09/07/2019 22:45

VietJet và JetStar thông cáo: Không nhắn tin nếu máy bay delay 1 tiếng

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn Yên Lam

Theo như thông báo mới nhất của hai hãng hàng không giá rẻ thì đối với những chuyến bay bị delay từ 15 phút đến 1 tiếng sẽ không được thông báo khiến nhiều người vô cùng hoang mang.

Theo hai hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam, hành khách đặt vé máy bay sẽ "hên xui" chịu cảnh delay mà không được thông báo trước qua bất kì phương tiện liên lạc nào.

Chuyện máy bay tới trễ khiến chuyến bay delay vốn không còn là điều bất bình thường khi rất nhiều hãng máy bay giá rẻ thường xuyên mắc phải vấn đề này. Tuy nhiên, thay vì thông báo qua email, tin nhắn hay gọi điện trực tiếp như mọi khi thì cách đây vài giờ hai hãng hàng không giá rẻ có nhiều hành khách lựa chọn, đã thông tin mới nhất về chuyện này.

Không thông báo nếu máy bay delay

Theo thông tin mới nhất ghi nhận từ văn phòng bán vé, hai hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam hiện tại đã chuyển xuống hai file thông báo về vấn đề delay các chuyến đi nếu bị trễ giờ. Mặc dù cả hai thông báo có đôi phần khác nhau nhưng chung quy lại vẫn khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

>> Có thể bạn quan tâm: 9 sự thật về hành khách mà các nhân viên sân bay đều biết nhưng không bao giờ tiết lộ

Ghi nhận từ thông báo của VietJet Air, nếu chuyến bay trễ từ 15 phút đến 1 tiếng thì phía đại diện hãng sẽ không thông báo cho hành khách. Đồng thời, thay vì lúc trước, hãng sẽ nhắn tin cho hành khách thì hiện tại, ngoài gửi mail, những người đặt vé trong chuyến bay delay sẽ không được thông báo trực tiếp qua tin nhắn hay gọi điện trực tiếp. Tiếp theo đó, chỉ nhắn tin khi chuyến bay trễ từ 1 đến 2 tiếng và cuối cùng, sử dụng cả 3 kênh thông báo khi chậm trên 2 tiếng đồng hồ.

VietJet và JetStar thông cáo: Không nhắn tin nếu máy bay delay 1 tiếng
Vấn đề trễ chuyến từ 15 phút đến 1 tiếng sẽ không được thông báo qua tin nhắn trực tiếp, gây bất lợi cho người dân

Tương tự như trên, hãng hàng không giá rẻ JetStar Pacific cũng thông cáo đến các phòng vé trực thuộc trên cả nước. Theo đó, nếu chuyến bay trễ dưới 45 phút thì sẽ không gọi điện hay qua tin nhắn trực tiếp. Và hiển nhiên, ngay sau khi may bay delay từ 40 đến 2 tiếng thì mới sử dụng cách nhắn tin qua  điện thoại. Và nếu chuyến bay cancel trong 3 tiếng hoặc hơn thì mới sử dụng email, tin nhắn và gọi điện trực tiếp. 

>> Đừng bỏ lỡ: Những chi tiết nhỏ có thể cứu mạng hành khách trên máy bay ai cũng nên biết

VietJet và JetStar thông cáo: Không nhắn tin nếu máy bay delay 1 tiếng
Thông báo của hãng hàng không về vấn đề đưa tin đến khách hàng khi chuyến bay trễ hoặc đến muộn

Người dân than trời vì sợ "vật vờ giữa sân bay" khi không nhận được thông báo

Không phải đánh đồng tất cả nhưng hầu hết các hành khách của hai hãng hàng không vừa mới ra thông cáo này đều là người thuộc tầng lớp thấp về kinh tế, hoặc muốn tiết kiệm. Không phải ai cũng check mail hay kiểm tra hộp thư mỗi ngày, bởi thế sự việc này làm nhiều người không khỏi băn khoăn và lo sợ "vật vờ giữa sân bay" chỉ vì không nhận được thông báo từ nhãn hàng. 

VietJet và JetStar thông cáo: Không nhắn tin nếu máy bay delay 1 tiếng
Nhiều người không khỏi băn khoăn và lo sợ "vật vờ giữa sân bay" chỉ vì không nhận được thông báo từ nhãn hàng. 

Trước đó, trong chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng của hàng hàng không quốc gia VietNam Arilines đã đưa ra cụ thể trên website. Hãng hàng không quốc gia sẽ thông báo kịp thời các thay đổi của chuyến bay dựa theo thông tin đặt chỗ như email, số điện thoại. Ngoài ra nếu chuyến bay tới trễ quá gấp do thời tiết hoặc bộ phận tra nạp thì người dân sẽ được phục vụ đồ uống (chậm 1 đến 2 giờ) hoặc cả ăn và uống cho chuyến bay chậm 2 đến 6 giờ.

VietJet và JetStar thông cáo: Không nhắn tin nếu máy bay delay 1 tiếng
Trong chính sách bảo đảm quyền lợi của VietNam Airlines, hành khách sẽ được phục vụ khi máy bay delay quá số giờ

>>> Bạn xem chưa: Từ nay, hành khách được xách 12 - 18kg lên máy bay

Có lẽ không ít người đã quen với chuyện máy bay delay, trễ chuyến và thái độ nhân viên ứng xử của các hãng hàng không giá rẻ. Mặc dù khá bức xúc trong thông báo mới của nhãn hàng không, tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi của mình, những khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không giá rẻ nên cập nhật tin tức này để tiện cho việc đi lại.

Thế còn bạn, bạn có ý kiến kiến ra sao về thông tun trên đây?

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại Bestie.vn!

Theo: Tinhte

10 vật dụng cần có trong hành lý xách tay khi đi máy bay

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay đang trở nên phổ biến. Những lưu ý trong bài viết do Mentalfloss giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn về hành trình của mình.

1. Chai nước có thế co giãn

2. Thuốc uống hàng ngày

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top