09/08/2019 14:52

Lựa chọn con mèo đi lên hay xuống bậc thang tiết lộ tính cách ẩn giấu

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Thông thường các bài trắc nghiệm nhằm kiểm tra tâm lý thường dựa trên sự lựa chọn hình ảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy trong một bức tranh nào đó. Hay nói cách khác, sự lựa chọn của bạn cũng ít nhiều tiết lộ những điều bí ẩn.

Bạn có dám chắc mình đã thấu rõ bản thân? Thực ra không phải ai cũng hiểu tường tận về bản thân mình, bởi vì mỗi ngày trôi qua thế giới đổi khác và chúng ta đều sẽ thay đổi, trưởng thành... Tuy nhiên, để hiểu thêm về mình cũng không phải điều quá khó. Bài trắc nghiệm nho nhỏ dưới đây có thể tiết lộ nhiều điều sẽ khiến bạn phải bất ngờ về bản thân mình đấy.

Giờ thì hãy nhìn vào bức tranh sau đây và cho biết bạn thấy: chú mèo đang leo lên hay đi xuống bậc thang?

Trắc nghiệm tính cách: Bạn thấy con mèo đi lên hay xuống bậc thang?

A. Bạn thấy chú mèo đang leo lên bậc thang.

B. Bạn thấy chú mèo đang đi xuống bậc thang.

>> Xem thêm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên trong tranh, bạn là người sâu sắc và có đôi chút lập dị

Giờ thì hãy xem điều bạn chọn tiết lộ sự thật gì về bản thân nhé:

A. Nếu bạn cho rằng con mèo leo lên bậc thang

Trắc nghiệm tính cách: Bạn thấy con mèo đi lên hay xuống bậc thang?

Ảnh: Lê Tươi

Điều này cho thấy bạn bẩm sinh là một người nóng tính và hơi bốc đồng. Do đó bạn thường không nhận ra những vấn đề hay các mối đe dọa xung quanh mình.

Đồng thời bạn còn là người không chú ý đến tiểu tiết, hay những chi tiết quá nhỏ nhặt. Bạn có khuynh hướng tổ chức kém và tin ngay vào những điều bạn nhìn thấy. Tuy nhiên cũng nhờ điều này làm cho bạn luôn thấy yêu cuộc sống cũng như giúp bạn tự giải phóng bản thân khỏi những hoài nghi, lo lắng mà nhiều người mắc phải. Có thể nói bạn luôn là một người hạnh phúc, vui vẻ. 

Ngoài ra, lựa chọn này cũng cho thấy bán cầu não phải của bạn chiếm ưu thế hơn bán cầu não trái, đồng nghĩa rằng bạn là một người trung thực, có sao nói vậy và có tấm lòng nhân đạo.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: Tư thế cầm chuột cũng hé lộ tính cách của bản thân bạn 

B. Nếu bạn cho rằng con mèo leo xuống bậc thang

Trắc nghiệm tính cách: Bạn thấy con mèo đi lên hay xuống bậc thang?
Ảnh: Phương Dung

Lựa chọn này cho thấy bạn là một người rất chu đáo và có trực giác cực nhạy cảm. Bạn chú ý rất nhiều đến chi tiết và cẩn thận kiểm tra mọi thứ trước khi hành động hay thực hiện bất kỳ một kế hoạch, công việc gì. 

Có thể nói bạn là một người từng trải và có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Bạn có khuynh hướng tư duy phê bình và nhìn vào các vấn đề của cuộc sống từ mọi góc độ. Do đó với người xung quanh hay bạn bè, bạn hệt như "quân sư" mà ai cũng muốn tham khảo ý kiến khi họ gặp vấn đề.

Bạn còn thuộc tuýp người sáng tạo, có thể nhìn nhận và giải quyết được nhiều vấn đề trong cùng một thời điểm rất nhanh nhạy và chính xác. 

Ngoài ra, lựa chọn này còn cho thấy bạn có xu hướng dùng não trái nhiều hơn não phải. Điều đó cho thấy bạn rất thực tế hơn, không bào giờ làm việc theo cảm tính. Tuy nhiên vì là một người thực tế nên bạn có đôi chút hoài nghi thái quá. Bạn nghĩ rằng tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống đều chỉ là thoáng qua chứ không có gì là bất biến.

>> Xem thêm: Nếu nhìn thấy con cú đầu tiên trong tranh, bạn là người sâu sắc và có đôi chút lập dị

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Có thể nói, trong cuộc sống không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là chúng ta phải hiểu rõ chính mình. Chỉ khi biết mình là ai, muốn gì, cần gì... thì bạn mới có thể lên kế hoạch và thực hiện theo cách hiệu quả nhất. Hi vọng bài trắc nghiệm nho nhỏ trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình để từ đó hiểu rõ mình hơn. 

Giờ thì tiết lộ đi, bạn nghĩ rằng con mèo đi lên hay xuống bậc thang và điều đó có đúng với tính cách của bạn không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Xem 6 cách khoác tay giải mã chính xác tình cảm của người ấy dành cho bạn

Có thể nói trong chuyện tình yêu, ngôn ngữ cơ thể cũng là một trong những cách tinh tế để biểu đạt sự chân thành, đặc biệt là với những ai luôn ngại ngần bày tỏ cảm xúc yêu thương. Chính bởi lẽ đó mà khi nhìn vào một cặp đôi đang yêu nhau, mỗi cử chỉ dành cho đối phương của họ đều có thể đoán định được tình cảm mà cả hai dành cho nhau. 

Cụ thể xem 6 cách khoác tay: đặt tay lên vai, đặt tay lên lưng, đặt tay lên hông... cũng giải mã chính xác tình cảm của người ấy dành cho bạn.

>> Mời các bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top