06/01/2019 11:00

Có phải khi chưa tìm được mối tốt hơn, người ta gọi đó là chung thủy

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thỉnh thoảng ta thường giễu cợt nhau: “Trong tình yêu khi chưa tìm được mối khác tốt hơn, người ta gọi đó là chung thủy” nghe có vẻ thật bi quan nhưng liệu có đúng với tình yêu bây giờ?

Mỗi người trên đời này đều là một cá thể riêng biệt, có cảm xúc và suy nghĩ riêng. Tình yêu chính là sợi dây liên kết giữa hai người xa lạ với nhau. Họ đến với nhau bằng nụ cười, mến nhau bằng cử chỉ quan tâm và xa nhau bởi những giọt nước mắt. Tình yêu đôi lúc khiến con người ta cảm thấy cần nhau, bên nhau không rời, thế nhưng bỗng một ngày lại nhận ra không điều gì là mãi mãi. Như Trấn Thành có nói: "Tôi không bao giờ chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc. Điều đó sáo rỗng trong năm 2019!"

Lòng chung thủy giống như một ngôi sao sáng trên bầu trời. Nếu bạn có niềm tin thì nó sẽ ở cạnh bạn còn khi đã mất đi tin thì nó sẽ mãi xa vời. Không một ai có thể chung thủy với bạn nếu bạn cứ mãi hoài nghi!

Khi chưa tìm được mối khác tốt hơn, người ta gọi đó là chung thủy
Ảnh: Hiệu ảnh Sa Sa

Khi có mối khác ngon hơn tự nhiên chúng ta không còn kiên nhẫn với nhau nữa

Nếu một ngày nào đó bạn bỗng thấy chán ghét với những điều mà người ấy làm dù trước đây họ vẫn thường như vậy? Bạn nhận ra xung quanh có nhiều người tốt với bạn hơn, hợp với bạn hơn và bắt đầu cảm thấy hối tiếc khi bắt đầu với mối quan hệ hiện tại? 

"Mối ngon hơn" xuất hiện, gợi lại cho bạn những cảm xúc hồi hộp, hưng phấn, tò mò, thích thú như thuở ban đầu với người cũ. Đến lúc đó, một cách rất tự nhiên, mọi động lực và sự cố gắng của bản thân bạn để chịu đựng những nhược điểm của người cũ bỗng tan biến như một làn khói. 

Người yêu trước đây bỗng hiện ra trong mắt bạn nguyên vẹn là một con người cũ kĩ, nhàm chán với tất cả những tật xấu mà bạn đã chịu đựng bấy lâu nay: lười biếng, sân si, bốc đồng, vô tâm. 

Thế nên khi bạn đã có một cam kết dài lâu với một người, đừng tự cho phép mình đi tìm sự hoàn hảo ở người khác  Khi một người tốt hơn xuất hiện, tự khắc chúng ta sẽ không còn kiên nhẫn với nhau nữa. 

>> Bạn có biết: Chung thủy không phải là điều gì lớn lao nhưng là từ những cái chung nhỏ nhất

Thế nhưng "mối ngon" đó có thực sự vĩnh cửu hay chỉ là một cú lừa?

Đàn ông đáng sợ nhất ở chỗ quá đa tình
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Bạn có chắc rằng đây là người tốt hơn không? Bạn có chắc rằng những tình cảm nồng nhiệt mà bạn nhận được từ "mối ngon hơn" sẽ lâu bền hơn không, hay đây chỉ là giai đoạn 1 của vòng lặp vĩnh cửu "cả thèm chóng chán" và "mối ngon hơn" thực chất là phiên bản tiếp theo của người yêu cũ - người mà bạn đã từ bỏ?

Rất có thể, những âu yếm ân cần phút ban đầu chỉ là lời chót lưỡi đầu môi, thốt ra từ những con người đang bị cảm xúc đánh lừa. Khi tất cả những ảo tưởng phút ban đầu trôi qua, liệu hai bạn còn can đảm và kiên nhẫn để đi cùng nhau tới cuối đời, hay lại có những "mối ngon hơn" xuất hiện, lại đổ vỡ, lại chia xa, lại tự an ủi mình rằng tất cả những va vấp ngổn ngang đó chính là tuổi trẻ?

>>Đừng bỏ lỡ: Thứ không nên ép buộc chính là đàn ông và trái tim của họ: Chung thủy đến từ sự tự giác

Chung thủy là phép thử của tình yêu

Khi chưa tìm được mối khác tốt hơn, người ta gọi đó là chung thủy
Ảnh: Hiệu ảnh SaPa

Nếu “lửa thử vàng” thì chung thủy chính là thước đo của tình yêu. Lòng chung thủy khiến con người vượt qua những suy nghĩ tầm thường và hướng đến một mục đích duy nhất – chính là làm người mình yêu được hạnh phúc, là cách để giữ tình yêu của mình được bền vững.

Trong cuộc sống thật không dễ để vượt qua cám dỗ. Suy cho cùng con người luôn muốn sở hữu những điều tốt đẹp nhất nhưng không hẳn việc sở hữu chúng phải đánh đổi những người bên cạnh ta hiện tại.

Bạn ước có một ngôi nhà lớn, ước có một cuộc sống xa hoa không lo nghĩ nhưng người bạn yêu lại không thể cho bạn điều đó? Bạn cảm thấy thất vọng khi nhìn bạn bè mình có những thứ mà mình không có? Lòng ghen tỵ và tính chiếm hữu sẽ giết chết tình yêu dù trước đây bạn không hề như vậy.

Trong thời buổi vật chất quyết định ý thức thì lòng chung thủy quý giá hơn tất thảy những thứ gì trên đời! Đừng để điều gì khiến bạn hối hận mãi về sau. Nếu đã xác định gắn bó lâu dài thì tại sao không cùng nhau cố gắng. Chỉ có những điều ta phấn đấu hết mình thì khi có được ta mới thật sự trân trọng. Hạnh phúc là khi mỗi ngày nhắm mắt đi ngủ, ta không thấy hổ thẹn với lòng, với tình yêu của mình.

Chưa tìm được mối nào ngon hơn, người ta gọi là "chung thuỷ"? Người trẻ đang ngày càng hạ thấp giá trị của hai tiếng "chung thuỷ" thiêng liêng. 

Những lý do có thể đẩy một người chung thủy vào cuộc tình ngoài luồng

"Chung" là cuối, "thuỷ" là đầu. Trong tình yêu và trong đời sống vợ chồng chúng ta thường nhắc tới cái từ "chung thủy". Hiểu nôm na là có đầu có cuối, đi từ đầu đến cuối. Tình yêu là vậy, nói dễ thì dễ, nói khó thì khó. Bạn rất dễ tìm thấy tình yêu nhưng lại không dễ giữ nó bên cạnh mình. Suy cho cùng, chỉ có thật lòng mới đem lại cho bạn những giá trị thực. Hãy tin tưởng sự lựa chọn của mình, kiên định và cố gắng vì nó. Thời gian bạn chung thủy với người yêu được bao lâu thì càng khẳng định được sự lựa chọn của bạn là đúng!

Còn bạn, bạn quan niệm thế nào là chung thủy trong tình yêu?

Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: 7 cách thử lòng khôn ngoan để biết được chàng có yêu bạn thật lòng hay không

CÁC BẠN  CÓ BIẾT ĐÂU LÀ LÝ DO CHÍNH KHIẾN CHÀNG KHÔNG CHUNG THỦY TRONG TÌNH YÊU

Người yêu của bạn bạn ra ngoài lăng nhăng với ai kia có thể vì bản tính anh ta đa tình, lăng nhăng. Nhưng cũng có thể, lý do bắt nguồn từ chính bản thân bạn. Dù ai có lỗi thì mối quan hệ của bạn hiện nay đã xuất hiện khe hở, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba chen chân vào, phá hoại hạnh phúc đang có. Vì thế, hãy đánh giá một cách khách quan và công tâm để tìm ra nguyên nhân chính xác để từ đó xác định biện pháp xử lý cho phù hợp. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những yếu tố không thể thiếu trong tình yêu: Liệu hai bạn có được bao nhiêu?
Scroll to top