09/15/2019 13:50

Shark Linh: Lấy chồng sớm là sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện sẽ tới

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

“Phụ nữ lấy chồng sớm là một sai lầm. Độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện từ từ cũng tới”, Shark Linh cho biết.

Chuyện lấy hay không lấy chồng, lấy chồng sớm hay từ từ hẵng lấy là câu hỏi làm nhiều chị em ở độ tuổi kết hôn khá đau đầu. Mới đây, Shark Linh vừa đưa ra quan điểm của mình trong vấn đề này và nhiều bạn gái cũng đã gật gù công nhận: “Nghe thì rất vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục”.

Phụ nữ lấy chồng sớm là sai lầm?

Là phái đẹp nhưng trong chương trình khởi nghiệp có tên Shark Tank Việt Nam, nữ doanh nhân Thái Vân Linh không hề kém cạnh bất cứ nhà đầu tư nào khi người ta thấy ở chị sự quả quyết, sáng suốt và phân tích vấn đề 1 cách cặn kẽ. 

Bên cạnh đó, Shark Linh thuộc người phụ nữ đặt sự nghiệp lên hàng đầu và lập gia đình khá muộn. Thế nhưng giờ đây ở tuổi tứ tuần, chị đang rất hạnh phúc bên chồng con và có sự nghiệp rất vững chắc khi là giám đốc vận hành và chiến lược của một quỹ đầu tư, CEO hãng thời trang.

Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!

>>> Xem thêm: Shark Linh là ai? Tiểu sử và đời tư nữ doanh nhân Thái Vân Linh

Mới đây, khi nói về chuyện kết hôn sớm hay muộn, trao đổi với tờ Cafef, người phụ nữ này cho biết: "Nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm... quá sai lầm, quá sai lầm và quan trọng hơn, mình chưa tìm được người phù hợp. Khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thể giới mở rộng với mình”. 

Đồng thời, “vị cá mập” này cũng đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trẻ:

“Hãy nắm lấy những thời gian đó. Đừng nên lúc nào cũng suy nghĩ là bao giờ mình mới gặp được chồng. Đó cũng là một sai lầm của Linh khi còn trẻ, rất mất thời gian. Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới. Bởi vì Linh đi chơi nhiều rồi nên bây giờ Linh toàn tâm toàn ý với gia đình. Mình phải thay đổi nhiều, khi ra quyết định mình cũng phải lựa ý chồng ý con nhưng mình không khó chịu, mình thoải mái với cuộc sống của mình bây giờ."

>> Xem thêm: 8 nét tướng cực xấu ở nữ giới, không thị phi ngang trái thì cũng là người lăng nhăng

Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!

Quan điểm trên của Shark Linh ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt các bạn trẻ đang trong độ tuổi kết hôn. Có người đồng tình khi cho rằng, nó rất phù hợp trong xã hội ngày nay. Thế nhưng cũng có người cho rằng, do chị “sinh ra ở vạch đích” nên nói gì cũng đúng nhưng trên thực tế thì không phải vậy.

- “Đúng đó. Độc thân mới tập trung công việc, tận hưởng cuộc sống, làm theo ý mình. Có gia đình chỉ là khi đã sẵn sàng để người khác cần thiệp vào hầu như, thậm chí tất cả mọi mặt cuộc sống của mình thôi”.

- “Quan điểm của tôi là con gái chưa tự chủ được tài chính thì đừng vội lấy ai”.

- “Rất tán thành, cô chạy trong mình dòng máu của sự “ thực tế” và trưởng thành sớm, không quan tâm nhìu khi nhan sắc không đi theo độ tuổi vì biết đàn ông bị hấp dẫn bởi gì, biết chăm sóc bản thân mình”.

- “Đúng với bà ấy thôi còn lại tùy trường hợp. Không quy chụp được”.

Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!
Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!

>> Có thể bạn chưa xem: 6 nét tướng của những phụ nữ "tốt giả tạo", đối xử chân tình thì ít mà lừa lọc thì nhiều

Những lợi ích của việc kết hôn muộn

Trong khi quan điểm kể trên của Shark Linh có người đồng tình, có người phản đối. Thế nhưng, có một thực tế đó chính là ngày càng có nhiều phụ nữ không thích kết hôn sớm, thậm chí có người con không muốn kết hôn.

Việc kết hôn muộn cũng có những cái lợi của nó. Khi đã trải qua độ tuổi “ham chơi” lúc này nhiều người bắt đầu có chí hướng cho sự nghiệp, cuộc đời. Chính vì vậy, cách nhìn nhận về mối quan hệ của họ cũng trở nên nghiêm túc hơn và không còn hời hợt như trước. 

Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Sự trưởng thành về mặt nhận thức, sự chín chắn trong suy nghĩ cũng sẽ giúp người ta dễ dàng đương đầu với “sóng gió” cuộc đời. Nhiều người tin rằng, khi kết hôn muộn người ta sẽ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, tỉ lệ tan vỡ cũng không quá cao như các vợ chồng trẻ chưa có sự chuẩn bị kỹ cho ngày chung đôi. Bên cạnh đó, khi kết hôn muộn cũng đồng nghĩa với việc người đó có đủ trải nghiệm để có những kinh nghiệm sống quý giá để bảo vệ hạnh phúc của chính mình và những người xung quanh. 

Và quan trọng nhất đó chính là kết hôn muộn cũng là khi người ta đã trải qua những năm tháng thanh xuân vô cùng rực rỡ, tự do làm điều mình thích, tập trung cho công việc mà không bị bó buộc vào chuyện chồng con. Chính vì vậy, lúc này bạn đã có đủ trải nghiệm cuộc sống, nắm giữ trong tay công danh sự nghiệp ổn định và quan trọng hơn là bạn hoàn toàn tự chủ về tài chính. Khi bạn đủ tự tin bạn sẽ làm chủ cuộc đời mình thì không dễ bị người khác bắt nạt, hoặc trải qua những cảm giác khó chịu khi bố mẹ chồng không đánh giá cao con dâu khi chỉ ở nhà và không làm ra tiền.

Phụ nữ lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện cũng tới!

Ảnh: Anh Chan

Thế nhưng, không phải mọi chuyện lúc nào cũng “thong dong thuận lợi”. Nếu kết hôn quá muộn, đôi khi bạn cũng phải đối diện với một số rủi ro từ chuyện tình yêu, sức khỏe… Vậy nên dù chọn con đường nào, lối đi nào bạn cũng nên chuẩn bị kỹ các phương án sao cho phù hợp với mình nhất nhé!

Quay lại với câu chuyện kể trên, bạn thấy con gái nên kết hôn sớm hay muộn sẽ tốt hơn? Hãy chia sẻ cùng Bestie nhé!

Ảnh: FB/Baomoi

>> Đừng bỏ lỡ: 12 nét tướng phụ nữ "tố cáo" họ là người khắc chồng con, dễ rước vận xấu vào người

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

Nhân tướng học: Phụ nữ gò má cao nên kết hôn muộn để gia đình viên mãn

Theo quan niệm về nhân tướng học, người ta cho rằng, phụ nữ sở hữu gò má cao càng kết hôn sớm thì vợ chồng càng dễ li tán. Vậy nên, tốt nhất nên kết hôn muộn để gia đình viên mãn hạnh phúc. Cũng theo quan niệm kể trên, ngoài gò má cao, những người sở hữu những đặc điểm sau đây cũng được khuyên nên lấy chồng muộn: sơn căn có nếp nhăn dọc, vân pháp lệnh xuất hiện sớm, phụ nữ nhưng sở hữu nét tướng đàn ông

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top