09/08/2019 18:36

Nếu đã không phải là “định mệnh” của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Đổ vỡ, tổn thương, chia tay, tất cả chúng ta rồi sẽ đều đã trải qua những điều đó dù sớm hay muộn. Bởi cuộc sống luôn có sự cân bằng giữa niềm vui và nỗi đau.

"Cuộc tình đã kết thúc và bạn thật sự đau lòng. Nhưng dù bạn đang đau khổ đến mức nào, thì bạn vẫn có thể vượt qua đổ vỡ ấy. Đừng cố gắng kéo người cũ quay về bên bạn. Chia tay không phải là tận thế, đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn. Xin đừng!" Có một trích đoạn trong cuốn sách Chia Tay Không Phải Là Tận Thế của tác giả Susan J. Elliott đã từng viết như thế. 

Bỗng một ngày điều bạn xem là “cả thế giới” bỗng chốc sụp đổ, tan biến thành tro bụi còn bạn thì chẳng thể làm gì để cứu vãn lấy. Hiển nhiên, không có gì đau đớn và kinh khủng hơn việc kết thúc một mối quan hệ mà bạn nghĩ là con đường hai chiều chứ không phải là một chiều. Bạn cảm thấy đau đớn, buồn bã, mặc cảm thua cuộc khi nhận ra mình không phải là “một nửa" mà đối phương kiếm tìm. Và khi ấy, dẫu đớn đau cách mấy cũng hãy mạnh mẽ đứng lên mà bước tiếp.

Nếu đã không phải là “định mệnh” của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

>> Xem thêm: Có nên tinh vào giác quan thứ 6 trong tình yêu?

Chúng ta đôi khi quên mất rằng tình yêu đã đi đến bước đường phải chia tay thì cũng nên buông bỏ, bởi nếu còn yêu thì đã không đi đến nước này. Vì thế để trái tim mình không bị kéo lê theo dòng cảm xúc khó ngừng khi có biến cố tình cảm xảy đến thì hãy lưu ý những điều dưới đây:

Đừng tự hạ thấp giá trị của bản thân

Nếu đã không phải là “định mệnh” của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

Khi ai đó nhẫn tâm chọn cách cắt đứt mối quan hệ và muốn xóa bạn khỏi thực tại của họ, đừng bao giờ để họ khiến bạn phải đặt câu hỏi về giá trị của bản thân. Bạn cần yêu thương và tôn trọng bản thân mình trước, bằng cách biết lùi bước và tập trung vào cuộc sống của riêng mình. Hãy nói hết những gì bạn cần nói, làm những gì bạn cần làm để thấy mình nhẹ nhõm. Nhưng tuyệt nhiên, đừng nói “giá như", đừng nhìn lại và để những nuối tiếc làm bạn gục ngã.

Khi ai đó nói rằng họ đã hết tình cảm với bạn, hoặc họ cảm thấy bạn không phải là điều họ kiếm tìm, đó là cảm nhận của bản thân họ, vì chỉ có “định mệnh" của bạn mới nhìn được vẻ đẹp chỉ riêng bạn mới có. Việc một người nói như vậy với bạn không đồng nghĩa với việc là bạn không xứng đáng được yêu thương. Đó chỉ đơn giản là bạn đã mở nhầm cách cửa, và bây giờ bạn phải biết khoá nó lại, để tìm một cánh cửa khác dành cho bạn. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cái kết bất ngờ sau 10 năm bị từ chối lời cầu hôn

Hãy dũng cảm buông tay mà bước tiếp

Nếu đã không phải là “định mệnh” của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

Nếu không có được tình yêu từ người ấy, hãy tự dành cho mình một tình yêu, đủ lớn để có thể kéo bạn dậy khỏi vũng bùn. Hiển nhiên, khi vừa mới bị “đá", ai mà chẳng tổn thương nhưng bạn hãy xem đây như là một phần kết cho một chương trong cuốn truyện của cuộc đời mình.

Người ta đã nói rõ ràng, bạn không phải là “một nửa" của họ. Điều đó có lẽ chẳng sai nhưng bạn khi ấy là quá đớn đau để đối diện với sự thật. Hãy nghĩ đến cái tôi và giá trị của bản thân mà mạnh mẽ đứng lên bước tiếp, đau đớn mấy cũng phải cố gắng. Đừng để sự hèn nhát khiến bạn ngăn mình khỏi những hạnh phúc đang ẩn mình đợi bạn ở phía trước.

Xoá hết những mối liên kết giữa hai người

Nếu đã không phải là “định mệnh” của nhau, xin hãy mạnh mẽ buông tay

Thay vì cố gắng trân trọng những thứ không đáng lưu giữ, hãy chấp nhận rằng gương vỡ sẽ chẳng thể lành lại được nữa. Hãy vứt nó đi chứ đừng ngồi khóc lóc cố gắng lắp lại những mảnh ghép vụn nát, vừa phí công lại còn dễ “xước tay". Và sau đó bạn hãy dọn dẹp những kỉ niệm của cả hai, đóng thùng nó và quăng vào bãi rác chuẩn bị không gian cho những điều mới mẻ sau này.

Đừng ngại ngần đến những nơi kỉ niệm của cả hai, nếu ở đó có những kí ức đẹp, hãy gạt bỏ nó bằng những kí ức đẹp hơn. Bạn có thể gào khóc khi nghe một bài hát, có thể nhậu xỉn quên trời đất với bạn bè, bằng cách nào đi chăng nữa cũng phải xoá hết đi những gì gợi lại “nỗi đau" kia càng nhanh càng tốt.

>> Đừng bỏ lỡ: 10 câu chuyện giúp bạn nắm giữ được hạnh phúc

Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người

Sau một cuộc tình đổ vỡ với lí do mình không phải là người họ cần, bạn đau như muốn vỡ ra làm trăm mảnh. Nhưng hãy trưởng thành và học cách chấp nhận, đừng mù quáng nghĩ rằng đó là tình yêu duy nhất của đời mình. Bạn biết không, bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy tại sao lại cứ lãng phí thời gian thuyết phục người ta yêu bạn đúng không?

Ảnh: Pinterest

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

TRONG VĂN HÓA YÊU ĐƯƠNG: CHIA TAY RỒI, ĐỪNG DÂY DƯA, ĐỪNG LIÊN LẠC VỚI NGƯỜI CŨ NỮA!

Khi bước ra khỏi một mối quan hệ, dù là còn yêu hay hết yêu thì việc không dây dưa, không liên lạc với nhau luôn là cách người trưởng thành thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau. Những đẹp đẽ lung linh khi trước chúng ta có thể nhớ, nhưng xin hãy gói gọn trong tâm hồn thôi, đừng phơi bày chúng ra theo cách ủy mị sướt mướt.

Đừng đánh mất bản thân và cố gắng khiến cho người ấy yêu bạn trở lại. Vì đó là điều không thể! Tình yêu đôi lứa không có chỗ cho sự đáng thương hay thương hại. Và bạn nên nhớ, chia tay là chấm hết. Chia tay rồi, đừng cố dây dưa khi biết không thể đi cùng nhau suốt đời. 

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG LÍ DO KHIẾN CHO BẠN MÃI CHƯA GẶP ĐƯỢC NGƯỜI YÊU LÝ TƯỞNG CỦA ĐỜI MÌNH
Scroll to top