09/01/2019 22:02

Phụ nữ nội tâm tốt ắt có sức hấp dẫn, dung mạo sẽ xinh đẹp thu hút

Phương Phương - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phương

Phụ nữ có nội tâm tốt thường thể hiện bằng những nụ cười mang đến mỹ cảm cho người đối diện, truyền đi năng lượng tích cực, tạo nên sự thân thiện, lôi cuốn, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác.

Phụ nữ hơn nhau ở khí chất và thần thái. Hai điều này lại không có tiền bạc hay son phấn nào che phủ được. Một người phụ nữ chỉ đẹp và hạnh phúc khi họ thật sự cảm thấy viên mãn, thoải mái từ trong tâm hồn. Vốn dĩ "tâm sinh tướng", một nguời con gái có gương mặt đẹp, thanh tú vẫn không bằng người toát ra khí chất từ nội hàm, trí óc, phẩm hạnh, từ đó dung mạo cũng trở nên dễ nhìn, thanh thoát theo năm tháng, càng ngắm lại càng đẹp, càng tiếp xúc lại càng thấy cuốn hút. 

Bắt nguồn từ một câu chuyện từ nhà Phật

Có một vị nữ thí chủ có gia thế và nhan sắc hơn người nhưng lại có bản tính kiêu căng, ngạo mạn dẫn đến cuộc sống cô đơn, buồn tủi vì không ai muốn tiếp xúc, đến gần. Cô bèn đến gặp Thiền Sư Vô Đức xin lời chỉ dạy, làm sao để có thể hấp dẫn, nhận được sự yêu mến của mọi người.

>> Xem thêm: Cách "sửa tướng" theo lời dạy của cổ nhân để được quý nhân phù trợ, suốt đời tha hồ hưởng phúc

Nội tâm tốt sẽ có sức hấp dẫn, dung mạo cũng trở nên xinh đẹp
Ảnh: Pinterest 

Thiền Sư Vô Đức nói:

- Cô có thể tùy lúc tùy nơi hợp tác với mọi người, đồng thời trong lòng có đủ tâm từ bi hỷ xả giống như Phật, tập nói một ít lời thiền, nghe một vài âm thanh thiền, ứng dụng một chút tâm thiền, cô sẽ có thể trở thành người có sức hấp dẫn.

Cô gái sau khi nghe xong nói:

- Thế nào gọi là "lời thiền"? 

Thiền Sư Vô Đức:

- Lời thiền chính là những lời nói chân thật, khiêm nhường và có ích cho mọi người. 

Cô gái lại hỏi:

- Làm sao con nghe được âm thanh thiền?

Thiền Sư Vô Đức:

- Âm thanh thiền chính là chuyển hóa tất cả âm thanh biến thành âm thanh vi diệu, ngay tiếng mắng chửi nguyền rủa chuyển thành âm thanh yêu thương, ngay lời nói hủy báng chuyển thành âm thanh giúp đỡ; tiếng khóc, tiếng ồn, tiếng thô tục, tiếng ác khẩu, cô đều không lưu tâm, đó là âm thanh thiền.

Cô gái lại hỏi:

- Làm sao con có thể làm được ngay cả khi bị người khác nguyền rủa? 

Thiền Sư Vô Đức nói:

- Đó chính là tâm thiền, giữ tâm bao dung rộng lớn, chỉ tâm niệm làm điều có ích cho mọi người. 

Cô gái sau khi nghe xong, dốc lòng sửa đổi tập khí kiêu căng ngạo mạn thuở xưa, ở trước mọi người không còn khoe khoang cảnh giàu sang, lại chẳng tự kiêu về nhan sắc của mình, chỉ giữ thái độ nhã nhặn từ ái và hết mực quan tâm chăm sóc những người xung quanh. Không bao lâu, cô liền được mọi người khen ngợi là "có sức hấp dẫn kỳ diệu nhất".

>> Đừng bỏ lỡ: Bí quyết "nhìn thấu tâm can" của một người thông qua 5 nét tướng đuôi mắt"

Nội tâm tốt sẽ có sức hấp dẫn, dung mạo cũng trở nên xinh đẹp
Ảnh: Phương Dung 

Tướng mạo của một con người vốn dĩ từ tâm sinh ra.

Người ta vẫn truyền tai nhau phương pháp thẩm mỹ có thể thay đổi được vận mệnh, cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng, nét đẹp và sự quyến rũ của một người phụ nữ nhất định phải từ trong nội tâm mà lan tỏa ra bên ngoài. Người có tấm lòng khoan dung, hiền dịu thì phần lớn sẽ có khuôn mặt phúc hậu, dễ nhìn, dễ gây thiện cảm. Người có tính cách thô bạo, hung dữ, lúc nào cũng cáu kỉnh, bực bội thì tướng mạo thường xấu xí, hai hàng lông mày nhíu chặt.

Tại sao chúng ta vẫn nhìn thấy những con người như không tuổi, luôn trẻ trung hơn so với độ tuổi thực tế? Đây là do kết quả của quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi phản chiếu lên khuôn mặt. Những người có lòng nhân ái thì từ trong nội tâm tới ngoại hình của họ đều tỏa ra một sự hiền hoà, thân thiện nên mọi người đều muốn tiếp xúc với họ. Những người ích kỷ, hay so đo, tính toán thì người khác rất ngại giao du, đến gần. Điều này được thể hiện trong một quá trình và đặc biệt không thể giả tạo, giấu diếm. Những người xấu dù có trang điểm, ăn mặc đẹp, hoạt ngôn hay thích xu nịnh thì cũng đến lúc bản chất thật con người của họ cũng bộc phát, lộ ra ngoài. 

>> Xem ngay: Trì hoãn hay che đậy là dấu hiệu của người không có tiền đồ 

Nội tâm tốt sẽ có sức hấp dẫn, dung mạo cũng trở nên xinh đẹp
Ảnh: Phương Dung

Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã từng để lại dấu ấn rất lớn về nghệ thuật phỏng vấn, tuyển dụng khi thẳng thừng không tuyển một người đàn ông 40 tuổi có tài năng làm nhân viên cho chính phủ với lý do: “Tôi không thích tướng mạo của anh ấy.”

Người phụ tá của Abraham Lincoln không hiểu nên hỏi lại: “Chẳng lẽ một người khi sinh ra đã không được ưa nhìn thì cũng là lỗi của họ sao?”

Tổng thống Lincoln trả lời: “Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!”.

Thực sự con người càng đến một độ tuổi chín muồi thì tướng mạo sẽ lộ rõ ra tính cách và phẩm chất của người đó. Đặc biệt đối với phụ nữ, cái tâm, cái nết, cái tính tình vẫn luôn đặt trên cả nhan sắc nên để có được sự yêu quý của mọi người nhất định bạn phải tu tâm dưỡng tính ngay từ bây giờ. 

Nội tâm tốt sẽ có sức hấp dẫn, dung mạo cũng trở nên xinh đẹp
Ảnh: Phương Dung

Người xưa có câu: “Tay hung không đánh mặt cười.”

Phụ nữ có nội tâm tốt luôn thể hiện bằng những nụ cười đem lại mỹ cảm cho người đối diện, truyền đi năng lượng tích cực và tạo nên sự thân thiện, lôi cuốn, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho người khác. Mỉm cười luôn là cách để làm nở một bông hoa xinh đẹp nhất ở trên khuôn mặt người phụ nữ và có đến 99% đàn ông đều muốn ở bên cạnh một người con gái luôn hạnh phúc, luôn tươi cười.

Các nhà khoa học ở Viện Hado (tổ chức IHM) Tokyo, Nhật Bản cũng đã chứng minh 88% đàn ông "yêu bằng tai", thích nghe những lời mật ngọt, những lời ngợi khen, khích lệ. Phụ nữ đẹp cũng là người biết cách khen người đối diện. Khi nói ra những lời thiện, lời tốt đẹp thì bản thân mình nghe là nhiều hơn, từ đó cũng tự nhiên càng thêm xinh đẹp. Phụ nữ cũng hãy học cách nhu, mềm như "nước", biết cách mềm dẻo, linh hoạt trong từng tình huống, chớ nóng giận, tức tối dẫn đến sai lầm. Trong cuốn “Phật thuyết tội phúc báo ứng kinh ” nói rằng: Người xấu xí là do thường xuyên tức giận, oán trách mà ra. Người đoan trang trắng trẻo, vẻ mặt rạng ngời, thân thể mềm mại, gặp người người thích là kết quả của tu nhẫn mà ra.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

Thời xưa có câu ngạn ngữ: “Hữu tâm vô tương, tương do tâm sinh; hữu tương vô tâm, tương tùy tâm diệt”, nghĩa là có tâm thì dẫu vô tướng, tướng cũng sẽ do tâm mà sinh. Có tướng mà không tâm, thì tướng ấy cũng tùy tâm mà tiêu mất. Những lời này cũng là để nói rằng, tướng mạo của một cá nhân là tùy theo tâm niệm thiện - ác của cá nhân ấy mà biến hóa theo. Tướng mạo của chúng ta có thể dần thay đổi, từ chính những đổi thay tích cực của bản thân ta mà nên, không phải từ phẫu thuật thẩm mỹ hay son phấn, hàng hiệu.

Một dung mạo đẹp bắt nguồn từ sự cuốn hút trong sâu thẳm nội tâm, khiến những người gặp gỡ bất giác sinh lòng mến mộ. Vậy nên con gái muốn mình xinh đẹp thì trước tiên bạn cần tu dưỡng để có một tâm hồn đẹp.

Theo bạn, ở thời đại hiện nay thì vẻ ngoài xinh đẹp hay tâm tính thiện lành sẽ thu hút người đối diện hơn?

>>Tin liên quan: Mắt ướt đa tình là nét tướng chỉ có ở phụ nữ "tiểu tam" hay phá đám hạnh phúc của người khác

Cùng theo dõi chuyên mục GÓC CỦA NÀNG để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị. 

TOP 4 CUNG HOÀNG ĐẠO TRỜI SINH ĐÃ QUÝ TƯỚNG, SỞ HỮU KHÍ CHẤT BẤT PHÀM

Người ta thường nói: “Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn, nhưng chết đi trong nghèo khó thì là lỗi ở bạn”. Theo tử vi 12 chòm sao, những cung hoàng đạo sau đây tuy không sinh ra trong nhung lụa nhưng nhờ sở hữu khí chất bất phàm và nỗ lực không ngừng phấn đấu nên họ một tay làm nên nghiệp lớn. Mời các bạn cùng khám phá xem đấy là những chòm sao nào nhé!

1. Bọ Cạp 

2. Nhân Mã 

3. Bạch Dương 

4. Sư Tử

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top