09/23/2019 12:21

Người mua online trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

“Ông lớn” Amazon vừa thông báo một tin cực vui dành cho các “tín đồ” mua sắm online, từ nay khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán bằng tiền mặt sau khi đã mua hàng.

Đối với những “tín đồ” mua sắm online thì có lẽ chẳng gì tiện lợi hơn việc được trả bằng tiền mặt thay vì phải thanh toán trực tuyến. Thấu hiểu tâm lý của đại đa số khách hàng, mới đây “ông lớn” Amazon đã chính thức công bố dịch vụ PayCode, cho phép mọi người có thể sử dụng tiền mặt để trả sau khi mua hàng online. 

Người mua online trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt
Amazon thông báo về phương thức thanh toán bằng tiền mặt. (Ảnh minh họa: Internet) 

Người mua hàng trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt 

Theo thông báo từ đại diện Amazon, ngày 18/9, đơn vị kinh doanh mua bán trực tuyến này đã cho ra mắt Amazon PayCode tại Mỹ, với mục đích mấu chốt là giúp người dùng mua hàng online có thể thanh toán bằng tiền mặt sau khi đã hoàn thành một đơn mua trên hệ thống.

Theo đó, khi thanh toán, người dùng có thể chọn Amazon PayCode để nhận mã QR và một con số. Trong vòng 24 giờ, họ phải đến một trong số 15.000 địa điểm của Western Union để đưa chúng cho nhân viên và trả tiền mặt. Phương thức thanh toàn mới này này đã được áp dụng tại 19 quốc gia, nhưng vài tuần nữa mới được Amazon thực hiện tại Mỹ. 

Người mua online trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt
Ứng dụng trên điện thoại của Amazon và Western Union. (Ảnh: The Street) 

>> Xem thêm: Mua hàng online: Đặt bánh sầu riêng nhưng nhận hàng thì lại là đống rêu xanh

Bên cạnh đó, nhà đại diện cũng công bố Amazon Cash, cho phép khách hàng nạp tiền mặt của mình vào tài khoản Amazon để thanh toán về sau. Chương trình khá mới mẻ và hấp dẫn này được áp dụng tại hơn 100.000 điểm nạp tiền trên phạm vi toàn nước Mỹ.  

Trả lời truyền thông, ngài Ben Volk - Giám đốc Thanh toán tại Amazon cho biết: "Các khách hàng nói với chúng tôi rằng họ thích sự tiện lợi khi trả bằng tiền mặt. Vì thế, chúng tôi đưa ra nhiều lựa chọn hơn, giúp họ thanh toán theo cách tiện nhất với mình"

Người mua online trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt
Đa số khách hàng thích phương thức trả tiền mặt hơn. (Ảnh minh họa: Internet) 

>> Có thể bạn quan tâm: Những tai nạn khi mua hàng online, lỗi do ai?

Một chiêu thức kinh doanh nhằm thu hút khách hàng 

Thực tế tại nước Mỹ cho thấy, tiền mặt vẫn đang là phương tiện thanh toán hàng đầu dù thanh toán di động đang dần phổ biến. Theo nghiên cứu của Bain thì vào năm 2018, 79% người tiêu dùng Mỹ vẫn sử dụng tiền mặt, PayPal chiếm 44% và Apple Pay chỉ chiếm 9%. 

Cho dù theo số liệu thống kê gần đây, phần lớn người Amazon thích thanh toán online, nhưng việc lựa chọn bằng tiền mặt sẽ giải quyết vấn đề cho những người không có tài khoản ngân hàng, hoặc họ không tiếp cận được hệ thống ngân hàng truyền thống. Điều này khá quan trọng trong với Amazon trong kế hoạch “đa dạng hóa” khách hàng và cạnh tranh với những đơn vị kinh doanh mua bán trực tuyến khác. 

Người mua online trên Amazon có thể thanh toán bằng tiền mặt
Amazon muốn thu hút khách hàng với chiêu thức này.  (Ảnh minh họa: Internet) 

>> Đừng bỏ lỡ: Những món đồ mà bạn không bao giờ nên mua online

Tuy nhiên, nhiều người lại đặt ra câu hỏi, rằng khi bạn sẽ đến Western Union để trả tiền cho đơn đặt hàng trên Amazon, bạn có thể mua ngay một món hàng này tại cửa hàng ở địa phương mà không cần chờ đợi gì cả? Điều này rất có khả năng sẽ ảnh hưởng tới lợi ích doanh nghiệp?

Mua hàng online

Hiện tại, “ông lớn” Amazon đã triển khai kết hoạch của mình và bước đầu thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Có vẻ như họ rất thích việc thanh toán bằng tiền mặt này. Hãy cùng chờ đợi trong thời gian sắp tới với những con số cụ thể để đánh giá mức độ hiệu quả của chiêu thức kinh doanh mới này nhé!

Thông tin từ: CNBC

LƯỜI RA ĐƯỜNG NHƯNG VẪN MUA ĐƯỢC MÓN ĐỒ ƯNG Ý NHỜ BÍ KÍP MUA HÀNG ONLINE CỰC CHUẨN

Ngày nay, mua sắm trực tuyến dường như là một lựa chọn dễ dàng hơn nhiều cho những ai đang bận rộn với công việc hoặc học tập. Thay vì phải đến tận shop để mang về món đồ mà mình muốn, thì tất cả những gì bạn cần làm khi mua sắm online là truy cập vào trang web bán hàng và chọn mua những thứ mình muốn. Tuy nhiên làm sao để chọn được một shop đáng tin cậy và hàng có chất lượng đúng như những gì được mô tả thì không phải là một điều dễ dàng. Những mẹo vặt được liệt kê sau đây sẽ giúp bạn mua sắm tại nhà hiệu quả và an toàn hơn!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top