08/27/2019 19:28

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai "gây bão" showbiz châu Á

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Chuyện tình yêu 19 năm điên cuồng bất chấp đúng sai của tài tử Tạ Đình Phong và "Thiên hậu Hong Kong" Vương Phi đã trở thành một trong những giai thoại nổi tiếng của làng giải trí châu Á.

Chuyện tan rồi hợp, hợp rồi tan của các cặp đôi showbiz không phải hiếm nhưng câu chuyện tình yêu của Vương Phi - Tạ Đình Phong lại khác. Giống như một vòng tròn có điểm bắt đầu nhưng không có kết thúc, đã 19 năm qua "Thiên hậu Hong Kong" và thiếu gia họ Tạ cứ mãi quấn lấy nhau như định mệnh khó tách rời.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Chuyện tình yêu 19 năm hao tốn giấy mực báo giới của Vương PhiTạ Đình Phong.

Lần đầu gặp gỡ nhiều lưu luyến của 19 năm trước và chuyện tình gây sốc nhất showbiz Hoa ngữ

Có lẽ cả Tạ Đình PhongVương Phi đều không thể quên được lần đầu tiên gặp gỡ. Khi ấy, Tạ Đình Phong vừa tròn 20 tuổi trong khi Vương Phi đã 31 tuổi và đã trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Khoảng cách 11 tuổi không là gì với những người yêu nhau sâu đậm và ở trường Phong - Phi cũng không ngoại lệ.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Vương Phi không phải "quốc sắc thiên hương" nhưng vẫn khiến bao người say đắm trong đó có Tạ Đình Phong.

Trong quán bar, Vương Phi thì bận giải sầu sau cuộc hôn nhân thất bại với người chồng Đậu Duy còn Tạ Đình Phong thì vui vẻ cùng nhóm bạn. Hai con người hơn kém nhau đến 11 tuổi ấy đã trúng "tiếng sét ái tình". Nói đúng hơn là thiếu gia họ Tạ say như điếu đổ trước vẻ ngoài cùng cá tính của "Thiên hậu Hong Kong" đã nhất quyết phải "cưa đổ" đàn chị cho bằng được.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Năm 2000, Tạ Đình Phong lần đầu gặp gỡ định mệnh cuộc đời - "Thiên hậu Hong Kong" Vương Phi trong một quán bar và dốc hết sức theo đuổi người trong mộng.

Ít lâu sau lần gặp gỡ nhiều lưu luyến ấy, Vương Phi được trông thấy tay đan tay Tạ Đình Phong tại buổi chúc mừng nam diễn viên Lương Triều Vỹ được tượng vàng LHP Cannes đã khiến công chúng tin rằng, tin đồn cặp đôi chị - em qua lại râm ran trước đó là sự thật.

Thời điểm ấy, cặp đôi đã vướng không biết bao nhiêu chỉ trích của dư luận, nhất là khi những chuyện tình chị - em trong showbiz vẫn còn chưa được chấp nhận trong showbiz đầy rẫy thị phi. Người hâm mộ Vương Phi cho thiếu gia họ Tạ không xứng với "Thiên hậu" trong khi đó, fan của Tạ Đình Phong lại mắng té tát Vương Phi chỉ vì cô đã "quá lứa lỡ thì". Nhưng đối với hai con người đang say men tình là Phong - Phi thì sự đúng sai không có nghĩa lý. Họ bên nhau bất chấp chỉ trích, phản đối của người hâm mộ, gia đình.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Chuyện tình Phong - Phi thời điểm ấy như cú sốc lớn nhất của showbiz châu Á.

Người hâm mộ khi đó còn nhớ Tạ Đình Phong khăng khăng anh muốn cưới Vương Phi dù người tình hơn anh tận 11 tuổi. Thiếu gia nhà họ Tạ vung tiền không tiếc tay tặng "Thiên hậu Hong Kong" siêu xe đắt đỏ nhân sinh nhật lần thứ 32 của Vương Phi như một lời chứng tỏ tình yêu cuồng nhiệt mà anh dành cho cô.

Trương Bá Chi, Lý Á Bằng xuất hiện, chuyện tình Phong - Phi dần rạn nứt

Dù đều mạnh mẽ, cá tính như nhau nhưng có lẽ sự chỉ trích ngày một dữ dội của dư luận đã khiến chuyện tình Phong - Phi trục trặc. Trong đó, Vương Phi là đối tượng bị "chĩa mũi dùi" nhiều nhất khi nhiều khán giả cho rằng "Thiên hậu" mải mê yêu đương trai trẻ, bỏ bê con cái cho bố mẹ. Đó cũng là lúc Trương Bá Chi xuất hiện chen vào giữa mối tình của cặp đôi chị - em.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Vẻ ngoài ngọt ngào của Trương Bá Chi khiến Tạ Đình Phong say đắm.

Trương Bá Chi thời thiếu nữ nức tiếng với vẻ đẹp ngọt ngào. Giữa lúc dư luận lên án chuyện tình chị - em của Vương Phi - Tạ Đình Phong, "đánh" vào tuổi tác chênh lệch của cả hai khiến Vương Phi bị tổn thương thì Tạ Đình Phong được cho là qua lại chăm sóc cho Trương Bá Chi khi cô gặp tai nạn, từ đó nảy nở tình cảm và dần lạnh nhạt với người tình hơn tuổi. Như một lẽ tất yếu, Phong - Phi chia tay vào tháng 4/2002. Tạ Đình Phong nhanh chóng tiến tới với Trương Bá Chi như một cách trả đũa "Thiên hậu". Nhưng chỉ 3 tháng sau, thiếu gia họ Tạ lại nhanh chóng về lại khi Vương Phi ngỏ lời nhớ nhung.

Sau Trương Bá Chi, Lý Á Bằng xuất hiện làm chuyện tình của cặp đôi chị - em lần nữa lung lay. Dù khi đó, Lý Á Bằng đang hẹn hò Châu Tấn nhưng nam diễn viên vẫn bị cuốn hút bởi cá tính và vẻ ngoài của Vương Phi. Để rồi sau đó, Lý Á Bằng khăng khăng rời người yêu 5 năm để theo đuổi "Thiên hậu Hong Kong".

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Lý Á Bằng bỏ rơi Châu Tấn vì say đắm Vương Phi.

Sự xuất hiện của Trương Bá Chi, Lý Á Bằng khiến tình cảm Phong - Phi trục trặc nhiều hơn. Cùng với đó là việc Vương Phi nghe được câu chuyện năm xưa Tạ Đình Phong "cưa cẩm" cô chẳng qua là vì lời cá cuộc 1 triệu USD với nhóm bạn. Quá đau đớn trước sự thật, Vương Phi chấp nhận khi Lý Á Bằng ngỏ lời yêu và sau đó đi đến hôn nhân.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Vì hận Tạ Đình Phong Vương Phi quyết định ngã vào vòng tay Lý Á Bằng.

Phong - Phi yên bề gia thất nhưng "tình cũ không rủ cũng tới"

Và rồi thì Vương Phi cũng chọn Lý Á Bằng làm bến đỗ trong khi Tạ Đình Phong cưới Trương Bá Chi như một cái kết cho cuộc tình chị - em hao tốn giấy mực báo chí suốt bao nhiêu năm. Con gái Vương Phi - Lý Á BằngLý Yên chào đời, trong khi đó Tạ Đình Phong cũng lên chức bố khiến người hâm mộ thở phào rằng cuối cùng thì sóng cũng yên bể cũng lặng khi giờ đây, mỗi người đều đã có tổ ấm riêng của mình.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Tạ Đình Phong chọn Trương Bá Chi là người nâng khăn sửa túi cho mình.

Nhưng chẳng được bao lâu, Tạ Đình Phong - Trương Bá Chi ly hôn sau 5 năm chung sống. Vương Phi cũng đường ai nấy đi với Lý Á Bằng sau 8 năm làm vợ chồng. Người ngoài cuộc chẳng rõ nguyên nhân nhưng Trương Bá Chi từng bóng gió tài tử họ Tạ không quên được tình cũ trong khi đó, Lý Á Bằng chỉ khéo léo chia sẻ: "Cô ấy sinh ra đã là huyền thoại còn tôi chỉ là gã đàn ông bình thường".

>> Có thể bạn chưa xem: Sau 6 năm ly hôn Vương Phi, "Lệnh Hồ Xung" Lý Á Bằng đã có tình mới trẻ đẹp, lại giàu có

Và rồi "tình cũ không rủ cũng tới", Tạ Đình Phong viết thư tay cho Vương Phi bày tỏ tình cảm dành cho "Thiên hậu" chưa bao giờ nguội lạnh trong lòng anh. Sau 11 năm gián đoạn, Vương Phi quyết định trao cho tình trẻ một cơ hội nữa được chiếm giữ trái tim kiêu hãnh của cô.

Vương Phi - Tạ Đình Phong và tình yêu 19 năm bất chấp đúng sai

Phong - Phi tái hợp như một lẽ hiển nhiên. "Trên đời này, người tôi yêu nhất là Vương Phi" - Tạ Đình Phong thổ lộ trong một buổi phỏng vấn sau khi tái hợp người cũ.

>> Bạn xem chưa: Trương Bá Chi đẹp như tạc tượng lại trẻ hơn Vương Phi, sao Tạ Đình Phong vẫn dứt áo ra đi?

Châu Tấn "hẹn hò" với con gái của Vương Phi vào đúng ngày sinh nhật, rộ nghi vấn đồng tính

5 năm kể từ khi tái hợp, Phong - Phi cũng vướng không ít tin đồn chia tay nhưng rồi công chúng lại thấy cả hai tình tứ. Nhưng giờ đây, họ đã không còn là hai con người của những ngày cũ, dễ dàng buông bỏ nhau. Tạ Đình Phong - Vương Phi cứ thế đồng hành cùng người kia một cách bình yên, lặng lẽ, không ồn ào như cách đây 19 năm.

Vẫn chưa biết liệu rằng, 5 - 10 năm nữa Vương PhiTạ Đình Phong có còn đi bên cạnh nhau hay không nhưng, có lẽ với hai con người đầy duyên nợ này hiện tại hạnh phúc như vậy là đã đủ. 19 năm tan hợp rồi hợp tan, thậm chí chọn sánh đôi trên lễ đường với một người khác nhưng cuối cùng họ vẫn chọn cách quay lại bên nhau đấy thôi.

Bạn có cảm nhận thế nào về chuyện tình đầy duyên nợ kéo dài 2 thập kỷ của "Thiên hậu Hong Kong" Vương Phi và tài tử Tạ Đình Phong hay không? Hãy chia sẻ nhé!

>> Xem thêm: Tạ Đình Phong, người đàn ông tài hoa khiến triệu cô gái trụy tim vì giỏi việc nước đảm việc nhà

(Nguồn ảnh: Sina, Weibo)

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Châu Tấn vướng tin đăng ký kết hôn đồng tính với con gái tình địch một thời Vương Phi

Đại Hoa đán Châu Tấn được cho là đã lấy được giấy chứng nhận kết hôn với Đậu Tĩnh Đồng - cô con gái rượu của Vương Phi và chồng cũ Đậu Duy. Éo le thay Vương Phi từng là "tình địch một thời" của Châu Tấn bởi cả hai cùng có tình cảm với Lý Á Bằng.

Lý Á Bằng say mê Vương Phi bỏ rơi người tình 5 năm là Châu Tấn. Vương Phi khi đó trục trặc tình cảm với Tạ Đình Phong đã quyết định ngã vào vòng tay Lý Á Bằng.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top