09/10/2019 10:13

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lý trí khi yêu?

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Nếu muốn khám phá những tính cách hay còn ẩn giấu trong tâm hồn mình thì hãy cùng làm bài trắc nghiêm vui này bạn nha, Bởi hình ảnh bạn chọn sẽ tiết lộ cho bạn biết mình là kiểu người nghe theo tiếng nói con tim hay lý trí đấy.

Tất nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể hiểu được tường tận về bản thân mình, vì mỗi ngày trôi qua, tính cách cũng như tâm lý của chúng ta đều có sự thay đổi và trưởng thành hơn. Nhưng theo các chuyên gia tâm lý, dựa vào những bài trắc nghiệm tính cách như dưới đây, chúng ta cũng có thể giúp mình khám phá những tính cách còn ẩu giấu đâu đó trong chính tâm hồn mình.

Nhìn vào hình này, bạn nghĩ bóng đen là hình ảnh phản chiếu của người A hay B?

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lý trí?

ĐÁP ÁN

Nếu chọn hình A: Có nghĩa khi yêu bạn nghe theo con tim mách bảo

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lý trí?

Ảnh: Anh Chan

Nếu nhìn vào hình và bạn cho rằng bóng đen là của người A thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người rất giàu tình cảm. Bạn rất dễ động lòng trắc ẩn với những người khốn khổ xung quanh mình, thậm chí còn dễ bị lay động bởi lời nói và thái độ của người khác. Bạn thích hành động dựa theo trực giác, sống theo bản năng nhưng tâm trạng của bạn thì lại thường lên xuống thất thường.

>> Đừng bỏ lỡ: Trắc nghiệm: hình ảnh thấy đầu tiên tiết lộ bạn là người lý trí hay cảm xúc

Bạn ấm áp và chan chứa tình yêu thương, đầy đam mê nhưng lại khó kiềm chế được cảm xúc nhất thời của chính mình. Nhìn chung, bạn là một người rất nhạy cảm và dễ thương trong mắt mọi người. Nhờ thoải mái và tốt bụng nên bạn được nhiều người mến mộ và yêu quý, mến mộ. Ngoài bản thân mình ra thì bạn còn rất coi trọng lợi ích của những người mà mình yêu thương. Bạn luôn quan tâm đến gia đình, bạn bè nên bất cứ khi nào nhận được yêu cầu từ họ thì bạn sẽ sẵn lòng giúp đỡ bằng sự chân thành và tận tâm của mình. 

Nhưng cũng bởi sở hữu tính cách này nên bạn lại có nhược điểm là đôi khi quá tình cảm, cả tin mà dễ rơi vào mù quáng nên dễ bị người khác lừa gạt. Do dễ đồng ý với người khác và dễ tính nên đôi khi bạn không có chính kiến của chính mình, thậm chí còn dễ bị người khác thao túng. Bên cạnh đó, cũng bởi do quá dễ tính nên bạn thường không có sự tính toán rõ ràng trong từng đường đi nước bước cho mình trong công việc cũng như cuộc sống.

>> Bạn xem chưa: Món trứng ưa thích tiết lộ tính cách: thích trứng luộc chín kỹ, bạn là người khá liều lĩnh và nóng vội

Chọn hình B: Khi yêu, bạn luôn nghe theo lý trí

Trắc nghiệm: Bạn là người nghe theo con tim hay lý trí?

Ảnh: Phương Dung

Nếu nhìn vào hình và bạn cho rằng bóng đen là của người B thì điều ấy nói lên rằng bạn là một người có óc phán đoán siêu chính xác. Bạn có tài năng lãnh đạo, có khả năng quan sát tỉ mỉ và chi tiết cùng sự logic trong suy nghĩ. Bên cạnh đó thì bạn còn là một người có trí nhớ rất tốt. Bạn không bao giờ hành động theo kiểu bộc phá và ngẫu hứng, luôn nắm rõ mọi kế hoạch và mục tiêu trong tương lai của chính mình. Với bạn, dù phải làm một việc gì đó thật đơn giản hay phức tạp thì cũng cần cân nhắc cẩn thận, suy đi tính lại kỹ càng trước khi thực hiện.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: hướng nhìn của người đàn ông tiết lộ tính cách của bạn

Ngoài ra thì bạn còn là một bậc thầy trong việc giữ bình tĩnh. Sở trường của bạn là luôn suy luận và phân tích để tìm ra cách giải quyết cho mọi vấn đề nên kể cả khi sóng to gió lớn có ập đến trước mặt thì bạn vẫn giữ thái độ điềm đạm, ung dung để tập trung phân tích nhằm tìm ra lối thoát thay vì hốt hoảng và gào thét trong tuyệt vọng. Cũng do rất mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi tình huống nên hiếm khi bạn phải hối hận về những gì mình đã lựa chọn. 

Có thể nói, tập thể nào cũng sẽ thành công và vững bền khi có một người lãnh đạo đầy tài năng và sáng suốt như bạn. Tuy vậy, cũng bởi sở hữu tính cách này bạn lại có nhược điểm là chỉ tập trung vào công việc và mục đích của mình mà thường thờ ơ với mọi người xung quanh. Bạn cứ mải mê vào công việc mà quên bẵng việc tận hưởng niềm vui trong cuộc sống nên có rất ít bạn bè. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá bạn là người khá lạnh lùng và tàn nhẫn, không bao giờ biết khoan dung và làm gì cũng theo nguyên tắc. Tuy vậy, dù ai có nói ngả nói nghiêng điều gì thì bạn cũng chẳng bao giờ quan tâm bởi bạn biết mình thừa bản lĩnh để vượt qua mọi thị phi trong cuộc sống này.

Bài trắc nghiệm của người Tây Tạng cho thấy con người thật sự của bạn

Tất nhiên, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ chính mình. Vì chỉ khi biết mình là ai, cần gì, muốn gì, bạn mới có thể lên mục tiêu chính xác cũng như hành động một cách đúng đắn nhất. Không ai dám tự tin nhận mình là người hoàn hảo vì mỗi người sẽ có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng tồn tại trong bản thân mình.

Hi vọng bài trắc nghiệm vui trên đây sẽ giúp bạn khám phá được nhiều nét tính cách còn ẩn sâu bên trong con người mình và hiểu mình hơn. Giờ thì tiết lộ đi, bạn chọn con tim hay là nghe theo lý trí và điều đấy có đúng với tính cách của bạn không?

>> Mời bạn cùng tham gia TRẮC NGHIỆM VUI vào lúc 20h hàng ngày trên Bestie.vn!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Màu son ưa thích tiết lộ cá tính: nếu yêu màu đỏ bạn rất mạnh mẽ, chẳng biết sợ hãi là gì

Ngoài việc giúp mình quyến rũ hơn thì theo các chuyên gia tâm lý, thói quen sử dụng màu son môi hàng ngày còn nói lên rất nhiều điều về tâm lý và tính cách của mỗi cô gái. Mời các bạn chọn một màu son môi mà mình yêu thích nhất và cùng khám phá những tính cách rất thú vị còn ẩn giấu của chính mình.

- Màu son đỏ: Phải nói rằng bạn là một người vô cùng mạnh mẽ và chẳng bao giờ biết sợ hãi trước bất cứ điều gì

- Màu son hồng: Đôi khi bạn sống hơi thiên về cảm xúc.

- Màu son cam: Đồng nghĩa bạn rất có khiếu hài hước...

>> Mời các bạn xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top