09/19/2019 08:41

Lỡ có bầu, gia đình cô dâu bị nhà chồng xem thường, đòi lại sính lễ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không chỉ muối mặt nhìn cha mẹ bị gia đình chồng xem thường, khinh khi, họ nhà gái còn bức xúc hơn cả khi cô dâu bị nhốt trong phòng tân hôn, vàng cưới bị lột sạch chỉ vì có bầu trước khi cưới.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc có bầu trước khi cưới không phải là điều hiếm gặp, thậm chí có gia đình còn yêu cầu có bầu trước để đảm bảo con dâu không bị vấn đề gì về sinh nở. Thế nhưng, đâu đó vẫn tồn tại những quan niệm cổ hủ rằng nhất định khi bước về nhà chồng, khi làm lễ trước tổ tiên, con dâu phải còn trinh tiết, cưới về mới được có bầu sinh con. Nếu chẳng may có bầu trước thì phải chịu nhiều ánh mắt dò xét, khinh khi từ gia đình chồng, đôi khi bố mẹ ruột cũng bị vạ lây rằng "không biết dạy con".

Mới đây, một cô gái đã vô cùng bức xúc, chia sẻ câu chuyện của mình lên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi, cho rằng mình và gia đình đã không nhận được sự tôn trọng từ phía nhà chồng chỉ vì có bầu trước khi cưới.

Lỡ có bầu, gia đình cô dâu bị nhà chồng xem thường, đòi lại sính lễ

Ngày cưới cứ tưởng là ngày mà hạnh phúc nhất, nhưng không ngờ lại là ngày đau khổ nhất mà cả cuộc đời này em sẽ không bao giờ quên được.
Mọi người nếu có thương em thì hãy đọc bài viết này, suy nghĩ và hiểu cho em chứ đừng nhìn từ một phía, làm em đau xót thêm.

Em phải viết bài này vì em cảm thấy quá ân hận vì cái sai lầm em gây ra đã để cho cha mẹ, dòng họ em phải chứng kiến cảnh ngày đầu tiên em về gia đình chồng mà lại đau đớn đến vậy.

Vì quá tin tưởng và yêu thương anh, cũng như cái dại dột đầu đời của người con gái, mà em đã trót dại trao hết cho anh. Khi biết được sự việc này, cha mẹ em phải muối mặt, luồn cuối, chấp nhận tất cả những yêu cầu mà gia đình chồng em đưa ra, đó là em không được hưởng bất cứ một lễ nghi nào hết vì em có bầu trước khi cưới.

Cha mẹ em đã cố gắng lo cho đứa con gái dại dột này được trọn vẹn với gia đình chồng trong ngày lễ vu quy. Nhưng xót xa thay khi ngày đầu tiên bước chân về gia đình chồng, mẹ chồng em buộc em phải ở trong phòng không được bước ra gặp ai hết. Cả 1 đêm mẹ chồng em chỉ vui chơi với nhạc sóng mà lãng quên mẹ con em phải nhịn đói trong phòng.

Ngày hôm sau, gia đình em từ xa xôi xuống dự tiệc, em phải chứng kiến cảnh cha mẹ em không được cùng gia đình chồng lên sân khấu chào hỏi quan khách, chẳng lẽ tất cả nghi lễ đã bỏ hết rồi, cha mẹ em chỉ muốn cùng gia đình chồng lên sân khấu chào hỏi quan khách mà gia đình chồng cũng bỏ qua luôn không chịu chấp nhận.

Em là người con mà phải nhìn cảnh cha mẹ mình bị đối xử như vậy, em nói với chồng em còn bị chồng em chửi cho nên trong lúc tinh thần bấn loạn em chỉ muốn chạy về theo cha mẹ em thôi, không ngờ rằng gia đình chồng em dí theo em đòi lại vàng cưới là 1 đôi bông vàng y và 1 sợi dây chuyền 18k trước bàng dân thiên hạ.

1 người trong số đó còn dùng những từ thô tục nhục mạ gia đình em, chặn cửa xe bắt tài xế xuống, không cho chở gia đình em về, phải nhờ tới công an can thiệp gia đình em mới được bình yên đi về.

Đến mức đó rồi, mà tối về những người dì của chồng em còn đăng facebook xỉa xói gia đình em, tải hình ảnh của gia đình em về rồi đăng lên để nhục mạ gia đình em tiếp. Em nói lên nổi lòng này là đối với em từ bây giờ tất cả mọi chuyện đã kết thúc. Em chấp nhận 1 mình nuôi con.

Lỡ có bầu, gia đình cô dâu bị nhà chồng xem thường, đòi lại sính lễ

>>Bạn có biết: Thôi không phải lo nữa, vàng đã giảm để anh em an tâm cưới vợ rồi!

Ngay dưới bài viết đã có rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng, phần lớn đều lên tiếng bênh vực cho cô dâu: 

- Trên đời lại có dòng họ vậy hả. Kệ miệng đời bạn ơi. Tầm này lo cho mình, cho con. Cố sống với họ chỉ khiến cuộc đời tối đen lại thôi. Bỏ ngay và luôn về nhà thôi.

- Đừng vì 1 lần dại dột mà vùi dập cả tương lai phía trước bạn nhé. Cái thứ nhà chồng như thế này thoát được là cảm thấy may mắn nhất trần đời rồi đấy. Về với bố mẹ và làm lại cuộc đời mình thôi.

- Bạn đã sai, sai ngày từ đầu... Kết thúc sớm sẽ bớt đau khổ.

- Bỏ sớm là tốt đấy, chứ kiểu này về ở nó coi như con ở nữa.

- Về cha mẹ mình vẫn hơn, mình cũng làm mẹ đơn thân nè.

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái bức xúc vì bạn trai cứ giận dỗi là bỏ giữa đường không đèo về

Nhưng cũng có người thì cho rằng:

-  Tốt nhất là nên nghe từ hai phía, không phải tự dưng mà nhà chồng phản ứng như vậy

-  Đã đồng ý làm đám cưới công khai, chắc hẳn nhà chồng cũng bỏ qua rồi, có khi nào nhà gái làm quá lên không

-  Chắc phải có gì xích mích trong lễ cưới nên mới thế chứ chẳng ai làm xấu mặt nhau giữa đám cưới như thế.

Lỡ có bầu, gia đình cô dâu bị nhà chồng xem thường, đòi lại sính lễ
Giằng co giữa nhà chồng và gia đình cô dâu. Ảnh cắt từ clip

Trước đây, có thai trước trước khi cưới phần lớn là do “sự cố”, một số cặp đôi thì vì bị phản đối mà cố tình mang cái thai ra để thúc ép gia đình. Còn ở thời điểm hiện tại có thai trước hôn nhân đã trở nên phổ biến đến nỗi hễ có cặp đôi nào cưới nhau, người ta đều hỏi “có bầu chưa?”. Thậm chí với nhiều gia đình, nó đã trở thành điều kiện bắt buộc để có được một đám cưới.

Thế nhưng không phải gia đình nào cũng thoáng như vậy, có khá nhiều cô dâu than thở, tủi phận vì lỡ mang bầu trước. Rồi không được đón dâu đàng hoàng như những người khác. Đám cưới vẫn sẽ được diễn ra nhưng không rình rang, xôm tụ mà chỉ là một lễ nhỏ, bỏ qua một số lễ nghi.

Theo quan niệm dân gian, đón dâu có bầu trước sẽ khiến gia đình làm ăn lụi bại, gặp điềm gở, xui xẻo. Và để tránh điều này thì gia đình nhà chồng yêu cầu cô dâu phải đi vào bằng cửa sau, phải bước qua lửa, một số nơi còn cử người dẹp hàng rào để cô dâu đi qua hàng rào chứ không được đi vào bằng cổng.

Thế nên, để chắc được danh chính ngôn thuận về nhà chồng, để giữ sĩ diện con gái, thể diện của bố mẹ thì các cô gái thường nhất quyết giữ mình, bất kể lời dỗ ngon dỗ ngọt của đàn ông. Nếu thực sự yêu nhau, anh ấy sẽ chấp nhận lời đề nghị của bạn.

Thanh niên hát tặng người yêu cũ trong đám cưới, người khen chất người chê vô duyên

Hiện bài viết vẫn còn gây tranh cãi kịch liệt, nhiều người còn nghi ngờ về tính xác thực. Thực ra, chuyện có thai trước hôn nhân có lẽ trong thời đại ngày nay đã chẳng còn là mới, nhưng nó vẫn gây ra rất nhiều phản ứng trái chiều. Trong xã hội vẫn có người ủng hộ, có người thì kịch liệt phản đối.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? 

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Nga

>>Xem thêm: Yêu nhau 3 năm và đã làm đám hỏi, chú rể đòi hủy hôn quay lại với người cũ còn lấy lại sính l

CHÚ RỂ ĐÒI HỦY HÔN QUAY LẠI VỚI NGƯỜI CŨ CÒN LẤY LẠI SÍNH LỄ, CĐM "MAY MẮN VÌ LỘ MẶT SỚM"

Mới đây CĐM vô cùng bất bình thay cho tâm thư của một cô gái bị cắm sừng ngay trước lễ cưới, thậm chí đã tổ chức ăn hỏi nhưng vẫn mất chồng tương lai vào tay người phụ nữ khác được chia sẻ trên một hội nhóm với đông người theo dõi. Nguyên nhân là do chú rể huỷ hôn ngay trước ngày cưới và quay lại với người yêu cũ, thậm chí còn đòi lại sính lễ.

Cay đắng thay 3 năm thanh xuân, bao kỉ niệm yêu đương vụn vỡ, không bằng một ánh mắt lướt qua của người yêu cũ. Thôi thì suy nghĩ tích cực, hãy xem đây là phép thử, người đàn ông đó không xứng đáng có được tình yêu của cô gái. Chắc chắn sẽ có người xứng đáng và phù hợp với cô gái hơn

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Giám Khảo America’s Got Talent Bị Lừa Suýt Chết
Scroll to top