09/10/2019 14:09

Rút 500k sắm đồ cho con khai giảng, vợ trẻ bị chồng mắng té tát

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghỉ làm, ở nhà sinh con và nuôi con đã là một thiệt thòi của chị em phụ nữ. Nếu được chồng yêu thương, cưng chiều thì không nói làm gì chứ nếu như phải "xin từng đồng" như mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây thì chẳng còn gì để nói.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình sẽ có cách chi tiêu khác nhau. Có gia đình phải 15 triệu mới đủ, có gia đình tổng cộng 4 người chỉ vỏn vẹn 8 triệu, có người chăm mỗi đứa con đầu lòng cũng la oai oái vì lên đến 20 triệu. Không quan trọng con số đó là bao nhiêu, chỉ là hai vợ chồng tự đáp ứng đủ, tự cảm thấy phù hợp là được.

Thường trong gia đình vợ là "tay hòm chìa khóa", mọi việc chi tiêu đều thông qua vợ, vợ có tiết kiệm thì gia đình mới đảm bảo được "nguồn sống". Thế nhưng, mới đây, câu chuyện trong một gia đình với vợ chồng và 3 con nhỏ đã khiến dân mạng, đặc biệt là hội chị em chú ý. Theo lời kể của chị vợ có tên H.Y trên một hội nhóm thì người chồng tính toán, chi li đến mức khó tin. 

60

>>Bạn có biết: Gái độc thân 28 tuổi tiết kiệm được 1 tỷ, "nên mua nhà hay ôtô trước?"

Bà mẹ của 3 đứa trẻ chia sẻ vì trót có thai nên chị sinh khá dày, 3 đứa lần lượt 6 tuổi, 4 tuổi và 2 tuổi. Không những thế, 2 bên nội ngoại ở xa, không đỡ đần gì được nên chị đành phải ở nhà nội trợ và trông con. Nhưng cũng từ đây, chị bị chồng coi thường ra mặt:

"Hàng tháng anh ta đưa đúng cho em 2 triệu để sinh hoạt chợ cho nhà 2 người lớn và 3 đứa trẻ. Tháng nào có người ở quê ra thăm là tiền chợ thâm hụt vì có khách cũng phải cải thiện mâm cơm! Mỗi lần như vậy em đều bị chửi. Em chỉ muốn kiếm việc làm nhưng con cái không ai trông giúp, 3 đứa trẻ chứ có ít đâu. Mà ở nhà như vậy chồng lại suốt ngày mắng ăn bám".

Nỗi tủi thân của người vợ trẻ còn là bởi không giúp đỡ gì được cho bố mẹ: "Mỗi lần ông bà ngoại ra thăm lại túi lớn, túi bé quà quê nào gà, vịt rồi rau. Thế mà chồng em không nhìn thấy, chỉ mắng em hoang tàn!". Vì vậy mà chị đang rất băn khoăn về việc có nên ly hôn hay không và muốn xin lời khuyên của hội chị em.

Đỉnh điểm của sự việc là lúc chị tự rút 500k trong tài khoản chung của hai vợ chồng để mua quần áo, sách vở cho con nhập học khai giảng.Thật sự 500k cho con không phải là một khoản tiêu hoang phí, anh chồng tức giận một phần cũng vì vợ không báo trước mà tự tiện rút. Thế nhưng suy đi tính lại thì chị vợ cũng không có gì quá đáng, không đáng bị chửi: "Tháng trước mẹ cô lên chơi 1 tuần đã âm vào tiền chợ 400k rồi. Tháng này tự ý rút 500k vậy tháng sau tôi cắt tiền chợ".

59

>>Xem thêm: Cô gái trẻ tiết kiệm được 2 tỷ trong 3,5 năm chỉ nhờ "không ăn hàng, ngừng mua sắm"

Như thường lệ, câu chuyện chi tiêu này đã thu hút sự chú ý cực lớn của hội chị em. Nhiều người tỏ ra phẫn nộ:

- Chồng bạn keo kiệt lắm rồi đấy, 1 tháng cho 5 người mà 2 triệu, con nhỏ phải bồi bổ nhiều lắm đấy.

- Tốt nhất là gửi con rồi đi làm đi bạn, tối về việc nhà chia nhau mà làm.

- Kêu chồng ở nhà nuôi con đi còn bạn đi làm rồi tháng đưa cho chồng 2 triệu xem quán xuyến thế nào. 

- Nếu lấy phải chồng thế này thì thà đừng lấy còn hơn.

Trong khi mọi người đang tỏ ra đồng cảm, chia sẻ với người vợ thì bỗng phát hiện ra một chi tiết "ngờ ngợ":

- Ủa. Bạn ơi, lẽ ra bạn phải chụp từ điện thoại bạn chứ, sao lại chụp từ điện thoại chồng thế?

- Câu like ít thôi! Rảnh quá không có gì làm hay gì?

Thế nên, nhiều người đã cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like và lên tiếng chỉ trích. 

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái độc thân "làm 10 tiêu 8 còn 2", CĐM thắc mắc: "một mình tiêu 8 triệu?"

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ chỉ việc ở nhà đẻ con, chăm con mà suốt ngày than vãn, thế nhưng chỉ có người trong cuộc thì mới hiểu rõ được. Nếu được chồng cưng chiều, quan tâm thì không nói, gặp trúng phải người đàn ông gia trưởng, tiết kiệm như trên đây thì còn khổ hơn nữa. Vì thế, các chị em nếu có điều kiện thì cứ tìm cho mình một công việc, độc lập về tài chính, đừng để mang tiếng "ăn bám, chồng nuôi" phụ nữ nhé! Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về cách hành xử của người đàn ông trong câu chuyện trên ?

KHI VỢ KIẾM TIỀN NHIỀU HƠN CHỒNG, CẢ HAI ĐỀU NÓI DỐI VỀ THU NHẬP

Hai nhà nghiên cứu Marta Murray-Close và Misty Heggeness đã nghiên cứu và phân tích số liệu thống kê dân số Mỹ và phát hiện rằng: "Ở các gia đình mà vợ giỏi kiếm tiền hơn chồng, cả hai đều nói dối về khoản mình thực sự kiếm được. Trong các trường hợp này, hai người đều có khuynh hướng phóng đại khoản thu của chồng trong khi hạ thấp khoản lương của vợ."

Nam giới lương thấp hơn vợ thường cố nói vống thu nhập của mình lên gần 3%, trong khi phụ nữ lại hạ mức mình kiếm được xuống 1,5% so với thực tế. Ngoài ra, cứ 4 gia đình thì có một nhà mà vợ làm trụ cột kinh tế.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này cho thấy mức độ cứng nhắc của các khuôn mẫu xã hội - khi người ta vẫn giữ nguyên ý tưởng về một cuộc hôn nhân "truyền thống", nơi người chồng là trụ cột tài chính. "Khuôn mẫu và kỳ vọng của xã hội đã không theo kịp sự thay đổi của gia đình và thời đại", Murray-Close nói. 

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top