10/04/2019 14:56

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Người có bộ ngực to nhất thế giới, người có bộ râu dài nhất thế giới hay kéo da cách xa cơ thể 16 cm là một trong những kỉ lục khó tin về cơ thể con người. Thử xem những kỷ lục Guinness ấn tượng nhất hiện nay là gì nhé.

Trong một thế giới với 8 tỉ người khác nhau chắc chắn sẽ có những điều kì lạ và thú vị khiến bạn không thể tin nổi vào mắt mình. Có rất nhiều trường hợp cá biệt trên thế giới đã xác lập thành kỉ lục Guinness mà khi nhìn thấy, nghe thấy ta chỉ biết há hốc mồm kinh ngạc, mắt chữ O mồm chữ A mà thôi. Đây là những khả năng hiếm có khó tìm, chỉ một phần nhỏ dân số thế giới có thể sở hữu hoặc làm được.

1. Bộ râu dài nhất thế giới

Râu thì người đàn ông nào cũng có đúng không, thế nhưng không phải ai cũng có bộ râu siêu dài được. Trường hợp đỉnh nhất được ghi nhận chính là ông Sarwan Singh, giảng viên âm nhạc tại Học viện Akal ở thành phố Surrey, tỉnh British Columbia, Canada. Với chiều dài 2,36 m, b râu của ông được xác lập kỉ lục Guinness là bộ râu dài nhất thế giới vào năm 2008.

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Ông Sarwan Singh và bộ râu kỷ lục của mình. (Ảnh: Sikhiwiki)

2. Móng tay dài nhất thế giới

Nói về bộ móng dài nhất thế giới phải kể đến bà Lee Redmond sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ). Bà bắt đầu nuôi móng tay từ năm 1979 cho đến năm 2008 và chiều dài đạt được là 8,65m. Bà choi biết, mặc dù sở hữu các móng tay dài quá khổ trên cả hai bàn tay, nhưng bà vẫn làm việc và sinh hoạt một cách bình thường. Tuy nhiên, đáng tiếc là bà buộc phải cắt bỏ bộ móng tay độc nhất vô nhị này sau một tai nạn ô tô vào năm 2009.

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Bà Lee Redmond với 10 móng tay dài.

3. Những chiếc lưỡi khổng lồ nhất thế giới

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Nick Stoeberl đến từ Mỹ đã xác lập kỉ lục Guinness tại thành phố Salinas, bang California vào ngày 27/11/2012 nhờ vào chiếc lưỡi có chiều dài 10,1 cm. (Ảnh: Guinnessworldrecords)
6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
8,57 cm là chiều rộng chiếc lưỡi của ông Byron Schlenker đến từ New York, Mỹ. Đây là kỷ lục được xác lập vào ngày 2/11/2014 – mặc dù trước đó, ông Schlenker đã đạt kỷ lục này với chiều rộng 8,3 cm.Byron Schlenker (Ảnh: Guinnessworldrecords)

3. Người lùn nhất thế giới

Jyoti Kisanji Amge đến từ Ấn, mặc dù đã 18 tuổi nhưng chỉ cao 62,8 cm. Jyoti Amge cho biết cô yêu thích thời trang, làm đẹp, và ước mơ trở thành diễn viên Bollywood của Ấn Độ.

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Ảnh: Guinnessworldrecords

Tại thời điểm xác nhận, Với chiều cao 54,6 cm, nặng 14,5 kg, và đã 72 tuổi ông Chandra Bahadur Dangi tại Nepal được GUINNESS công nhận là người đàn ông lùn nhất thế giới vào ngày 26/2/2012.

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Chandra Bahadur Dangi (Ảnh: Guinnessworldrecords)

4. Người có bộ ngực khủng nhất thế giới 

bestie ki luc the gioi ve co the nguoi

Năm 2010, cô gái người Mỹ Chelsea Charms đã trở nên nổi tiếng với bộ ngực nặng khoảng 26 kg và có số đo 170 cm. Ước tính mỗi tháng, vòng một của cô lại tăng lên gần 3 cm. Cho đến ngày hôm nay bộ ngực này đã có số đo hơn 200 cm. Chelsea cho biết với bộ ngực khổng lồ, khiến cô ấy thường xuyên gặp tai nạn té ngã ra phía trước.

bestie ki luc the gioi ve co the nguoi

Một trường hợp khác là cô Annie Hawkins hiện đang giữ kỉ lục về bộ ngực tự nhiên lớn nhất thế giới. Vòng ngực của cô đã đạt tới số đo 178 cm. Bộ ngực của cô đã không ngừng phát triển từ khi cô mới 9 tuổi.

>>Bạn có biết: "Sốc tới óc" với những kỉ lục Guinness kì lạ nhất hành tinh

5. Cô bé có lông rậm nhất thế giới

Cô bé người Thái Lan tên là Supatra Sasuphan đạt kỷ lục về bộ lông và tóc rậm rạp toàn thân, theo xác nhận tại Rome, Italy vào 4/3/2010. Mặc dù có ngoại hình khác thường, nhưng cô bé Supatra vẫn rất lạc quan: “Cháu không cảm thấy có chút gì khác biệt với bất kỳ ai khác, và cháu có rất nhiều bạn bè ở trường”. Đối với cô bé, đạt được kỷ lục GUINNESS là một niềm vui và là “ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời”.

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Supatra Sasuphan (Ảnh: Guinnessworldrecords)
6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Chấp nhận "sống chung với lũ", cô gái cạo mặt thường xuyên và bắt đầu cuộc sống hôn nhân hạnh phúc với người chồng yêu thương cô thật lòng.

>>Đừng bỏ lỡ: Những kỷ lục Guinnes kinh ngạc nhất thế giới chưa từng bị soán ngôi

6. Kéo da cách cơ thể 16 cm

6 kỷ lục Guinness ấn tượng, kinh dị nhất là kéo da cách cơ thể 16cm
Ảnh: Twitter.

Garry Stretch Turner (Anh) được xem là người có bộ da co dãn nhất thế giới. Anh có thể kéo da mặt, da cổ, da bụng cách xa cơ thể tận 16 cm. Đây là hội chứng Ehlers-Danlos mà trên thế giới không ai mắc phải tình trạng tương tự.

Người đàn ông sở hữu nhiều kỷ lục Guinness nhất thế giới

Chắc chắn ai cũng phải kinh ngạc trước những khả năng kì diệu của những người trên đây đúng không. Nếu có những người chẳng may sinh ra khiếm khuyết một phần nào đó trong cơ thể thì cũng có những người có những khả năng, những thứ độc nhất vô nhị mà không phải ai cũng có được. Họ chẳng tự ti mà ngược lại còn lấy làm tự hào vì mình là duy nhất. Thế nên dù có thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn đón nhận nó một cách thoải mái nhất nhé.

Còn bạn, có khả năng đặc biệt gì không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé.

>>Xem thêm: 6 phụ nữ có chiều cao nhỏ nhất thế giới được sách Guinness ghi nhận

BẠN BIẾT KHÔNG CÁC CHÚ CHÓ TRÊN THẾ GIỚI CŨNG CÓ NHỮNG KỶ LỤC "GUINNESS"

Cứ tưởng những kỷ lục Guinness chỉ dành cho con người n hưng mấy ai biết được chó cũng có những kỷ lục riêng khiến ai cũng vô cùng bất ngờ

- Giống chó to lớn nhất: Chú chó Duke (đã chết năm 1965) của một người  dân vùng Oconomowoc (Mỹ), thuộc giống Saint Bernard ở Thụy Sĩ nặng đến 135kg (bằng một con gấu đen cỡ trung bình) 

- Chú chó nhảy cao nhất: Tại cuộc thi Purina Incredible Dog Challenge National Finals vào năm 2006, chú chó Cinderella May đã điền tên mình vào sách kỷ lục Guinness với thành tích vượt qua mức sào cao 1,727 m t

- Chú chó sống thọ nhất: Tuổi thọ kỷ lục hiện nay thuộc về “cụ” chó Adjutant, một loại chó tha mồi (Labrador) màu đen. Adjutant sống được 37 năm 3 tháng (từ 8-1936 đến 11-1973) trong một gia đình ở vùng Lincolnshire nước Anh. Cũng về tuổi thọ, những con chó to lớn thường sống được đến 14 năm trong khi những con nhỏ có thể đạt đến con số 10.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top