09/18/2019 09:07

Chuyện lạ: Ngôi trường cháy lớn mà sao học sinh "vui như Tết" thế này

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Một ngôi trường ở Malaysia vừa xảy ra vụ cháy phá hỏng hai phòng học và một hội trường. Tuy nhiên điều đáng chú ý là không biết vì lí do gì mà biểu cảm của những học sinh trong trường lại vô cùng vui vẻ trước đám cháy.

Hỏa hoạn là một trong những mối nguy hiểm, nhất là ở những nơi luôn tập trung đông người. Một ngôi trường vừa trải qua đám cháy tương đối là nghiêm trọng về tài sản, nhưng rất may là không có thiệt hại về người. Trong những bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, bên cạnh việc thở phào vì tất cả đều an toàn thì CĐM cũng không khỏi chú ý đến biểu cảm của các bạn học sinh trong trường.

Trường cháy to nhưng ai cũng “vui như Tết"

Được biết đám cháy đã bùng phát tại một trường học ở Malaysia. Theo đó, ngọn lửa lan ra rất nhanh, làm hư hại hai phòng học và một hội trường. Nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ khu vực đang sửa chữa để nâng cấp trong trường. Rất may là sự việc không gây thiệt hại về người vì tất cả cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong trường đã được sơ tán kịp thời. 

Ngôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như Tết
HÌnh ánh về vụ cháy tại ngôi trường.

>> Xem thêm: 5 sai lầm khi dùng bếp ga có thể gây nổ

Trong những bức ảnh được đăng tải lên các mạng xã hội về vụ cháy, biểu cảm gương mặt của các bạn học sinh là điều được chú ý nhất. Không hề có một chút lo lắng hay hoảng loạn, các học sinh này bước ra vô cùng bình tĩnh, nhiều em còn cười đùa vô cùng vui vẻ. Theo nhiều người thì vì tất cả bạn bè của các em đều bình an vô sự nên mới có biểu cảm vui vẻ như vậy. Nhiều người lại cho rằng nhờ sự cố này mà các em được nghỉ học, nên ai nấy đều mừng rỡ hớn hở.

Ngôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như Tết
Biểu cảm rạng rỡ"của các bạn học sinh.

CĐM: Người thấy hài hước, kẻ lại phê phán sự "vô tâm" của các học sinh

Hầu hết CĐM đều cho rằng các em nhỏ chỉ đơn giản là đang vui vẻ vì được nghỉ học và bạn bè của mình đều an toàn. Tuy nhiên, cũng có những netizen lên án hành động cười đùa, vui mừng của các bạn học sinh này là "vô tâm", "nông cạn". 

>> Có thể bạn quan tâm: Thái tử Malaysia đích thân tỏ tình nhưng vẫn bị cô gái Việt từ chối

Ngôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như Tết
Những bình luận vui đùa về sự việc.
Ngôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như TếtNgôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng vui như Tết
Một số ý kiến gay gắt về sự việc.

>> Đừng bỏ lỡ: Những món ăn ngon nức tiếng ở Penang (Malaysia) nhất định bạn phải thử

Thót tim cảnh cứu em bé trượt khỏi tay mẹ khi cố gắng thoát khỏi tòa nhà bốc cháy

Có lẽ ở độ tuổi còn ham chơi biếng học thì việc các bạn học sinh cười đùa trước sự cố cháy trường là điều dễ hiểu. Đôi khi gặp một bài toán khó, quên làm bài về nhà hay bị cô bắt viết bản kiểm điểm đều là những lí do khiến các bạn nhỏ ao ước không phải đến trường dù chỉ một ngày. Nhưng cuối cùng, điều đáng vui mừng nhất sau vụ cháy vừa rồi là đã không gây ra thiệt hại đáng tiếc nào về người.

Thế còn bạn, bạn có nhận xét thế nào về biểu cảm cười đùa trong khi trường bị cháy của các em học nói trên?

Ảnh: Internet.

Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

9 KĨ NĂNG THOÁT HIỂM KHI Ở TRONG ĐÁM CHÁY

Thời gian qua trong nước liên tục xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của cải, đặc biệt là ở các khu chung cư, nơi tập trung đông đúc dân cư sinh sống với những tòa nhà chọc trời... Chưa bao giờ vấn đề an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy cho các công trình lại được nhắc nhiều đến như thời gian này.  Chính vì vậy bạn cần nắm được 9 kĩ năng để thoát khỏi đám cháy cũng như giúp đỡ người xung quanh trong lúc xảy ra sự cố.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top