09/18/2019 14:18

Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thường thì trong gia đình, phụ nữ là "tay hòm chìa khóa", quản lí chi tiêu thế nhưng nếu gặp phải một ông chồng keo kiệt, đòi giữ hết tiền bạc,"đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành" thì thế nào?

Người ta thường nói "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Nếu gặp được một người đàn ông tốt thì cả đời cô gái ấy chẳng cần trưởng thành, mọi việc đã có chồng lo, chồng là bờ vai vững chãi để các chị em có thể dựa vào. Thế nhưng chẳng may gặp phải một người vũ phu, ăn chơi, không lo làm ăn hay một người keo kiệt, bủn xỉn thì cuộc đời sẽ khốn khổ vô cùng.

Mặc dù có ý kiến cho rằng ngày nay xã hội càng phát triển, người phụ nữ càng thông minh và tự lập thế nhưng với phụ nữ Á đông, vẫn mong muốn có sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người chồng, người đàn ông đầu ấp tay gối bên cạnh mình. 

Thường thì, đàn ông là trụ cột gia đình, kiếm tiền và đưa cho vợ cất giữ, chi tiêu trong gia đình. Chứ vừa lo công việc bên ngoài, vừa quản lí từng đồng từng cắc trong gia đình thì có vẻ không phù hợp lắm. Nếu không tin, câu chuyện của vợ trẻ dưới đây chính là một ví dụ.

Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành
 

>>Xem thêm: Cô gái trẻ tiết kiệm được 2 tỷ trong 3,5 năm chỉ nhờ "không ăn hàng, ngừng mua sắm"

"Mọi người cho em lời khuyên với ạ,

Chuyện là vợ chồng em trước khi cưới có bàn với nhau là sau này tiền bạc trong gia đình chồng em quản hết với lý do chồng em lớn tuổi biết cân nhắc chi tiêu hợp lý hơn (chồng em hơn em 6 tuổi, em 22 tuổi) nên em cũng vui vẻ đồng ý. Sau này cưới về em mới biết chồng em nổi tiếng tiết kiệm chi li, trong gia đình dòng họ ai cũng biết. Thời gian đầu mới cưới sáng chồng em đưa em 200k để ăn sáng, đổ xăng đi làm gần hết lại đưa thêm, mà 200k có khi em tiêu gần cả tuần. Lúc đấy do công việc về muộn nên chuyện ăn uống tụi em gửi tiền cho bà nội kế bên nhà nấu rồi tới bữa qua ăn.

Vài tháng sau công việc em thu xếp được em đi chợ nấu ăn cũng là lúc chồng em siết chặt chi tiêu hơn, không để em cầm nhiều tiền nữa. Mỗi ngày đưa 100k để ăn sáng và đi chợ nấu ăn, tối về kiểm tra em còn bao nhiêu tiền thừa, tiêu những gì mua cái gì hết bao nhiêu. Thật sự lúc này em cảm thấy khó chịu vô cùng có hôm đi làm trong người có 50k ăn sáng xong còn 30k chiều làm về em mang bầu, đói bụng muốn ăn cũng không dám tại phải đi chợ. Mà nói thật 30k em cũng không biết phải mua gì, cứ mua đại cái gì đó rồi về cho xong.

Tự cảm thấy không ổn em có nói chồng: "Em muốn được dùng tiền riêng, lương ai người đó dùng, chi tiêu gia đình thì mình bàn lại". Thế là chồng em không đồng ý với rất nhiều lý do và nói như tát nước vào mặt, em không nói lại được nên mọi chuyện lại như cũ. Mà đụng tới tiền là em lại khó chịu trong người muốn mua cái gì em cũng đắn đo mãi mới dám mở miệng nói.

Cưới nửa năm em chỉ mua được đôi giày với bộ đồ ngủ thôi. Từ lúc chưa cưới tới giờ anh chưa từng tặng em món quà nào cả bất kể dịp gì. Chồng em nói anh ấy là người khô khan không biết lãng mạn hay gì hết nên em thích gì tự mua, nhưng tiền thì ảnh giữ hết mua gì thì phải nói anh ấy mới đưa, hợp lý cần thiết mới được mua. Tụi em cãi nhau suốt vấn đề tiền bạc, anh ấy nói em quan trọng tiền bạc. Nhưng em không hề như vậy em chỉ tự dùng tiền của mình làm ra thôi, chẳng lẽ như vậy cũng không được sao?

Hiện tại em mới sinh xong. Trong thời gian sinh thì em không có lương nên không còn gây nhau chuyện tiền bạc nữa vì mẹ em nuôi em và con hoàn toàn từ tiền ăn vặt tới tiền sữa bỉm cho con. Chồng cũng không có phụ giúp hay ý định phụ giúp gì cả vì thấy im re không hó hé gì cả. Giờ em chuẩn bị về lại nhà chồng và đi làm.

Ai cho em lời khuyên về vấn đề tế nhị này đi ạ! Hay có cách nào chỉ giùm em với, em không được khôn khéo nên lúc nào cãi nhau em cũng thua hết ạ."

Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành

>>Bạn có biết: Gái độc thân 28 tuổi tiết kiệm được 1 tỷ, "nên mua nhà hay ôtô trước?"

Vấn đề chi tiêu trong nhà luôn là đề tài thu hút sự chú ý của các chị em. Chính vì vậy ngay sau khi đăng tải, bài viết được rất nhiều người quan tâm và bình luận. Phần đông các ý kiến đều cho rằng, ông chồng này quá keo kiệt, không xứng đáng làm đàn ông:

- Chồng mình năn nỉ gãy lưỡi anh ấy cũng không nhận giữ tiền, làm bao nhiêu đưa hết cho mình, thích tiêu gì thì tiêu.

- Mình thấy nhà nào chồng giữ tiền là mình thấy chồng đàn bà rồi. Gia đình đó sau ắt sẽ có vấn đề.

- Trên đời này sợ nhất phải gặp hai loại chồng: một là thích giữ tiền, hai là thích đưa tiền mẹ giữ.

- Không giữ được tiền của chồng thì phải giữ tiền của mình chứ em ơi, sao giao trứng cho ác vậy.

- Sao chị dại quá vậy? Mình làm chồng cũng làm, tiền ai nấy giữ chứ mắc gì đưa cho chồng?

- Xem lại đi bạn ơi chứ không thể sống cả đời như thế này với người đó được đâu. Còn nếu không được thì xác định chia tay bạn ạ. Lựa chọn cho mình một cuộc sống tự chủ.

- Được cái này thì mất cái kia. Với anh chồng này thì nhà hiếm khi nào rơi vào cảnh túng quẫn và chắc chắn trong nhà luôn có sẵn tiền dự phòng cho mọi trường hợp.

- Chồng giữ tiền thì cũng không vấn đề gì thế nhưng trường hợp này thì đúng là chi li quá. 

Hiện những dòng tâm sự chia sẻ của người vợ vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người đọc.

Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành

Kinh tế và tài chính gia đình không phải là vấn đề đơn giản ngay cả đối với những gia đình lâu năm. Thế nên các cặp vợ chồng  nên lập kế hoạch cụ thể và rõ ràng trong việc quản lí chi tiêu gia đình, chẳng hạn như ai đóng góp, chi tiêu và giữ tiền cho gia đình nên được bàn bạc từ trước để tránh những tranh cãi phát sinh. Bảng chi tiêu trong gia đình không giống như sự rạch ròi trong bảng kế toán của công ty, doanh nghiệp mà cả hai cần có sự cảm thông, chia sẻ và điều chỉnh.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Một khi đã về chung một nhà thì đừng nên quá tính toán chuyện tiền nong, mục đích giữ tiền là để lo cho tương lai gia đình chứ không phải ôm vào làm của riêng. Tùy mỗi gia đình mà đề chồng giữ tiền hay vợ giữ tiền, miễn sao cả hai cảm thấy thoải mái nhất là được. Thế nhưng, trường hợp anh chồng trên đây vẫn bị cho là quá keo kiệt, chi li với vợ của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc chồng tay hòm chìa khóa, mỗi ngày đưa 100 nghìn để vợ đi chợ?

Ảnh tổng hợp

>>Bạn có biết: Hết hồn quan điểm: Thu nhập 15 triệu thì không nên "vật vã" ở Sài Gòn

TIÊU TIỀN NHƯ NƯỚC, VỢ CHỒNG TRẺ MỖI THÁNG THU NHẬP LÊN ĐẾN 25 TRIỆU NHƯNG SẠCH NHẴN

Khi đã kết hôn, thì đa số các cặp vợ chồng đều lên kế hoạch tiết kiệm để mua nhà, lo cho tương lai cũng như chuẩn bị để sinh em bé. Thế nhưng cũng có không ít cặp vợ chồng xuất phát điểm cao, được bố mẹ hai bên giúp đỡ nên có bao nhiêu thì tiêu cho bằng hết, cuối cùng đã rơi vào trạng thái rỗng túi, chẳng có gì đảm bảo cho cuộc sống lâu dài về sau, nhất là khi bắt đầu mang thai, sinh con.

Theo một kết quả khảo sát kín cho thấy 7% chị em không quan tâm đến thói quen chi tiêu của bạn trai trước khi cưới. Tuy nhiên, với hơn 200 người đã kết hôn được hỏi, có đến gần 30% cảm thấy ân hận vì lấy về rồi mới biết chồng là người vung tay quá trán. Điều này cho thấy một số lớn chị em đã không tìm hiểu kỹ thói quen chi tiêu của bạn trai, nên sau khi lấy về rồi mới biết và ân hận bởi chồng tiêu tiền không có kế hoạch.

Ngược lại, nhiều chị em cũng không kiểm soát được chi tiêu khiến đức lang quân của họ vô cùng đau đầu.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top