09/23/2019 10:22

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Bạn có tin khi sống với một người đàn ông có ngoại hình không đẹp sẽ đem lại cho bạn cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn? Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh cả rồi đấy.

Sống trên đời, có chị em nào mà không mê trai đẹp! Một anh chàng cao to chuẩn soái chắc chắn sẽ là hình mẫu lý tưởng để kết hôn dành cho phái kẹp nơ rồi . Thế nhưng khoan, đừng vội mừng khi vớ được đức lang quân có ngoại hình “sáng sân khấu” nhé, bởi mới đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu! 

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu
Phụ nữ ai mà chẳng mê trai đẹp! (Ảnh: Phương Phong)

Chung sống với đàn ông xấu, cuộc hôn nhân ấy sẽ giúp chị em hạnh phúc hơn 

Người ta vẫn nói “nồi nào thì úp vung đấy”, mỹ nhân thì phải lấy trai đẹp, đó cũng là lẽ thường tình thôi mà. Thậm chí, đến những người “không có nhan sắc” vẫn muốn sở hữu một ông chồng thuộc hàng “cực phẩm” ấy chứ. Nhưng… “đẹp có mài ra ăn được không?”, và liệu các anh chàng đẹp trai có mang lại cho bạn một cuộc sống hôn nhân như ý?

Mới đây, các nhà nghiên cứu ở Đại học bang Florida đã đưa ra một luận điểm như muốn “vả thắng vào mặt” hội mê trai đẹp, rằng: Nếu phụ nữ muốn hạnh phúc thì nên lấy đàn ông kém hấp dẫn hơn họ! Kết quả này được công bố trên tạp chí Body Image. 

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu
Lấy đàn ông kém sắc, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn? (Ảnh: Phương Phong)

>> Có thể bạn chưa biết: Đôi khi, chia tay vẫn là tốt hơn rất nhiều việc bạn cứ cố níu kéo một mối quan hệ tồi

Kết quả, tiến sĩ Tania Reynolds và trợ lý Andrea Meltzer thuộc nhóm nghiên cứu nhận ra rằng, khi một người phụ nữ bị đánh giá là “kém hấp dẫn” hơn chồng thường xuyên phải chịu nhiều áp lực từ xã hội. 

Nói theo cách khác, người vợ xấu hơn chồng mình sẽ luôn muốn bản thân phải tìm cách để trở nên xinh đẹp hơn, xứng đôi vừa lứa với chồng hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chị em thường hiếm khi thấy an toàn với một ông chồng hay anh người yêu quá đẹp trai, hơn hẳn mình về diện mạo.  

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu
"Người chồng hấp dẫn về mặt thể chất có thể khiến vợ chịu nhiều tác động tiêu cực, đặc biệt là khi cô ấy kém hấp dẫn thật...” Reynolds cho hay. (Ảnh: Phương Phong)

>> Bạn có muốn biết: Trước khi kết hôn, hãy dành thời gian nghiền ngẫm lại bản thân và cả người ấy

Thế còn về phía đàn ông thì sao? Nghiên cứu cho thấy dù ngoại hình của họ và vợ có chênh lệch như thế nào thì họ cũng gần như ít quan tâm hơn và lực để đàn ông nói chung chịu khó tập luyện và ăn kiêng vẫn ở mức rất thấp. 

Hôn nhân hạnh phúc hay không đâu chỉ dựa vào yếu tố ngoại hình 

Ngay khi kết quả cuộc nghiên cứu được công bố, rất nhiều người đồng tình nhưng cũng có ý kiến cho rằng, đó là xét trên phương diện ngoại hình, còn cuộc hôn nhân ấy có vui vẻ thoải mái hay không lại phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố khác nữa đấy. 

Khoa học chứng minh: Phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu

Có rất nhiều ý kiến bình luận hài hước từ dân mạng. 

>> Xem để biết: Đọc ngay 9 điều sau từ các chuyên gia để biết bạn có nên kết hôn hay chưa 

Bất kể ngoại hình của cả chồng lẫn vợ có ra sao thì điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân là sự tôn trọng, trung thực và tin tưởng lẫn nhau. Đặc biệt là khi đã dành cho nhau tình cảm chân thành thì ngoại hình cũng chỉ là một “phép thử”. Các ông chồng đừng vì vợ mình chân ngắn hay bụng mỡ mà chê bai họ.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Còn các bà vợ cũng không nên quá tự ti quá đâu nhé, quan trọng là mình tìm được một người sẵn sàng bên mình trong mọi hoàn cảnh. Dẫu biết nhan sắc rồi cũng tàn phải theo năm tháng nhưng chốt lại, là phái nữ thì vẫn cứ phải làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày đấy nhé! 

Thế còn bạn bạn nghĩ sao về quan điểm phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn nếu lấy đàn ông xấu? 

>> Xem thêm:

Không phải duyên phận, 3 thứ chính yếu sau mới gắn kết tình cảm vợ chồng lâu dài 

Những câu nói cực kỳ sâu sắc về tình yêu hôn nhân rất đáng để chúng ta suy ngẫm 

Những quy tắc tưởng giúp hôn nhân hạnh phúc hóa ra lại phản tác dụng 

Thông tin từ: A.P

ĐỂ CÓ ĐƯỢC HẠNH PHÚC TRONG HÔN NHÂN BẠN CẦN PHẢI LOẠI BỎ 5 SAI LẦM PHỔ BIẾN SAU ĐÂY

Có người từng nói rằng: "Hôn nhân không hạnh phúc không phải vì thiếu tình yêu, mà vì thiếu tình bạn". Vì vậy, mối quan hệ hôn nhân lý tưởng nhất là sự kết hợp hài hòa giữa tình yêu, gia đình và tình bạn. Có như vậy hai người mới có thể thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Mối quan hệ càng hài hòa thì hôn nhân càng hạnh phúc lâu dài hơn. 

Louise Armstrong (nhà văn, nhà hoạt động nữ quyền) đã kể về trải nghiệm của cô trong chính cuộc hôn nhân của mình, và để lại cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc về cách hòa hợp với người bạn đời cũng như cách duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Dưới đây 5 sai lầm trong hôn nhân mà theo cô Louise Armstrong thì có lẽ nhiều người không biết hoặc đánh giá thấp sự hệ trọng của chúng, mời các cặp đôi cùng tham khảo nha!

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
SÂU SẮC LỜI PHẬT DẠY DÀNH CHO NGƯỜI LẬN ĐẬN TÌNH DUYÊN: ĐẶC BIỆT LÀ LỜI KHUYÊN SỐ 8
Scroll to top