09/07/2019 08:59

Tẩy tế bào chết cho da đầu và Phục hồi tóc hư tổn cùng Sĩ Thanh

Salayan - Theo thethaovanhoa.vn Salayan

Da đầu cũng giống như da mặt, việc tẩy tế bào chết như một bước loại bỏ những vảy sừng đã hư tổn, dầu thừa và cặn mỹ phẩm giúp da đầu thông thoáng, dễ dàng hấp thụ dưỡng chất.

“Cái răng cái tóc là gốc con người”, mái tóc đối với Phụ nữ Á Đông từ lâu đã là hình ảnh giá trị mang tính truyền thống. Một mái tóc khoẻ, bồng bềnh thể hiện hình ảnh người phụ nữ tuổi trẻ đầy năng lượng nhưng không kém phần đằm thắm, nữ tính.

Thông thường chỉ gội & xả không đủ để nuôi dưỡng mái tóc khoẻ mạnh. Cùng xem Sĩ Thanh chăm sóc tóc hư tổn do uốn nhuộm như thế nào nhé!

Bước 1: Gỡ rối tóc trước khi gội.

Đây là bước cực kì quan trọng nhưng lại rất rất nhiều người xem thường và bỏ qua. Tóc rối là tăng ma sát cơ học giữa các sợi tóc, đặc biệt là trong quá trình gội đầu. Sự ma sát làm tăng tích điện gây ra tình trạng gãy rụng. Đây chính là nguyên nhân: “Vì sao phụ nữ luôn rụng tóc rất nhiều trong quá trình gội đầu!”.

Bước 2: Tẩy tế bào chết cho tóc

Bước này giúp lấy đi những lớp sừng, tế bào chết, cặn thừa dầu gội còn xót lại trên da đầu giúp da đầu thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Công thức Tẩy tế bào chết cho mọi loại da đầu, cực đơn giản: 3 thìa đường nâu + 5 bơm Tinh chất dưỡng trước khi gội của Parco.

Tẩy tế bào chết cho da đầu và Phục hồi tóc hư tổn cùng Sĩ Thanh

Lưu ý với bạn tóc dầu không nên dùng dầu oliu hoặc dầu dừa với đường nâu vì các loại dầu thường không tan trong nước, việc nhũ hoá toàn bộ lớp dầu này sẽ khó khăn hơn, dễ dẫn đến tình trạng tắt lỗ chân tóc.

Bước 3: Làm sạch

Đơn giản chỉ là làm sạch, nhưng không phải muốn chọn loại nào cũng được. Tuỳ vào từng loại tóc và tình trạng mà chọn dầu gội cho phù hợp. Việc chọn dầu gội phù hợp sẽ giúp tóc được làm sạch một cách vừa đủ, tránh tóc bị tổn thường nhiều hơn.

Tẩy tế bào chết cho da đầu và Phục hồi tóc hư tổn cùng Sĩ Thanh

Ví dụ:

Tóc hư tổn (khô xơ, ngọn tóc chẻ ngọn) do hoá chất: nên chọn dầu gội thành phần chứa nhiều protein, keratin.

Tóc bết dầu: những sản phẩm chiết xuất từ củ nghệ, chanh hoặc Zinc PCA giúp điều tiết lượng dầu một cách hiệu quả, giảm tình trạng bết tóc, dầu và ngứa.

Những người hoạt động ngoài trời nhiều, môi trường ô nhiễm, cơ thể tiết nhiều mồ hôi nên chọn sản phẩm dầu gội làm sạch sâu để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mồ hôi.

Parco giúp bạn chọn loại dầu gội phù hợp: https://parco.vn/product/combo-duong-toc-chac-khoe/

Bước 4: Cung cấp dưỡng chất

Đây là bước quan trọng giúp phục hồi và nuôi dưỡng sâu bên trong tóc. Yếu tố quyết định mái tóc phục hồi là ở đây.

Hiện tại tình trạng tóc bé trợ lí của Thanh là: tóc thường, mức độ hư tổn nhẹ nên Thanh sẽ dùng phương pháp ủ nóng. Ủ nóng là phương pháp dùng nhiệt của hơi nước để mở lớp vảy biểu bì tóc, sau đó đưa dưỡng chất vào sâu bên trong. Như vậy những lớp tóc khô, thiếu ẩm của bé trợ lí sẽ được cải thiện hiệu quả hơn.

Bôi dầu xả và bắt đầu ủ tóc bằng máy ủ 15 phút.

Đây là 4 bước chăm sóc tóc tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để nuôi dưỡng mái tóc hư tổn một cách hiệu quả.

Chăm sóc tóc từ bên ngoài cũng cần nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Những thực phẩm chứa Sắt như: thịt bò, nghêu, lòng đỏ trứng, kim chi,... giúp tóc khoẻ mạnh, hạn chế tình trạng gãy rụng.

Hãy yêu thương mái tóc và quan tâm nó như bộ mặt thứ 2 của mình!

Từ khóa:  thông tin hữu ích
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top