09/06/2019 13:55

"Đặc sản" Bến Tre: Chú rể phải uống hết 100 trái dừa mới được rước dâu

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Câu chuyện có thật ở Bến Tre khi chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ, nhà gái yêu cầu uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp. CĐM được một phen "cười bò" còn "tiện thể" khoe luôn cả đặc sản quê mình.

Thử thách thú vị này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng  thích thú, còn chú rể và dàn bưng quả nhà trai thì rơi vào tình huống "dở khóc dở cười".

Chuyện xảy ra mới đây đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng khi chú rể và đoàn bê tráp đến hỏi vợ, nhà gái đã đưa ra một thử thách mà ai nghe xong cũng “á khẩu”.

Các thử thách khi rước dâu oái oăm của nhà gái chưa bao giờ là dễ dàng. Có những chú rể phải uống hết rượu từ ngõ vào đến nhà, người phải giải một bài toán..., tất cả điều này làm cho lễ rước dâu trở nên thú vị và sôi nổi hơn. Mỗi thử thách đều có những độ khó riêng và mang đậm màu sắc văn hóa của từng vùng miền. Câu chuyện dưới đây cũng là một thử thách vừa vui vừa mệt của nhà gái dành cho nhà trai.

>> Có thể bạn quan tâm: Người vợ sắp cưới siêu gợi cảm của "ông hoàng miền Tây" Lâm Chấn Khang

Cưới vợ vùng nào phải thử thách bằng đặc sản vùng đấy

Mới đây, hình ảnh chú rể và nhà trai phải uống hết...100 quả dừa tươi khi xuống rước dâu ở Bến Tre được đăng tải đã khiến nhiều người bật cười. Bài viết được chia sẻ với caption hài hước :

"Hỏi vợ vùng nào phải chào đặc sản vùng nấy. Chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ tại khu vực Bến Tre, yêu cầu nhà gái đơn giản là uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp. Cô dâu xinh thế này thì bao nhiêu dừa cho vừa đây! Chị em nghiên cứu đặc sản địa phương dần đi nay mai còn thử thách đấng phu quân nhé."

Kèm theo chia sẻ là hình ảnh của đoàn rước dâu đang nỗ lực uống hết trăm quả dừa. Nhiều cư dân mạng cho biết, thử thách này nhìn có vẻ "khó nhằn" nhưng thực ra không quá khó thực hiện. "May mà vợ ở Bến Tre nên chỉ uống nước dừa, lấy vợ Quảng Ninh nó lại cho ăn 100 ký than thì có nước bỏ cả sính lễ mà chạy." Một cư dân mạng bình luận.

Uống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến Tre
Nhà trai mang sính lễ đến.
Uống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến Tre
Nhà gái đã đợi sẵn với 100 quả dừa.
Uống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến Tre
Đội bê tráp cũng tham gia vào thử thách nhiệt tình.
Uống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến Tre
Cũng may là cưới vợ ở Bến Tre nên còn "dễ xơi" đấy nhé.

>> Xem thêm: Giá vàng tăng dần đều: Thanh niên muốn lấy vợ "nhẩm tính nhẹ" tiêu ngót nghét nửa tỉ đồng

CĐM: “May mà lấy vợ Bến Tre chứ lấy cô nào ở Quảng Ninh thì có mà...”

Sự việc "Uống 100 trái dừa để hỏi vợ" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bên dưới bài đăng, rất nhiều chị em khác cũng bày tỏ sự thích thú và muốn học theo nhà gái trong câu chuyện trên, mang "đặc sản" quên hương ra thử thách nhà trai. Những thử thách như "ăn 100 ký than", "uống 100 lít nước mắm" cũng được đặt ra khiến nhiều anh chàng toát mồ hôi. Dưới đây là một số bình luận của các chị em:

Uống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến TreUống hết 100 trái dừa mới được hỏi vợ, chuyện thật như đùa ở Bến Tre
Lấy vợ Quảng Ninh thì ăn than, lấy vợ Phan Thiết thì uống nước mắm, các anh lấy ai thì chọn đi!
CƯỚI VỢ LẠNG SƠN, NHÀ GÁI THÁCH UỐNG 100 CHÉN RƯỢU.

Có vẻ như ngày càng nhiều bạn trẻ biết làm cách để biến ngày thiêng liêng trong cuộc đời của mình trở nên đáng nhớ và thú vị hơn. Những đám cưới dù vẫn giữ những màu sắc truyền thống thì nay có thêm những thử thách để thử lòng nhau. Uống 100 trái dừa có lẽ không phải là gì đó quá to tát và nghiêm trọng, nhưng qua đó để chú rể có thể chứng minh được tình yêu của mình dành cho cô dâu và nữ chính cũng có thể kiểm tra được sự thực tâm của “bạn đời” theo một cách vui vẻ nhất.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về những thử thách có 1-0-2 này? Hãy bình luận cho Bestie biết nhé!

Ảnh:FB

>> Đừng bỏ lỡ: Lấy được người vợ nổi nóng, hay càm ràm là phước trời cho

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

NHỮNG PHONG TỤC CƯỚI XIN KÌ LẠ CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM

  • Người Mường có phong tục “ngủ thăm”, chàng trai và cô gái chỉ được phép trò chuyện, tâm sự mà không được động chạm vào người nhau. Sau 5 lần tới “ngủ thăm”, nếu cả 2 đều ưng nhau thì chàng trai sẽ cùng gia đình tới nhà gái để xin đám cưới.
  • Người Paco trú tại miền núi tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên xưa kia có tục cưới hai lần. Lần thứ nhất, nhà trai đi các lễ vật quý như trâu, bò, nồi đồng, nếp rượu,… Khi về nhà chồng, đôi vợ chồng trẻ phải tổ chức lễ “đạp bếp”, đưa nhau về nhà gái trình diện gia đình. Cũng từ đó, cô gái chính thức gia nhập họ nhà trai.
  • Với những chàng trai dân tộc Thái, để cưới được vợ, họ phải trải qua một quá trình thử thách rất dài. Khi ưng cô gái nào, chàng trai sẽ thưa với cha mẹ để lo chuyện hôn nhân. Sau đó, chàng trai ấy phải đến ở nhà gái trong 3 tháng, sống trong gian dành cho khách và chỉ được phép mang một con dao để làm việc.
  • Theo phong tục của người Mông, Hà Giang, giai đoạn phiên chợ cuối năm là dịp tốt nhất để trai gái tìm thấy nhau. Ngoài ra còn có tập tục chặn đường cướp cô dâu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top