09/20/2019 14:46

Lại là chuyện "ghét ăn hành", CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Rất nhiều người mang suy nghĩ: “Mấy đứa không ăn hành thì khó tính, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều lắm”. Vậy thực tế thì những người không ăn hành có giống như lời đồn?

Cộng đồng mạng từ lâu đã chia thành hai phe: team "thích ăn hành" và team "không đội trời chung với hành". Việc 2 phe “đá đểu” nhau từ xưa đến nay vẫn chưa hề có hồi kết. Trong đó có không ít những suy nghĩ mang tính quy chụp không tốt về tính cách của team ghét hành. Vậy thực tế thì những người không ăn hành có thật sự giống như lời đồn?

Mấy đứa không ăn hành thì khó tính, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều lắm!

Có một ý kiến chung được đông đảo người trong team thích ăn hành đinh ninh là “Mấy đứa không ăn hành thì khó tính, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều lắm”

- "Mấy đứa không ăn hành khó chiều lắm, nhìn nó gẩy gẩy mấy miếng hành bé tí mà sốt cả ruột."

- "Mấy đứa không ăn hành chỉ giỏi hành người yêu thôi"

- "Ai mà yêu phải đứa không biết ăn hành thì xác định ngồi lặt hành cho tụi nó cả đời"

- ...

Có vẻ rất nhiều người mang định kiến đối với những ai không ăn hành. Người ta thường nói “không có lửa làm sao có khói”, vậy dựa vào đâu mà người ta lại có cái nhìn như vậy về việc ăn hành hay không ăn hành?

Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều
Ảnh: Sưu tầm

Thực tế, vấn đề về sở thích ăn uống cũng đã được đưa ra để nghiên cứu. Tiến sĩ Alan Hirsch, một nhà thần kinh học và tâm thần học tại Chicago (Mỹ) cho biết thông qua sở thích ăn uống, chúng ta có thể biết được những suy nghĩ nội tâm, tình cảm, nguyện vọng và ham muốn của người khác. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, và cũng chưa có tài liệu nào cho thấy việc những người không thích ăn hành sẽ khó tính, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều như lời đồn bên trên cả. 

>> Có thể bạn quan tâm:  Nhìn thấu tâm tính của mỗi người chỉ qua thói quen ăn uống

Lời trần tình của team "ghét ăn hành"

Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều
Ảnh: Sưu tầm

Ai cũng có một lý do. Không phải tự nhiên mà người ta lại ghét ăn hành.

Đa số những người ghét ăn hành đều chia sẻ lý do là họ không chịu được mùi hăng của hành, và điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng của họ khi ăn.

Có những người thì trót... sợ ăn hành từ bé, nỗi sợ đó cứ thế kéo dài đến lúc lớn vẫn chưa thôi. Cũng dễ hiểu thôi bởi lúc còn nhỏ, ai mà chẳng sợ ăn một vài thứ gì đó.

Hay thậm chí, có người sợ hành vì trông cọng hành trong bát... lúc nhúc giống con giòi. 

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc nhiều người không ăn được hành lá là do hội chứng dị ứng đường miệng, có tên gọi chuyên ngành là Oral Allergy Syndrome, khiến cho việc ngửi và ăn uống liên quan đến hành lá khó khăn hơn bình thường. Một nhóm khác là do bản chất cơ địa của họ không thích ứng với chất allyl - một hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong hành lá, khi nồng độ chất này tăng cao trong cơ thể sẽ hình thành những nốt ban, phù nề trên da. 

Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều
Ảnh: Sưu tầm

Bởi vậy, việc thích hay ghét ăn hành không hoàn toàn là do tính cách, có thể là họ không thích, cũng có thể là họ thực sự không-thể-ăn hành, việc quy chụp toàn bộ những người ghét ăn hành là khó tính, khó chiều, chảnh chọe vẫn là một điều không đúng và mang tính phiến diện. Rất nhiều yếu tố góp phần hình thành nên tính cách của một người, đâu thể đổ tại việc có ăn hành hay không. Hơn nữa, những người thích ăn hành cũng có người này người kia, ai dám chắc họ không khó tính, khó chiều, không chảnh chọe đâu chứ, đúng không nào? 

>> Xem thêm: 

Bộ ảnh vui: Những kiểu người đáng "ngưỡng mộ" nhất, "team không ăn hành" chắc chắn gật đầu cái rụp

Bái bai tình trạng đau bụng ngày đèn đỏ nhờ các thói quen ăn uống sau

6 món ăn chứa cả tổ giun sán nhưng người Việt cứ thích ăn

Người ăn hành thì rất nhiều nhưng người không ăn hành có được bao nhiêu. Vậy nên rất quý hiếm, cần được bảo tồn và nâng niu. Vì ăn hành là bình thường, còn không ăn hành mới là nghệ thuật. 

Còn bạn thì sao, bạn có thuộc team ghét hành không? Hãy comment ngay lý do cho mọi người cùng biết vì sao bạn ghét ăn hành nhé!

KHÔNG TRẬT MỘT LI: NHÌN CÁCH ĂN UỐNG BIẾT NGAY NGƯỜI KHÓ TÍNH, BẢO THỦ, DỄ THAY ĐỔI HAY...

Theo các chuyên gia tâm lí, chỉ qua cách ăn uống còn có thể biết được bạn là người ưa sạch sẽ, luôn làm mới mình hay cần cù, tỉ mỉ... Cùng khám phá tính cách của mình qua thói quen ăn uống hàng ngày xem đúng không nhé!

1. Ăn uống gấp gáp: Người có thói quen ăn uống này thường chịu áp lực khá lớn, công việc bận rộn, vất vả và gần như luôn phải đối mặt với các deadline.

2. Ăn quá nhanh: Chủ nhân của thói quen ăn uống này sống cởi mở và hoạt bát, sức khỏe tốt. Tính tình vui vẻ nhưng đôi khi lại hay nóng vội và tự phụ. 

3. Ăn cực chậm: Người này có ý thức cá nhân rất mạnh nên không muốn để người khác phê bình, góp ý. Họ luôn tự lập trong cuộc sống, không muốn nhờ vả người khác. Tuy nhiên đây cũng là người sống nội tâm, không thực sự nhanh nhẹn và đôi khi thiếu quyết đoán.

...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top