09/23/2019 10:38

Hãy quý trọng người hay mắng bạn vì họ đang làm việc tốt vô điều kiện

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Người xưa có câu “thương cho roi cho vọt”, nhưng bản chất con người ai mà chẳng thích nghe những lời đường mật rót tai. Tuy nhiên, trong cuộc sống thực ra những người hay mắng bạn lại là người bạn nên quý trọng đấy.

Lẽ thường trong cuộc sống đa số mọi người đều thích nghe những gì đẹp đẽ và thuận lòng, những câu nói trau chuốt tỉ mỉ. Nhưng ít người lại muốn nghe những gì đó nặng nề và đặc biệt là không thích bị nghe mắng. Thực ra trong cuộc sống chính những gì chân thật, không khoa trương mới là những gì quý giá nhất và chính những người dám mắng mình mới là người đáng trân quý nhất.

Hãy quý trọng người hay mắng bạn vì họ đang làm việc tốt vô điều kiện
Hãy biết trân trọng những người hay mắng bạn.

Còn mắng tức là người ta còn thương mình

“Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất thuyết phục” phải không? Không sai, khi một người dành thời gian để to tiếng với mình tức là họ còn muốn giúp mình sửa những gì chưa đúng. Tất nhiên là không ai hoàn hảo cả và con người đều phải mắc lỗi, nhưng khi người ta vẫn sẵn sàng chỉ ra cho bạn lỗi lầm ấy là gì đồng nghĩa họ là những người thực sự đang muốn giúp bạn đấy.

Hãy quý trọng người hay mắng bạn vì họ đang làm việc tốt vô điều kiện
Họ chỉ muốn giúp bạn sửa những lỗi sai thôi.

Người ta có 1001 việc hay hơn để làm thay vì ngồi đó và mắng mình, nhưng người ta lại không làm, thì chẳng phải đó là một người bạn tuyệt vời hay sao? Đôi khi họ có thể phàn nàn và chỉ thẳng ra khuyết điểm ấy cho bạn thấy nhưng thật tâm họ thấu hiểu điều gì muốn thay đổi cũng cần thời gian. Những người này có thể là người khuyên bạn thay đổi để hướng tới những điều tốt đẹp hơn nhưng chắc chắn họ sẽ không ép buộc bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tình bạn mười năm vỡ vụn của Selena Gomez

Mắng bạn để khiến bạn phấn đấu, nỗ lực hơn

Con người khi được nghe những lời khen dần dà sẽ sinh ra đức tính tự phụ, cho rằng mình như thế là tốt rồi. Chính những lời nói mật ngọt đó đôi khi là con dao giết chết sự cố gắng phấn đấu của một cá nhân vì bản chất của những người nói ra lời nói đó thường là không phải cầu thị những gì tốt đẹp hơn từ bạn. Còn ngược lại, khi một người muốn bạn phát triển và nỗ lực hơn nữa, họ sẽ đòi hỏi ở bạn cao hơn và sẽ có cái nhìn khắt khe với những gì bạn đạt được. Để chọc tức bạn ư? Không, mà là để bạn đừng “dậm chân tại chỗ” và có thể đi xa hơn những gì bạn có thể.

Hãy quý trọng người hay mắng bạn vì họ đang làm việc tốt vô điều kiện
Sau này nhìn lại bạn sẽ thấy chính những lời mắng mỏ năm ấy đã khiến mình trưởng thành và nỗ lực đến thế nào.

Những người mắng bạn chính là những người thấy được rằng bạn có thể làm tốt hơn những gì mình đang làm. Chính vì vậy họ sẽ luôn chê bai bạn để bạn lấy đó làm động lực tiếp tục trau dồi học hỏi và hoàn thiện mình. Họ sẽ kiên trì cùng với bạn cho đến khi bạn có thể làm được tốt nhất, và thậm chí là tốt hơn cả tốt nhất.

>> Xem thêm: Anh Đức và Lâm Vỹ Dạ: tình bạn thân khác giới nên phải có chừng mực

Họ giúp bạn mà không màng lợi lộc gì

Cuộc sống là cho đi mà không cần nhận lại, những người luôn bằng một cách nào đó thúc đẩy bạn để bạn đạt đến thành công liệu họ có nhận lại được gì từ bạn không? Câu trả lời là không, họ không đòi bạn phải trả ơn vì đã “mắng mỏ” suốt năm tháng qua, họ cũng không đòi bạn thanh toán cho “động lực phí” khi bạn vấp ngã. Họ hoàn toàn làm những việc này mà không màng lợi lộc gì. Và đó là lí do vì sao mà bạn nên biết quý trọng những người như vậy.

Hãy quý trọng người hay mắng bạn vì họ đang làm việc tốt vô điều kiện
Tình bạn đẹp là khi cả hai cùng giúp nhau cố gắng mà không màng lợi lộc gì.

>> Đừng bỏ lỡ: Tình bạn thân sẽ rạn nứt khi một đứa chụp ảnh xấu cho đứa kia

Đổi gió cuối tuần cùng bạn bè trên du thuyền đẳng cấp 5 sao

Trong cuộc đời mỗi người đều có những con người đến và đi vì những lí do khác nhau. Nhưng tình cảm và kỉ niệm thì ở lại mãi mãi. Thế cho nên hãy trân trọng người ngày ngày cằn nhằn bên tai bạn, trong sự tức giận của họ sẽ đong đầy sự quan tâm, lo lắng, yêu thương và kỳ vọng dành cho bạn!

Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÓ BẠN THÂN ĐỂ LÀM GÌ? ĐI DU LỊCH, DIỆN ĐỒ ĐÔI VÀ NÓI XẤU THIÊN HẠ

Đây có lẽ sẽ là câu trả lời cho việc ai cũng cần 1 đứa bạn thân để làm gì? Đó là cùng đi du lịch, mặc đồ đôi, chụp ảnh sống ảo, nói xấu đứa mình ghét và còn rất nhiều điều khác nữa. Người ta nói, tình bạn trên 7 năm là tình bạn vĩnh cửu. Thật đấy, bởi đó là quãng thời gian mà chúng ta đã cùng nhau trải qua thời khắc thanh xuân đẹp đẽ. Và thanh xuân sẽ thật thiếu xót nếu bạn chưa sắp xếp được một chuyến du lịch cùng bạn thân nhất của mình đấy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top