây là hãy tham khảo mọi thứ liên quan đến kỳ nghỉ, review của mọi người từ nhà nghỉ nào rẻ nhất, quán ăn nào bình dân, dịch vụ nào vừa túi tiền để vừa vui, vừa không khiến bạn trở nên khốn khổ sau kỳ nghỉ. 

Quăng tiền vào những đợt khuyến mãi

Cố gắng kiểm soát cơn nghiện mua sắm mỗi khi có chương trình khuyến mãi khủng, tập trung vào những gì bạn thực sự cần thay vì mua tất tần tật mọi thứ vì thấy nó rẻ quá. Bởi rẻ quá mà mua về không dùng mấy thì cũng phí. Hãy nhớ món đồ dù rẻ đến đâu nhưng không mang lại nhiều lợi ích thì cũng không khác gì thứ đắt đỏ.

>> Xem thêm: Rút 500k sắm đồ cho con khai giảng, vợ trẻ bị chồng mắng té tát

Tránh mắc “bẫy” khi mua sắm

Ăn nhà hàng, cuồng công nghệ... là nguyên nhân gây cháy túi trường kỳ

Có một sự thật là khu vực thử đồ tại các cửa hàng thời trang thường được thiết kế ánh sáng để khách hàng luôn thấy mình thật đẹp khi thử đồ. Tương tự khi đứng chờ tính tiền ở siêu thị, bạn sẽ luôn thấy những kệ sản phẩm nhỏ gọn chứa nhiều bánh kẹo hoặc món đồ hay ho kích thích người mua. Vượt qua được những cái “bẫy” bán hàng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền đấy.

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Cuồng đồ công nghệ

Cập nhật xu hướng công nghệ là thú vui hao tiền tốn của bậc nhất. Những người giàu có luôn xét đến yếu tố cần thiết và giá trị của một món đồ đối với cuộc sống của họ trước khi rút hầu bao, đó cũng là lý do họ giàu. Còn với một người có thu nhập trung bình nhưng vẫn muốn theo trào lưu cập nhật những sản phẩm công nghệ mới dù không cần thiết thì nghèo là đúng rồi.

>> Xem thêm: Không tốn tiền nhà, lương 20 triệu/tháng, vợ trẻ vẫn than thiếu

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Cuối cùng, hãy có kế hoạch quản lý chi tiêu đúng đắn, cố gắng tiêu ít hơn số tiền mình làm ra để luôn có một khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp khẩn cấp, hoặc để đầu tư cho những công việc tay trái nhằm tăng thu nhập hiệu quả và an toàn. Vì một tương lai mua đồ không cần nhìn giá thì bạn vẫn nên duy trì điều này ít nhất là cho đến khi trở thành người giàu có nhé.

Còn bạn, bạn có những thói quen chi tiêu được nêu ở trên không, cùng chia sẻ tại mục bình luận nào!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Thường thì trong gia đình, phụ nữ là "tay hòm chìa khóa", quản lí chi tiêu thế nhưng nếu gặp phải một ông chồng keo kiệt, đòi giữ hết tiền bạc,"đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" thì thế nào?

Mặc dù có ý kiến cho rằng ngày nay xã hội càng phát triển, người phụ nữ càng thông minh và tự lập thế nhưng với phụ nữ Á đông, vẫn mong muốn có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người chồng, người đàn ông đầu ấp tay gối bên cạnh mình. 

Thường thì, đàn ông là trụ cột gia đình, kiếm tiền và đưa cho vợ cất giữ, chi tiêu trong gia đình. Chứ vừa lo công việc bên ngoài, vừa quản lí từng đồng từng cắc trong gia đình thì có vẻ không phù hợp lắm. Nếu không tin, câu chuyện của vợ trẻ dưới đây chính là một ví dụ.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy không cần có tiền tỉ bạn cũng đã thành công
Scroll to top