09/13/2019 16:43

Lại đòi bạn gái chia tiền bát phở, CĐM: "bủn xỉn thế vẫn có người yêu"

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Tủi thân vì bạn trai cứ thích cưa đôi tiền khi hẹn hò, kể cả tô bún, bát phở hay ly trà sữa đều phần ai nấy trả. Cô nàng sợ bị cho là người thực dụng nên băn khoăn hỏi xin ý kiến cộng đồng mạng.

Chuyện chàng trai và 3 bát phở trong một chương trình hẹn hò đã hạ nhiệt bớt thì mới đây, một câu chuyện cũng liên quan đến tình phí, bát phở, ly trà sữa... lại tiếp tục khiến cộng động mạng dậy sóng. Thực sự mà nói chuyện tình phí luôn là vấn đề nhạy cảm với các cặp đôi. Trong những buổi hẹn hò ai sẽ là người trả tiền, có nên chia đôi tiền ăn chơi ra hay không có lẽ là vấn đề không của riêng cặp đôi nào. 

Mới đây một cô gái đã đăng lên mạng xã hội than phiền về việc người yêu của mình quá chi li trong chuyện tình phí, từ lúc còn sinh viên lương 4-5 triệu đến bây giờ hơn chục củ vẫn giữ thói quen cưa đôi sòng phẳng. Nhiều lúc, cô nàng cũng tủi thân lắm nhưng cứ tự an ủi bản thân là do anh ấy dành tiền để cưới mình.

Lại đòi bạn gái chia tiền bát phở, CĐM: bủn xỉn thế vẫn có người yêu

>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái bị từ chối hẹn hò vì 2 bát phở, CĐM tức tối "Đã ế còn keo kiệt thì ...ế muôn đời

Không biết làm gì khi bạn trai thích cưa đôi

Chào mọi người, mình sinh năm 96, bạn trai mình 92. Chúng mình quen nhau ngót nghét 3 năm rồi, dự định ra tết là cưới. Anh ấy cái gì cũng tốt, trừ một điều là thích cưa đôi tiền mỗi lần đi với nhau. Trong đây có cặp đôi nào cũng cưa đôi khi đi chơi với nhau không, để mình biết mình không cô đơn.

Bọn mình đều đi làm kiếm được tiền cả rồi, mình bên anh khi lương của anh ấy mới 4-5 triệu, biết là anh ấy không có khả năng chi trả cho cả 2 đứa, nên đi chơi mình hay chủ động trả 5-5 hoặc anh trả 7-3. Mình lúc đó là sinh viên, cũng không có tiền nhưng rất chủ động trong việc tiền bạc vì biết anh không thể lo đủ cho cả 2, cũng sắm sửa cho bạn trai đủ thứ trong khả năng của mình chứ không tiếc gì đâu nhé, tính mình có qua có lại, chỉ cần anh thương mình thôi.

Sau một thời gian đi làm bây giờ lương anh cũng 14-15 triệu rồi, mình cứ nghĩ là từ bây giờ sẽ không cưa đôi nữa. Anh sẽ là người đứng ra trả tiền (không phải là khoản tiền lớn đâu), ví dụ đi ăn 2 bát phở 60k thì vẫn cưa mỗi đứa 30k, đi xem phim cũng cưa đôi vé, uống 2 ly trà sữa vỉa hè 50k thì mỗi đứa 25k... Mình không biết là bản tính bạn trai mình như vậy, hay là đang thử lòng mình nữa. Những bạn nam khác đều vẫn trả cho người yêu họ mà có ai làm như vậy không nhỉ???

Chúng mình gặp nhau rất ít, mình cũng không đòi hỏi anh mua cái này cái kia cho đâu, cũng chẳng đòi đi ăn sang chảnh này kia, cuối tuần gặp nhau, đi xem phim, ăn phở hay bún rồi uống cà phê cà pháo hay trà sữa thôi. Trong tuần 2 đứa đều bận đi làm nên ít khi rỗi lắm. Anh có bảo dành dụm tiền để cưới vợ, sắm sửa bao nhiêu thứ vì ra tết là cưới rồi, anh còn bảo chưa có vợ nên còn bao lâu lo tiêu tiền cho bản thân rồi có vợ thì tiền vào tay vợ hết rồi nên mình cũng nghĩ chắc a muốn cưa đôi là vì vậy chăng?

Nhưng một bữa đi chơi cùng nhau đâu tốn bao nhiêu so với lương của anh nhỉ? Mà có phải mình không biết điều đâu, mình nếu được anh trả mãi thì mình cũng phải biết có lúc mình trả lại chứ đâu có ý muốn ăn hết của anh đâu????

Người yêu mình vậy là ki bo, bủn xỉn hay chỉ vì muốn tiêu cho bản thân trước khi cưới nhỉ??? Hay là do mình quan trọng quá việc tiền nong? Mình có nên nói thẳng cho anh ấy không nhỉ? Mình cứ muốn nói nhưng ngập ngừng vì sợ anh nghĩ sai về mình, nghĩ mình thực dụng ý.

Lại đòi bạn gái chia tiền bát phở, CĐM: bủn xỉn thế vẫn có người yêu

>>Có thể bạn chưa xem: Có nên chia tiền sòng phẳng khi hẹn hò, quan điểm của cô gái khiến CDDM dậy sóng

Có nên share tình phí khi hẹn hò?

Dưới bài chia sẻ của cô gái CDM đã đưa ra khá nhiều lời bình luận xôn xao, phần lớn đều cho rằng, cứ cưa đôi hoàn toàn như thế mặc dù yêu đã 3 năm thì không hẳn là tốt lắm. Dù gì chàng trai cũng đã đi làm, lương ổn định nhưng theo lời kể của cô nàng thì tất tần tật mọi thứ đều cưa đôi, từ bát bún, đến tấm vé xem phim hay ly trà sữa vỉa hè.

- Bạn nên giữ chặt anh người yêu của bạn, không lại khổ các chị em khác 

- Bủn xỉn thế cũng có người yêu?

- Người thương em chỉ sợ lo cho em không đủ  Người không thương em lại sợ em đòi hỏi quá nhiều. Em yên tâm, anh ấy rất biết lo cho tương lai vì biết dành dụm tiền cưới vợ nhưng vợ anh ấy chắc chắn không phải là em rồi.

- Sao mình cứ có cảm giác anh ý dành tiền cưới vợ nhưng cô dâu không phải là bạn thế nhỉ?

- Giống kiểu rủ nhau đi ăn của em thì em trả của anh thì anh trả chẳng khác gì hai đứa bạn, à mà nói bạn cũng không đúng vì bạn bè rủ nhau đi ăn hôm nay tao trả ngày mai mày trả.

- Sau này cưới về rồi tiền ai người ấy tiêu à?

Thực tế là khi hẹn hò không nhất thiết là con trai phải trả toàn bộ chi phí, tuy nhiên cũng không đến mức là chia tiền sòng phẳng như cặp đôi trên. Chia sẻ tình phí không phải việc bạn cố gắng rạch ròi các khoản chi tiêu, phòng ngừa trường hợp chia tay đòi quà, mà thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu và đồng cảm với người yêu. Tình yêu mà có sự san sẻ, cho đi mới là tình yêu bền chặt.

Chia tay bạn gái, người đàn ông cưa đôi tài sản

Chuyện tình phí nói đi nói lại mãi vẫn không có hồi kết. Các bạn gái cũng nên nhớ rằng con trai không phải là chiếc máy ATM để mình có thể rút thoải mái, còn con trai, khi hẹn hò, việc chi trả cho bữa hẹn đó cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt con gái hơn. Còn việc có share tình phí hay không tùy thuộc vào mức độ thân mật của mối quan hệ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc cưa đôi sòng phẳng tiền bạc khi hẹn hò?

>>Bạn có biết: Share "tình phí" sao cho đúng? Bạn nam trả hết cũng ngại, sòng phẳng cưa đôi bảo tính toán

Đàn ông phung phí hay keo kiệt? Con gái chọn kiểu nào?

Này cô gái! Nếu vấn đề share tình phí vẫn là vấn đề trăn trở nhất giữa bạn và người ấy thì, hoặc bạn nên kiên trì, mềm mỏng và khéo léo để góp ý với người ấy theo kiểu “nước chảy đá mòn”; hoặc bạn tham khảo ý kiến bạn bè, những người đã có gia đình... để có cái nhìn nhận “lý trí” nhất về cái cách mà anh ấy đang yêu thương, quan tâm đến bạn.

Nếu bạn cảm thấy việc được cùng anh ấy đi chơi, ăn uống,... là niềm vui lớn thì việc chia sẻ tiền bạc trở nên quá đơn giản rồi, đó là cách để hai người thường xuyên có được niềm vui ấy.

Còn nếu bạn cảm thấy việc tính toán chi li cần thiết thì sau này sẽ không lo lắng về việc người đàn ông của mình “chi tiêu vô tội vạ”; nếu bạn cân đo đong đếm xong hết mà bản thân cảm thấy có thể chấp nhận được anh ấy thì hãy tiếp tục.

Hãy mạnh dạn và chủ động tạo ra những sự chuyển biến tích cực để chuyện tình cảm của bạn có được một kết cục đẹp nhé!

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top