09/22/2019 14:06

Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Ngày nay, có rất nhiều tục lệ khó nhằn nhằm thử thách nhà trai khi muốn rước dâu để khẳng định rằng lấy được vợ không phải là dễ. Tuy nhiên, thử thách đến mức phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm thì quả là oái ăm.

Người ta thường bảo rằng, cưới vợ phải cưới liền tay nhưng muốn rước được dâu cũng đâu phải dễ khi mỗi vùng miền lại có các phong tục thử thách khác nhau khiến nhà trai dở khóc dở cười. Có nơi bắt uống 100 chén rượu, ăn nguyên rổ trứng vịt lộn hay uống hết cả tá nước dừa nhưng chắc tục lệ bắt chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná của nhà gái vào chỗ hiểm rồi mới được rước dâu như ở một khu vực của châu Phi khiến người ta chột dạ nhất.

Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm
Chàng trai chuẩn bị để thực hiện nghi lễ ăn 3 phát đạn từ ná

> > Xem thêm: Đặc sản Bến Tre, chú rể phải uống hết 100 trái dừa mới được rước dâu

Chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná của nhà gái vào chỗ hiểm mới lấy được vợ

Tục lệ độc lạ này được bắt nguồn từ một nước ở châu Phi, khi chàng trai muốn cưới vợ thì họ chỉ được mặc quần mỏng rồi ngồi giữa sân để nhà gái bắn lần lượt 3 phát đạn bằng ná vào chỗ hiểm. Nếu như anh chàng kiên cường vượt qua thử thách thì mới được lấy vợ. Tục lệ này đặt ra không chỉ thử thách sự chung thủy của chàng trai, kiểm tra khả năng làm đàn ông mà còn để người chồng hiểu sâu sắc rằng lấy vợ không phải dễ thế nên tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện ly dị.

Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm
Chàng trai tỏ ra đau đớn ngay sau khi thực hiện thử thách

> > Bạn có biết: Bà xã Dương Khắc Linh lộ vòng 2 to bất ngờ trong ngày lễ rước dâu

Đây quả là một tục lệ khó nhằn, chắc rằng chỉ khi yêu chân thành và nghiêm túc thì chàng trai mới dám thử một lần trong đời. Người chồng trong video tỏ ra rất đau đớn, anh chàng liên tục ôm lấy “của quý” của mình một cách vật vã mặc cho người thân xung quanh hò hét, ăn mừng. Có thể thấy, người nhà cũng đã chuẩn bị rất kỹ khi chỉ cần anh chàng vượt qua được một lần thử thách là ngay lập tức sẽ động viên, tiếp nước hay lau mồ hôi.

Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm
Người thân luôn bên cạnh cổ vũ cho chàng trai

> > Bạn có biết: Chú rể chơi trội bằng màn rước dâu bằng xe tăng

Cộng đồng mạng dở khóc dở cười trước tục lệ độc lạ

Ngay sau khi video đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều ngỡ ngàng, kinh ngạc trước phong tục kỳ lạ này. Một số người tỏ ra lo lắng cho chàng trai sau thử thách, không biết rằng trong đêm tân hôn, “của quý” của cậu ta có còn hoạt động được tốt không nữa. Lấy được vợ quả không dễ dàng gì, sau này nếu muốn ly dị chỉ cần nghĩ đến cảm giác hôm rước dâu là lại nhụt chí ngay. 

Muốn cưới vợ chàng trai phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào chỗ hiểm
Ý kiến từ cộng đồng mạng

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số tỏ ra bức xúc và không đồng tình với phong tục kỳ lạ này. Các tục lệ đặt ra là để người chồng hiểu được lấy con gái nhà người ta không dễ nên phải biết thương yêu trân trọng nhưng đến mức chịu đạn bắn bằng ná vào “của quý” thì quá nguy hiểm. Bởi ai cũng biết rằng, nếu sơ sẩy một cái thì có khi bị vô sinh, lúc này lại khổ cả vợ và chồng. Không chỉ vậy, việc tác động vào “của quý” của người đàn ông một cách thái quá như thế còn có thể dẫn đến mất mạng, điều này cực kỳ nguy hiểm.

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thế này thì đêm tân hôn sao mà hoạt động được chứ”

“Bắn như thế này nếu hỏng thì lại khổ cả vợ lẫn chồng chứ thử thách gì mà kinh vậy”

“Lần đầu tiên nghe thấy luôn, nhìn ông chồng mới chịu phát đầu tiên mà đã thốn đến mức đấy rồi. Chịu được 3 phát chắc khỏi lấy vợ luôn quá”

“Thử thách lấy vợ là tốt nhưng đến mức như thế này không. Cái này mất mạng như chơi đấy nhé”

“Thế này mỗi lần cãi nhau với vợ là lại phải ngậm bồ hòn làm ngọt chứ bị ly dị thì ai dám lấy vợ lần 2”

Chuyện lạ có thật: vợ cũ cùng các con đích thân chuẩn bị đại tiệc kỷ niệm 3 năm của chồng và vợ mới

Tục lệ của mỗi vùng miền để thử thách nhà trai là cực kỳ tốt, nó không chỉ nói lên sự quan trọng của người vợ mà còn gây không khí vui vẻ trong ngày trọng đại. Tuy nhiên, thử thách đến mức phải chịu 3 phát đạn bắn bằng ná vào “của quý” mới lấy được vợ quả là bá đạo đúng không nào. Bạn nghĩ sao về phong tục này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Ảnh: FB

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Nhà trai bị thách ăn cả rổ trứng khi đi rước dâu

Từ xa xưa cha ông ta đã đặt ra rất nhiều tục lệ đặc biệt để thử thách nhà trong trong ngày lễ rước dâu trọng đại. Mục đích để vừa tạo không khí vui vẻ vừa là những chướng ngại để người chồng hiểu và biết trân trọng vợ hơn. Không đến mức oái ăm như anh chàng trong câu chuyện trên phải chịu 3 phát súng từ ná, một nhà trai khi đến đón dâu đã bị họ gái thách ăn cả rổ trứng vịt lộn. Câu chuyện vừa đáng nhớ này đã gây ra tiếng cười khiến ngày trọng đại thêm vui vẻ, đáng nhớ.

Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY

 

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top