09/09/2019 15:45

Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ "vạch trần" tính cách của chính bạn

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn Nam Bình

Nếu muốn biết mình là người có "tâm địa" tốt - xấu thế nào thì hãy cùng làm bài trắc nghiệm vui này bạn nha, bởi hình ảnh bạn thấy đầu tiên trong tranh sẽ tiết lộ khá chuẩn xác nội tâm phức tạp của bản thân bạn.

Theo các chuyên gia tâm lý, con người chúng ta có thể che giấu được suy nghĩ, cảm xúc của mình qua lời nói, nhưng cách nhìn nhận và đánh giá về một sự vật hoặc sự việc nào đó lại thuộc về bản năng và không thể giấu giếm được. Bởi thế nên hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh dưới đây có thể sẽ "vạch trần" những mặt tính cách tốt - xấu của chính bạn.

Nhìn qua bức tranh dưới đây bạn thấy điều gì đầu tiên?

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách của bạn

1. Gương mặt người đàn ông

2. Đầu con dê

3. Chiếc nỏ

Đáp án:

Gương mặt người đàn ông

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Nếu nhìn qua bức tranh và khuôn mặt người đàn ông là hình ảnh bạn thấy đầu tiên thì điều này nói lên rằng bạn là một người vô cùng tốt bụng. Trong cuộc sống cũng như công việc, bạn luôn biết cảm thông cho mọi người xung quanh và sẵn sàng đặt sự tin tưởng người khác lên hàng đầu. Thậm chí, bạn còn luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh hoặc bạn bè mỗi khi họ gặp khó khăn mà không hề ca thán hay làm cho có.

>> Có thể bạn chưa xem: Trắc nghiệm: "Soi" thấu "tâm can" người khác qua cách siết tay

Bên cạnh đó thì bạn còn là một người rất biết phân biệt đúng sai và luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người. Người ta đối xử với bạn thế nào thì bạn sẽ đối xử với họ theo cách như vậy. Tuy nhiên, một khi có người nào đó lợi dụng tính cách này của bạn mà lừa dối bạn thì có đó cũng là lúc tình bạn giữa bạn và họ cũng sẽ không bao giờ còn tồn tại. Có thể nói, nhờ tính cách này mà bạn luôn có được những mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài trong cuộc đời.

Đầu con dê

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Ảnh: Anh Chan

Nếu nhìn qua bức tranh và hình ảnh đầu con dê là thứ bạn thấy đầu tiên thì điều này tiết lộ rằng bạn là một người sở hữu tính cách khá mỏng manh và nhạy cảm. Bên cạnh đó thì bạn còn là mẫu người rất dễ cảm thấy tổn thương từ những lời góp ý xung quanh hoặc khi bạn không nhận được sự đồng thuận từ mọi người.

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Thậm chí, trong thâm tâm bạn cứ luôn quan tâm tới cách nghĩ của người khác về mình mặc dù bề ngoài thì bạn vẫn luôn tỏ ra mình là một người rất thoải mái, tự tin và vui vẻ trước mặt người khác. Tất nhiên, sống trên đời thì không một ai có thể đủ sức để vừa lòng tất cả mọi người, thế nên lời khuyên dành cho bạn hãy cứ làm việc và sống theo cách của mình, đừng lo nghĩ chuyện người khác bàn ra tán vào điều gì. Hãy cứ tự tin là chính mình và đừng chạy theo suy nghĩ của người khác.

Chiếc nỏ

Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên sẽ tiết lộ tính cách của bạn

Ảnh: Anh Chan

Cuối cùng, nếu nhìn qua bức tranh và chiếc nỏ là hình ảnh bạn thấy đầu tiên thì điều này nói lên rằng bạn là một người bên ngoài thì luôn tỏ ra lạnh lùng nhưng bên trong bạn thì nóng rực như một lò than hồng. Bình thường, khi mới tiếp xúc với một người nào đó thì bạn là người khá ít nói và lạnh lùng. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ phá bỏ sự trầm lặng vốn có của mình và bất ngờ bộc lộ sự nhiệt tình đầy nhiệt huyết.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: Hình ảnh nhìn thấy đầu tiên tiết lộ bản chất thật ẩn sâu bên trong bạn

Cũng bởi sở hữu tính cách này nên những ai vừa mới tiếp xúc hoặc chưa thân thiết sẽ cảm nhận bạn là người khá lạnh lùng và không mấy cởi mở hoặc thân thiện. Nhưng khi đã thật sự hiểu nhau và thân nhau hơn, bạn sẽ sẵn sàng mở lòng mình ra và chia sẻ mọi điều trong công việc và cuộc sống với họ. Nhờ có trái tim ấm nồng nên bạn thường sống hết lòng hết dạ với mọi người. Có thể nói, chuyện giúp đỡ những người thân yêu hoặc bạn bè hết sức có thể khi họ gặp khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống chính là niềm vui của bạn.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình.

Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, bạn nhìn thấy gì đầu tiên và điều ấy có đúng với tính cách của bạn không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Chuyên gia tâm lý khẳng định: độ bừa bộn nơi ở "vạch trần" hoàn toàn tính cách của bạn

Đối với người khác, căn phòng của bạn là một đống hỗn độn thật sự nhưng với bạn thì không, bởi bạn luôn biết chính xác mọi thứ ở đâu. Ví dụ, bạn biết đống quần áo ở góc phòng là đồ sạch và bạn đang định treo chúng lên. Hay bạn biết rằng những giấy tờ quan trọng ở chồng nào trong số vô vàn những chồng giấy khắp phòng. Khi ai đó cần cái gì, bạn biết chính xác nơi nào có thể tìm ra nó. Những người bình thường có thể hay bị mất chìa khóa nhưng bạn biết rằng chúng luôn ở góc nào đó trong ví của mình.

Thế đấy, không phải cứ bừa bộn là đáng lên án, đôi khi đó là cách sống mà mỗi người tự chọn lấy. Và chính sự bừa bộn đó cũng nói lên được tính cách của bản thân mỗi người...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top