09/24/2019 14:07

Thấy gương mặt đàn ông, bạn là con người khá dị biệt và cực sáng tạo

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Nếu bạn vẫn còn mãi phân vân không biết điều gì khiến mình thường xuyên cảm thấy căng thẳng trong công việc hay cuộc sống này thì hãy cùng nhìn vào bức tranh, chọn hình ảnh mình thấy đầu tiên rồi cùng khám phá bạn nhé.

Theo các nhà tâm lý học, biết được lý do sâu xa vì sao khiến mình thường xuyên cảm thấy căng thẳng sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm này trong tính cách và giúp mình làm việc hiệu quả hơn. 

Nhìn vào bức tranh này bạn thấy gì đầu tiên nào? 

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí lí do khiến bạn căng thẳng

1. Gương mặt người đàn ông

2. Người phụ nữ

3. Cái cây

Đáp án:

Gương mặt người đàn ông

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí lí do khiến bạn căng thẳng

Ảnh: Bảo Uyên

Nếu nhìn thấy khuôn mặt người đàn ông đầu tiên trong tranh thì điều ấy chứng tỏ rằng bạn thường cảm thấy căng thẳng mỗi khi phải làm nhiều việc một lúc. Là con người khá dị biệt và sáng tạo, bạn vẫn luôn biết cách làm việc theo phong cách riêng của mình và nảy ra những sáng kiến độc đáo. Tuy nhiên, đôi lúc bạn không chủ động được trong việc thể hiện tài năng của mình trước đám đông hoặc chờ người khác tiếp cận thay vì làm quen với họ trước.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hướng nhìn của người đàn ông tiết lộ tính cách của bạn

Và cũng bởi thường cảm thấy căng thẳng mỗi khi phải làm nhiều việc một lúc nên bạn thường có xu hướng không thể tập trung vào một mục tiêu duy nhất của mình. Chính điều ấy dễ khiến bạn bị xao nhãng khi làm một việc gì đó cần sự tập trung cao độ. Tính cách ấy của bạn cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới kết quả công việc nói chung. Thế nên, nếu muốn làm việc một cách hiệu quả hơn thì ngay từ bây giờ bạn nên học cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên cũng như mức độ cần thiết của chúng và thực hiện theo hướng sắp xếp này của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lên kế hoạch thật chi tiết và liệt kê các đầu việc thật rõ ràng cho mình bởi chỉ có như vậy bạn mới dễ dàng kiểm soát công việc và sử dụng thời gian dành cho công việc hợp lí hơn.

Người phụ nữ

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí lí do khiến bạn căng thẳng

Ảnh: Mai Thùy

Nếu nhìn thấy người phụ nữ đầu tiên trong tranh thì điều ấy tiết lộ rằng bạn thường dễ bị căng thẳng khi phải đối mặt với một quyết định quan trọng nào đó trong công việc hoặc cuộc sống. Tuy là người có cá tính, luôn cởi mở và rất thân thiện, rộng rãi với mọi người xung quanh nhưng bạn cũng là người dễ thỏa hiệp lại không có chính kiến của riêng mình.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

Bên cạnh đó, do vốn là người thiếu kiên nhẫn lại hay nóng vội nên bạn thường đưa ra lựa chọn một cách nhanh chóng. Và đó cũng là nguyên nhân khiến bạn rất dễ mắc phải sai lầm khi đứng trước một quyết định nào đó có liên quan đến công việc hoặc cuộc sống của chính mình. Lời khuyên dành cho bạn rằng, nếu muốn thành công thì bạn cần bình tĩnh hơn khi phải đối đầu với bất cứ khó khăn hoặc thử thách nào trong công việc hay cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dành thời gian suy nghĩ để có một cái nhìn đúng đắn nhất trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì.

Cái cây

Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí lí do khiến bạn căng thẳng

Ảnh: Vi Xù

Nếu nhìn thấy cái cây đầu tiên trong tranh thì điều ấy tiết lộ rằng bạn thường dễ bị căng thẳng khi phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn trong công việc. Vốn là người sở hữu tính cách chu đáo, cầu toàn và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nên tất nhiên khi phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn dành cho mình cùng một lúc thì bạn luôn tỏ ra lo lắng và phân vân rất nhiều.

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Tuy nhiên, hầu hết những ai đã từng hợp tác hoặc làm việc chung với bạn đều rất an tâm khi có một cộng sự đắc lực, cẩn trọng và rất tỉ mỉ như bạn. Cũng nhờ tính cẩn thận ấy nên bạn hiếm khi mắc sai sót trong công việc. Bạn cũng là người rất biết thông cảm và suy nghĩ cho những người xung quanh mình, luôn đặt mình vào vị trí của người khác để phân tích và xem xét. Tuy nhiên, nếu muốn thành công thì bạn cần phải dũng cảm hơn nữa trong công việc của mình, bạn cần dứt khoát nên giữ lại cho mình những gì và bỏ đi những gì không cần thiết trong công việc. Và bạn cũng nên đi theo một hướng mà mình đã định, đừng cứ phân vân mãi trên nhiều con đường để rồi cuối cùng công việc sẽ chẳng đi đến đâu về đâu. Nhưng nhìn chung, nhờ sở hữu tính cách ấy nên bạn cũng nhận được nhiều sự tin tưởng và nể trọng từ những người xung quanh mình. 

Bài trắc nghiệm bong bóng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Tất nhiên, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình.

Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, bạn nhìn thấy gì đầu tiên và điều ấy có đúng với tính cách của bạn không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn.

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Không trật một li: nhìn cách ăn uống biết ngay người khó tính, bảo thủ, dễ thay đổi hay cần cù, tỉ mỉ...

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lí, thông qua cách chúng ta ăn uống cũng có thể tiết lộ được mốt số tính cách của bạn thân, ví dụ bạn là người ưa sạch sẽ, luôn làm mới mình, là người tỉ mỉ hay cần cù...  Ví như, nếu bạn là người ăn cực chậm thì điều này tiết lộ rằng bạn là người có ý thức cá nhân rất mạnh nên không muốn để người khác phê bình, góp ý. Bạn luôn tự lập trong cuộc sống, không muốn nhờ vả người khác. Tuy nhiên, bạn cũng là người sống nội tâm, không thực sự nhanh nhẹn và đôi khi thiếu quyết đoán.

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top