09/22/2019 12:10

Mối quan hệ mập mờ: Là “tự do ngắn ngày” nhưng làm dài thêm sự cô đơn

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Mối quan hệ mập mờ thì tự do đấy, nhưng cũng chua chát đấy. Bạn sẽ chẳng biết được đâu, rằng đôi khi nó còn đáng thương hơn cả yêu đơn phương, tồi tệ hơn cả việc tỏ tình thất bại, thậm chí, đớn đau hơn cả việc bị phản bội nữa!

Tôi thắc mắc rằng tại sao ngày càng nhiều người thích mối quan hệ mập mờ như thế. Phải chăng là vì không cần chịu trách nhiệm về nhau? Nhưng đằng sau một mối quan hệ như thế là sự tủi thân, không danh phận, không có tiếng nói trong đời nhau, không phải người yêu mà cũng chẳng phải bạn bè, lửng lơ - lơ lửng, chưa từng tỏ tình mà lại cũng chẳng thể nói lời chia tay. Một mối quan hệ tồn tại nửa vời như trêu ngươi cảm xúc của con người ta. 

Mối quan hệ mập mờ là như thế nào mà ai cũng từng vướng phải?

Là một chút dịu dàng, chút ấm áp đủ khiến người ta mỉm cười mỗi khi nghĩ đến, rồi sau đó là âm thầm rơi nước mắt. Là cho nhau hy vọng, rồi cũng lại tự mình dập tắt hy vọng.

Phải, mối quan hệ mập mờ chính là như thế đó. Mà sao càng ngày càng có nhiều người mong muốn một mối quan hệ như thế, liệu họ đã lường trước sự phũ phàng mà nó mang lại chưa? Hay là biết rồi nhưng vẫn cố tình lao vào. 

>> Xem thêm: Đâu là cách tốt nhất để thoát ra khỏi một mối quan hệ mập mờ?

Mối quan hệ mập mờ: Là “tự do ngắn ngày” nhưng làm dài thêm sự cô đơn
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Vài người nói với tôi rằng mối quan hệ như thế thú vị đấy chứ. Đời người ngắn lắm, cái gì mình thấy thoải mái thì cứ thử làm trước, còn lại tính sau, suy nghĩ nhiều làm gì. 

Đúng ra là không muốn chịu trách nhiệm với tình cảm của mình. Muốn có người để alo một tiếng là có thể thoải mái cùng nhau đi ăn, xem phim, ngắm phố phường, tán gẫu, rồi sau đó vẫy tay chào nhau và ai về nhà nấy. Muốn có người quan tâm nhưng lại không thích bị ràng buộc. Cũng muốn toàn tâm toàn ý yêu một người nhưng lại sợ không đủ kiên định và cố gắng, và rồi không muốn xác định bất cứ điều gì cả. 

Chính là kiểu vui ngày nào hay ngày đó, kiểu “tự do ngắn ngày” nhưng lại góp phần làm dài thêm sự cô đơn. 

Nhưng trái ngang là càng những người cô đơn, những người thèm yêu và được yêu, những người từng chịu tổn thương tình cảm mà không dũng cảm yêu lại một lần nữa lại rất thích cảm giác này...

>> Xem thêm:  Con gái dại nhất là cố giữ một mối quan hệ không rõ ràng, biết đau khổ mà chẳng dám buông

Ai đã trải qua một mối quan hệ không rõ ràng sẽ thấm thía rằng đôi khi nó còn khó chịu hơn thất tình

Một mối quan hệ như thế đúng là sẽ cho ta cảm giác an toàn bởi chẳng có gì ràng buộc hay phải hứa hẹn: đến được thì đi được, nhớ thì gặp không thì thôi. Nhưng có ai lường trước rằng mối quan hệ đó đôi khi còn đem đến cảm giác đau đớn hơn cả thất tình, dằn vặt hơn cả yêu đơn phương chưa? 

Lúc nào cũng mông lung vô định, luôn có những giới hạn không thể phá bỏ. Một mối quan hệ hờ hững, hời hợt: có cũng được không có cũng chẳng sao, không có quyền ghen tuông cũng chẳng có bất kỳ tiếng nói nào trong cuộc sống của nhau. 

Mối quan hệ mập mờ: Là “tự do ngắn ngày” nhưng làm dài thêm sự cô đơn
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Nếu một trong hai người bị rung động thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều. Bạn phải lựa chọn giữa việc nói ra suy nghĩ thật của mình hay mãi mãi chôn giấu tình cảm đó, bởi nó đã vi phạm quy tắc ngầm của mối quan hệ. Kiên quyết nói ra thì khả năng cao mối quan hệ đó sẽ kết thúc mãi mãi, cả hai bạn sẽ xa nhau đến mức không thể tiếp tục làm bạn cũng như bắt đầu một tình yêu nghiêm túc. Nhưng nếu mãi giấu kín, kìm nén những cảm xúc của trái tim thì lâu dần sẽ trở thành một loại thống khổ. Thà rằng nói ra lời chia tay giữa 2 người yêu nhau còn dễ hơn là muốn chấm dứt mối quan hệ mập mờ này.

>> Xem thêm: Những mối quan hệ mập mờ, đầy tai tiếng của các mỹ nhân Hoa ngữ và cha nuôi

8 CÔNG THỨC TÌNH YÊU ĐƠN GIẢN GIÚP "ĐỊNH NGHĨA" MỐI QUAN HỆ GIỮA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY

Đừng tự biến mình trở thành một người đáng thương như thế. Đừng hy vọng vào một mối quan hệ mập mờ sẽ vùi lấp đi trách nhiệm và bảo vệ con tim mình khỏi những tổn thương. Vì một mối quan hệ mập mờ thực chất là kiểu “tự do ngắn ngày” nhưng lại góp phần làm dài thêm sự cô đơn. Và bạn không thể biết được đâu, đôi khi một mối quan hệ như thế còn đáng thương, đau đớn hơn cả thất tình.

CON GÁI DẠI NHẤT LÀ CỐ GIỮ MỘT MỐI QUAN HỆ KHÔNG RÕ RÀNG, BIẾT ĐAU KHỔ MÀ CHẲNG DÁM BUÔNG

Xin em đừng tự làm tổn thương mình bằng việc chìm đắm trong một chuyện tình không rõ ràng. Nó chẳng khác gì em đang yêu đơn phương và biết chắc mình là kẻ thua cuộc.

Trên đời này có cả tỉ người nhưng hãy tin rằng có một ai đó sinh ra là chỉ để dành riêng cho bạn mà thôi, và bạn xứng đáng có được một tình yêu đẹp. Một mối quan hệ không rõ ràng không phải là điều đáng để bạn theo đuổi, hãy luôn nhớ điều này con gái nhé. Hãy can đảm bước ra một mối quan hệ không rõ ràng, đừng cố tự dằn vặt bản thân mình bởi bạnh phúc vẫn đang chờ bạn ở cuối con đường đấy thôi.

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top