09/18/2019 13:37

Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Không có điều gì trên đời này mãi mãi theo ý bạn, kể cả tình yêu. Có những sự thật có thể khiến bạn có cảm giác hụt hẫng, lo ngại thậm chí đau lòng,... nhưng bạn cũng không thể làm gì khác được, bởi tình yêu chính là như thế đó!

Tất cả các mối quan hệ đều sẽ thay đổi theo thời gian. Các bạn càng bên nhau lâu thì càng có nhiều sự thay đổi. Tình yêu vốn không thể toàn màu hồng như trong cổ tích, nó dù khiến ta say mê nhưng cũng phải đi đôi với thực tế. Dù muốn hay không thì bạn vẫn phải đối diện với 4 sự thật không thể chối cãi về tình yêu dưới đây:

Đừng mơ mộng sẽ cưới được hoàng tử khi bạn không phải công chúa

Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi
Ảnh: HIệu ảnh số 8

Bất cứ cô gái nào đều mong muốn có một người đàn ông tốt, phong độ, có sự nghiệp ổn định... Tuy nhiên, các cụ có câu “nồi nào úp vung đấy”, người phụ nữ đi bên cạnh chính là món trang sức quý giá nhất của đàn ông. Nếu bạn không xinh đẹp, khi sánh bước cùng một chàng trai như thế sẽ bị nói là chẳng xứng đôi. Nếu bạn hiểu biết ít, nói năng không suy nghĩ, không có duyên sẽ làm anh ta bẽ mặt trước đám đông. Cuối cùng, với đồng lương ba cọc ba đồng, bạn chẳng khác gì một gánh nặng kinh tế. Và hiển nhiên nếu bạn hội tụ đủ 3 yếu tố trên thì hoàng tử chắc chắn sẽ chẳng bao giờ nhìn tới bạn.

Tóm lại nếu bạn không phải là công chúa, bạn chỉ có thể sánh vai cùng hoàng tử trong “giấc mơ”.

Vì vậy, nếu bạn đang quá hão huyền màu hồng cuộc sống thì hãy chấm dứt suy nghĩ ấy đi. Thay vào đó hãy làm đẹp cho bản thân và làm giàu trí tuệ. Để chẳng cần có hoàng tử bên cạnh thì bạn vẫn có thể tự mình ngẩng cao đầu. Còn không, hãy cứ tìm một người đàn ông phù hợp, yêu mình, quan tâm mình, biết lắng nghe và chia sẻ thì cả đời bạn sẽ được sống hạnh phúc rồi. 

Hai bạn sẽ không bị thu hút bởi nhau mãi mãi

Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi
Ảnh: Hoàng Trung

Quen nhau càng lâu, niềm đam mê sẽ dần dần biến mất, và tình yêu bỗng trở nên bình lặng hơn. Đặc biệt nếu bạn đã kết hôn thì bạn sẽ thấy rất rõ ràng là cuộc sống hôn nhân không thể nào như lúc còn yêu và tìm hiểu nhau. Hôn nhân chính là tình yêu một nửa, trách nhiệm một nửa. Khi đó bạn cũng không thể nào trách người đàn ông của mình tại sao chẳng còn thường xuyên tặng hoa, tặng quà, chẳng còn lãng mạn và tâm lý như xưa nữa bởi trên vai anh ấy lúc này là trách nhiệm 1 người chồng, là trách nhiệm với gia đình.

Sẽ có một khoảng thời gian nào đó bạn cảm thấy chán nản, thất vọng, nhưng điều quan trọng không phải là để cho sự tuyệt vọng lấn chiếm tất cả, mà là tìm cách để thấu hiểu, san sẻ cùng nhau và  khơi gợi lại sự đam mê giữa hai người.

Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi

Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

>> Có thể bạn muốn xem: Trong tình yêu: mãi mãi hay trăm năm cũng chỉ là lời nói mông lung

Tiền bạc không thể mua được tình yêu nhưng tình yêu nhất định cần có tiền bạc

Yêu nhau thì đồng nghĩa với việc sẽ có những buổi hẹn hò đi ăn, đi cafe, đi chơi cùng nhau, mua quà cho nhau vào những dịp lễ. Chung quy lại, vẫn cứ phải dính tới chữ "tiền". Đến khi bạn lập gia đình, sinh con đẻ cái thì hai vợ chồng càng không thể chỉ dùng tình yêu đơn thuần là có thể nuôi dưỡng nuôi dưỡng một đứa trẻ.

Thời đại bây giờ chẳng thể nào sống theo kiểu “một túp lều tranh hai trái tim vàng” nữa vì phải có tiền để sống, sau đó mới tính đến chuyện tình yêu. Hàng ngày bạn vẫn sẽ phải đi làm, phải kiếm tiền, cân đong đo đếm chi tiêu. Chỉ tình yêu thôi thì không bao giờ là đủ. 

Phải biết yêu bản thân trước khi yêu người khác

Tình yêu đâu phải toàn màu hồng, chẳng ai thu hút ai mãi mãi
Ảnh: Vi Xù

Đừng đặt hạnh phúc của mình lên vai người khác. Cũng đừng vì người khác mà bất chấp tất cả không màng đến bản thân mình. Chẳng ai có thể thay bạn yêu chính bạn trong khi bạn lại không biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình. hãy yêu mình  trước rồi mới tính đến chuyện yêu thêm người khác.  

>> Xem thêm: 

Lôi người yêu ra làm trò đùa là biểu hiện của tình yêu hạnh phúc

Chọn cặp đôi thích nhất để biết tình yêu của bạn và người ấy đang diễn biến như thế nào

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Dù không muốn nhưng bạn sẽ phải đối mặt với những sự thật nghiệt ngã về tình yêu. Đã là con gái nhất định phải tin - tin để thôi mơ mộng hão huyền, tin để tự bảo vệ bản thân mình, tin để giữ mình bình tâm trước những cảm xúc tiêu cực. Hy vọng càng nhiều sẽ thất vọng càng nhiều, tình yêu chính là như thế đó...

ĐÀN ÔNG KHÔNG TIÊU TIỀN VÌ BẠN VỐN CHẲNG PHẢI NGƯỜI THẬT LÒNG

Tuy tiền bạc không thể mang ra làm thước đo trong tình yêu, nhưng từ thái độ của một người trước tiền bạc trong tình yêu lại có thể nhìn ra tình cảm của người ấy mặn nồng đến thế nào.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền ở đó. Một người con trai sẵn lòng đem ví tiền của mình giao cho bạn, nguyện ý dùng tiền của mình có chi cho bạn trong khả năng của họ để mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc trong tình yêu. Đây chính là người con trai thực sự yêu bạn và cũng là người mà mọi cô gái đều mong muốn tiến tới hôn nhân...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top