09/04/2019 12:07

Vợ chồng son lương 22 triệu tiêu vèo hết 21,5 triệu, CĐM: "Chi tiêu cái kiểu gì vậy trời?"

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Đang là vợ chồng son, không vướng bận con cái thế nhưng mỗi tháng vẫn tiêu hết gần 22 triệu tiền lương. Cộng đồng mạng ai nấy đều mắng cô vợ vì tiêu hoang quá đà, đã có gia đình mà không biết cân đối chi tiêu.

Khi còn độc thân, việc chi tiêu của nhiều người thường không theo kế hoạch hoặc nếu có thì cũng tiết kiệm được một phần nhỏ từ khoản lương của mình. Đến khi lập gia đình rồi thì mọi chuyện mới thay đổi, chúng ta mới bắt đầu có trách nhiệm hơn trong việc quản lí chi tiêu.

Nỗi lo cơm áo gạo tiền, nuôi con luôn thường trực trong mỗi gia đình, nhất là các chị em "tay hòm chìa khóa". Nhiều người cứ lên mạng xã hội than thở vì lương tháng không đến nỗi nào nhưng mới cuối tháng tiền đã hết veo, chẳng dư dả được đồng nào. Đó thường là câu chuyện của các mẹ bỉm sữa nhưng mới đây một cặp vợ chồng son cũng tỏ ra chán nản kể về các khoản phải chi tiêu trong gia đình mình.

Cụ thể, tài khoản N.T.T.H chia sẻ:

"Có mẹ nào mới lấy chồng về được ra ở riêng mà thấy chán như em không? Làm thế nào để tiết kiệm được ạ? Chứ sống riêng bao nhiêu khoản phải chi tiêu, tiền lương chưa tới túi đã trăm khoản trông vào. Trước kia sống độc thân tha hồ mua sắm mỹ phẩm, quần áo. Giờ lấy chồng rồi em vẫn mua, hạn chế hơn mà vẫn xót mọi người ơi. 1 tháng 2 vợ chồng lương 22 triệu cũng chẳng để dư ra được đồng nào."

>>Xem ngay: Cô gái độc thân "làm 10 tiêu 8 còn 2", CĐM thắc mắc: "một mình tiêu 8 triệu?"

(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

>>Đừng bỏ lỡ: Tiêu tiền như nước, vợ chồng trẻ mỗi tháng thu nhập lên đến 25 triệu nhưng sạch nhẵn

Đối với những cô bạn trẻ đang quen cuộc sống độc thân mua sắm tẹt ga thì việc có gia đình rồi phải giảm bớt nhu cầu cá nhân thì đây quả là cú sốc rất lớn. Thế nên, tranh thủ lúc chưa có con, vợ chồng nhà này vẫn tranh thủ tiêu "bạt mạng" chẳng cần nghĩ đến tiết kiệm mua nhà hay sinh con gì cả:

- Trời đất, lương 22 triệu tiêu hết 21 triệu 500k? Thế thì đúng là chẳng tiết kiệm được đồng nào thật? Chi tiêu cái kiểu gì vậy trời?

- Ăn vặt, mỹ phẩm bớt được thì bớt đi.

- Sắm đồ đạc gì mỗi tháng mà 3 triệu?

- Vợ chồng son thì thế thôi, mai này có con thì mới biết

- Nói chung giờ tiêu cho đã thì mai này có con lại khổ. Nên học cách tiết kiệm dần đi, nuôi 1 đứa trẻ tốn kém và vất vả lắm. Trộm vía nó khỏe mạnh không sao chứ ốm đau 1 lần là đi cả tháng lương của bố mẹ đấy.

- Vợ chồng nhà này chưa tính tiền thuê nhà mà đã ngốn hết gần 22 triệu là tiêu "giỏi" đấy.

- Mình thì thấy cũng phung phí thật nhưng tiền người ta, tiêu sao là quyền của họ thôi.

- Mỹ phẩm thì mua nhiều định lồng lộn lên đi thả thính à? 

Vợ chồng làm lương 22 triệu tiêu vèo hết 21,5 triệu

Hiện bài đăng của mẹ trẻ này vẫn nhận nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Thực sự, chỉ có hai vợ chồng thôi nhưng chi tiêu như thế thì cũng hơi quá, có rất nhiều khoản chi hơi quá tay mà vợ trẻ này cần phải coi lại, thế nhưng dù sao đi chăng nữa, tiêu pha như thế nào là quyền của mỗi người, CDM chỉ chung tay góp ý thôi, còn việc thay đổi như thế nào thì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất.

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Người ta thường nói "Thế gian được vợ hỏng chồng, nhưng đây lại được cả ông lẫn bà", vợ chồng nhà này không chỉ vợ mà cả chồng cũng tiêu tiền như nước, có thể bây giờ còn là vợ chồng son, chưa tốn tiền bỉm sữa, nuôi con nên cả hai vẫn cứ "tung tăng". Thế nhưng về lâu dài mà vẫn giữ cách chi tiêu thả ga như thế này thì không biết nuôi con bằng cách nào.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về cách chi tiêu của vợ chồng nhà này?

>>Xem thêm: Vợ chồng tiêu 16 triệu/tháng nhưng nhìn bữa ăn thì ai cũng ngán ngẩm "tiết kiệm quá

AI THAN THỞ MỚI NHẬN LƯƠNG ĐÃ NHẴN TÚI THÌ CỨ ÁP DỤNG MẸO NÀY THÌ TIỀN TIÊU HOÀI KHÔNG HẾT

Nhiều người kiếm tiền rất giỏi nhưng tiêu tiền cũng "giỏi" không kém. Thế mới nói, việc quản lí tài chính là điều hết sức quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm. Vậy muốn nhanh giàu bạn hãy học những quy tắc sử dụng tiền dưới đây để tránh thất thoát, cả đời ăn tiêu không lo hết nhé!

- Cần biết đâu là thứ mình muốn, đâu là thứ mình cần, ưu tiên những thứ mình cần trước

- Chi tiêu trong giới hạn cho phép

- Số tiền tiết kiệm phải tăng dần theo thời gian

- Đừng quên đầu tư cho các mối quan hệ

- Giải quyết dứt điểm và đúng hạn mọi loại nợ nần

- Tìm hiểu về đầu tư

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top