09/01/2019 09:06

Chuyên gia tâm lí Satoshi Kanazawa chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái đầu lòng

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Sự thật đầy bất ngờ này chính là kết quả nghiên cứu kéo dài 53 năm của một chuyên gia tâm lý người Anh. Những cặp vợ chồng có ngoại hình cuốn hút thường có xu hướng sinh con gái nhiều hơn.

Bi RainKim Tae Hee, Marian RiveraDingdong Dantes hay Angelina JolieBrad Pitt đều là những cặp đôi có một điểm chung, đó là sở hữu ngoại hình xuất sắc và đều sinh con gái đầu lòng. Và dường như điều này không phải ngẫu nhiên khi có hẳn một công trình nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, những cặp đôi trai tài gái sắc thường sinh nhiều con mà hầu hết sẽ là con gái.

Satoshi Kanazawa, một chuyên gia tâm lý tiến hóa tại trường Kinh tế London ở Anh đã đưa ra kết quả bất ngờ trên và công bố trên tạp chí Reproductive Scienes sau khi thực hiện công trình khảo sát của mình.

Khoa học chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái
Gia đình Marian Rivera và Dingdong Dantes nổi tiếng vì có bố mẹ ngoại hình hoàn hảo cùng cô con gái xinh đẹp.

Được biết, để có được kết quả này, Satoshi đã phải thực hiện nghiên cứu kéo dài đến 53 năm, khảo sát 17000 trường hợp nhất định. Các giáo viên sẽ đánh giá mức độ hấp dẫn của các đối tượng khi họ 7 tuổi. Và khi tất cả bước sang tuổi 45, họ sẽ được hỏi lại về giới tính của con mình. Kết quả cho thấy rằng, những ai từng được đánh giá là hấp dẫn sẽ có khuynh hướng sinh con gái, trong khi những người còn lại lại thường đẻ con trai.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Người lớn cù lét trẻ em liên tục có thể gây nguy hiểm khôn lường

Khoa học chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái
Bi Rain và Kim Tae Hee cũng đón con đầu lòng là con gái.

Satoshi cho biết, phụ nữ có ngoại hình nổi trội, xinh đẹp thường sẽ truyền những yếu tố gene trội của mình cho con gái mà đặc biệt là con gái đầu lòng nhiều hơn là con trai. Ngoài ra, những cặp đôi có ngoại hình kém nổi bật hơn nhưng lại sở hữu nét cao to, lực lưỡng thì thường sinh con trai bởi các bé trai sẽ có khả năng thừa hưởng những gene này tốt hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Khoa học chứng minh: Con cả thường là đứa con đỉnh nhất trong gia đình

Không chỉ có một minh Satoshi nghiên cứu về vấn đề này mà cũng từng có một cuộc khảo sát khác được thực hiện trên 3000 cặp đôi có kết quả tương tự được đăng trên trang Sunday Times. Theo đó, tỉ lệ sinh con gái đầu lòng ở những cặp đôi có ngoại hình nổi trội thường cao hơn các cặp bình thường đến 36%.

Khoa học chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái
Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như hiện cũng có một bé gái.

Một kết quả khác đến từ công trình khảo sát trên 2000 người ở Mỹ cũng chỉ ra rằng những cặp phụ huynh xinh đẹp thường có nhiều con hơn và đa số các bé mang giới tính nữ. Kết hợp với nghiên cứu của Satoshi cho thấy một điều rằng, những anh chàng hấp dẫn có thể ngày một ít đi là bởi những nguồn gene đẹp là phí phạm khi truyền cho bé trai hơn là các bé gái.

Khoa học chứng minh bố mẹ đẹp hay sinh con gái
Một bé gái xinh xắn là điều mà bà mẹ nào cũng mong ước.

Mặc dù vậy, những cuộc khảo sát trên vẫn nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều và khiến nhiều người cảm thấy không thuyết phục. Bởi lẽ rằng, độ hấp dẫn của những đứa trẻ được đánh giá khi chúng đã lên 7 và sau lứa tuổi dậy thì, mọi thứ đều có thể thay đổi. Chưa kể, việc đánh giá ngoại hình đều là dựa vào gu thẩm mỹ riêng và chuẩn mực của cái đẹp thường không nhất quán tùy vào thời gian và nền văn hóa.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học đã chứng minh: Phụ nữ không chồng con là những người "hạnh phúc nhất"

Con gái Marian Rivera đáng yêu hết cỡ khi tập võ

Dù kết quả khảo sát trên không đúng với tất cả các trường hợp tuy nhiên việc có một cô con gái xinh đẹp cũng là một trải nghiệm tuyệt với trong cuộc sống. Nhưng dù các con có mang giới tính nào đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn dành hết tình thương của mình cho những đứa trẻ phải không nào.

>> Có thể bạn chưa xem: 

Khoa học chứng minh: vợ chồng hay cặp đôi thường nhậu cùng nhau sẽ có tình cảm bền lâu

- Khoa học chứng minh: Tháng sinh có tác động đến sức khỏe và tính cách của con người

Khoa học chứng minh: Con út thường là đứa có tính hài hước nhất trong gia đình

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

Ảnh: Pinterest

Khoa học đã chứng minh: Sinh con gái đầu lòng là cực sướng

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Đại học Essex (Vương quốc Anh), trung bình con trai đầu lòng thường ít có tham vọng hơn con gái đầu lòng 13%. Những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới có rất nhiều đều là con gái đầu lòng. Vì là con đầu nên các bé thường được đầu tư về mặt vật chất nhiều hơn nên dễ có được sự phát triển toàn diện hơn. Cũng theo nghiên cứu này, con gái cả thường đạt được nhiều thành công hơn các anh chị em khác trong nhà.

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top