09/25/2019 10:14

Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người, khó có thể đánh đổi bằng vật chất. Thế nhưng mới đây, khoa học đã chứng minh: Càng có nhiều tiền thì càng mua được nhiều "loại" hạnh phúc nếu biết sử dụng đúng cách.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ mới đây cho thấy, có dư dả tiền trong tay có thể giúp bạn mua được hạnh phúc tùy theo nhu cầu, kinh tế của mình. Tưởng chừng như điều này hoàn toàn vô lí vì hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người, thế nhưng nếu biết sử dụng tiền đúng cách thì việc mua bán hạnh phúc lại là một điều vô cùng hợp lí.

Có nhiều ý kiến cũng từng đưa ra quan điểm: Chỉ cần có tiền là con người sẽ thấy hạnh phúc, nhưng nếu chỉ giữ mãi số tiền ấy trong tay thì niềm hạnh phúc cũng sẽ sớm tan biến và cùng với đó, thời gian dành cho gia đình, con cái, công việc dày đặc sẽ đã chiếm hết trạng thái hạnh phúc. Từ một người hạnh phúc vì có nhiều tiền lại dễ dàng trở thành người có tiền nhưng thiếu thời gian tìm hạnh phúc.

Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc
Tiêu tiền đúng cách sẽ giúp cho con người hạnh phúc hơn. Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa 

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu

Tiền có thể mua được hạnh phúc nếu biết sử dụng đúng cách

Khoa học đã chứng minh rằng tiền khi sử dụng đúng cách sẽ mua được hạnh phúc có thời hạn lâu dài. Một người chi 3 - 4 triệu/tháng để thuê giúp việc chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa, bữa ăn hàng ngày sẽ có thời gian rảnh rỗi để dành cho những sở thích, nhu cầu của mình sẽ hạnh phúc hơn một người bỏ ra nhiều tiền mua sắm món đồ cao cấp đổi lại sự hạnh phúc "thoáng qua" rồi lại bị việc nội trợ, bếp núc choáng hết quỹ thời gian nghỉ ngơi. Nghe thì thật vô lí nhưng điều này đã được khoa học chứng minh và nhiều CĐM cũng phải gật gù công nhận. 

Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc
Tiền bạc là vấn đề khiến nhiều người đau đầu, ít cũng không hạnh phúc mà nhiều cũng chưa chắc hạnh phúc.
Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc
Đôi khi tiền bạc còn là vấn đề phát sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng.

Phần lớn con người dễ dàng bị cuốn vào công việc đến nỗi có nhiều tiền trong tay, họ cũng không biết cách để làm thỏa mãn bản thân, khiến cho mình cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn. Thế nên việc tiêu tiền vào mục đích mua hạnh phúc là điều mà nhiều người nên thay đổi để đồng tiền kiếm ra được có ý nghĩa hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngoài tiền thì việc có một người bạn đời cũng khiến cho niềm hạnh phúc tăng cao và kéo dài hơn.

>> Có thể bạn chưa biết: Đi ăn một mình là nguyên nhân làm bạn không hạnh phúc

CĐM: "Có tiền chưa chắc hạnh phúc nhưng không có tiền thì chắc chắn không hạnh phúc"

Nhiều người đồng tình với quan điểm tiền có thể mua bán hạnh phúc mà khoa học đã chứng minh nhưng phần lớn CĐM cho thấy họ vẫn chưa biết cách "chi tiêu" để mua một cách đúng nghĩa nhất. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nếu chỉ đặt nặng vấn đề là tiền thì những người nghèo, người có hoàn cảnh kém may mắn không bao giờ cảm thấy hạnh phúc, nhưng trên thực tế lại có nhiều trường hợp người nghèo hạnh phúc gấp bội so với "đại gia".

Khoa học đã chứng minh: Rất nhiều tiền có thể mua được hạnh phúc
Ý kiến CĐM.

- "Tiền không mua được tất cả nhưng có thể mua được gần hết"

- "Nói thế thì người nghèo toàn là những người đau khổ à? Có bao nhiêu sống bấy nhiêu và họ chi tiêu đủ để hạnh phúc là được"

- "Hạnh phúc làm sao mà cân đo đong đếm được. Có tiền chưa chắc đã hạnh phúc dài lâu bằng ít tiền nhưng hài lòng với những gì mình đang có"

- ...

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh không lấy chồng sẽ giúp phụ nữ trẻ lâu

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ THỎA HIỆP TRONG TÌNH YÊU NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC

Vấn đề này hiện vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, có người đồng tình việc sử dụng tiền đúng cách có thể mua được hạnh phúc nhưng cũng không ít ý kiến phản đối cho rằng quan điểm đó không phải đúng cho tất cả trường hợp. Còn bạn, bạn nghĩ sao về nghiên cứu đã được khoa học chứng minh này? Hãy chia sẻ cho Bestie suy nghĩ của bạn nhé.

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Khoa học chứng minh: Hạnh phúc vợ chồng kéo dài nhờ thường xuyên cãi nhau

Nghe có vẻ rất mâu thuẫn nhưng nhiều chuyên gia đã chỉ ra được việc hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau sẽ giúp cho mối quan hệ trở nên bền chặt, khăng khít hơn, góp phần quan trọng trong hạnh phúc gia đình. Việc cãi nhau không phải để tạo ra xung đột mà ở mức "bình thường", nó sẽ khiến cho cả hai hiểu nhau, thông cảm và thấu hiểu đối phương. Tuy nhiên, cãi nhau không phải là sử dụng bạo lực, lớn tiếng quát nạt nhau mà các chuyên gia đã chỉ ra rằng hai vợ chồng nên tranh luận với nhau một cách nhẹ nhàng mới khiến cho quan hệ vợ chồng hạnh phúc hơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top