09/17/2019 08:50

Góc chị em bức xúc: Nói xấu chồng trên MXH bị phạt từ 1 - 1,5 triệu

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Cánh mày râu giờ đây đã không còn phải "đội vợ lên đầu" để trường sinh bất lão nữa, các chị em nếu "tác oai tác quái" thì sẽ bị xử phạt từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Theo thông tin đăng tải trên Vietnamnet, trong Điểm b Khoản 2 Điều 51 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, nói xấu vợ hay chồng trên mạng xã hội sẽ có thể bị xử phạt từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Vốn đã quen nắm chức quyền trong nhà, các chị em giờ đây sẽ phải "tem tém" lại nếu không muốn bị xử phạt từ 1 - 1,5 triệu đồng cho một lần nói xấu chồng trên mạng xã hội. Sau bao nhiêu năm, cuối cùng cánh mày râu cũng đã có một điều khoản dành riêng cho mình được nhà nước ban hành và bảo vệ trước sự "ngang tàng" của các bà vợ. Điều luật này khiến cho một nửa dân số không phục vì tự nhiên "mất uy".

Góc chị em bức xúc: Nói xấu chồng trên MXH bị phạt từ 1 - 1,5 triệu
Nói xấu chồng trên MXH có thể bị phạt tiền.

>> Xem thêm: Phật dạy: Không nói xấu sau lưng người khác để mình luôn bình an

Nói xấu chồng/vợ trên mạng xã hội, vợ/chồng có thể bị phạt từ 1 - 1,5 triệu đồng.

Điều 51 Nghị định 167/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt vi phạm hành chính từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng đối với các hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của thành viên gia đình. Cụ thể, phạt từ 500 nghìn - 1 triệu đồng cho những hành vi xúc phạm, chì chiết bằng lời nói. Mức phạt từ 1 - 1,5 triệu sẽ áp dụng cho những hành vi bêu xấu thành viên gia đình lên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông. Người vi phạm sẽ phải công khai xin lỗi "nạn nhân" và thu hồi lời nói, hình ảnh xúc phạm thành viên gia đình trên mạng xã hội.

Góc chị em bức xúc: Nói xấu chồng trên MXH bị phạt từ 1 - 1,5 triệu
Nội dung điều 51.
Góc chị em bức xúc: Nói xấu chồng trên MXH bị phạt từ 1 - 1,5 triệu
Những ông chồng hay "miệt thị" vợ cũng sẽ phải nhận hình phạt tương đương.

Vốn tưởng rằng mạng xã hội là nơi có thể được tự do bày tỏ quan điểm, cảm xúc cá nhân và thậm chí là nơi trút bầu tâm sự chuyện vợ chồng, thế nhưng các chị em sẽ phải suy nghĩ lại nếu không muốn bị chồng kiện ngược, vừa mất tiền oan mà tự nhiên mang tiếng "tội phạm". Cánh mày râu thì tỏ ra khoái chí vì giờ đây chẳng cần đội vợ lên đầu mà vẫn trường sinh bất tử, còn các chị em lại hậm hực cho rằng điều luật này khác nào "vẽ đường cho hươu chạy".

>> Đừng bỏ lỡ: Liên tục vướng ồn ào bị bôi nhọ, nói xấu, các sao Việt lại xử lý cao tay thế này!

CĐM: "Không cho nói xấu chồng thì thà ở vậy còn hơn".

Mặc dù biết rằng điều luật này áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình, không phân biệt vợ chồng, cha mẹ - con cái, thế nhưng chỉ có các chị em phụ nữ mới là những người cảm thấy lo nơm nớp nhất vì có mấy ông chồng "rảnh rang" mà khoe chuyện cãi nhau với vợ lên mạng xã hội bao giờ đâu. CĐM nhất là những chị em đã có gia đình đều tỏ ra "bức xúc" vì không phục nhưng vẫn cứ phải nhẫn nhịn để bảo toàn "hầu bao".

Góc chị em bức xúc: Nói xấu chồng trên MXH bị phạt từ 1 - 1,5 triệu
Nói xấu chồng với các "bà hàng xóm" cũng có thể bị xử phạt.

"Có mỗi cái FB nói xấu chồng mà giờ thở câu nào không hay lại bị nó kiện ngược thì đóng phạt bao nhiêu cho đủ"

"Thế này khác gì bảo chị em phụ nữ thất thế, không xả lên FB thì có mà ôm cục tức vào người à?"

"Chung quy phụ nữ hay kêu ca. Sướng nhất mấy ông chồng chứ chị em phụ nữ béo bở gì đâu"

"Như vậy thiệt thòi quá, bức xúc muốn xả mà mở mồm ra là thấy bay ngay 1,5 triệu rồi"

"May mà có cái điều luật này chứ không cả xóm biết chuyện vợ chồng lục đục rồi, vợ tao chuyên gia lên mạng bóc phốt chồng. Không hiểu cưới về làm vợ hay làm mẹ tao nữa"

>> Có thể bạn chưa biết: Nhà văn Gào: Cùng là đàn bà hãy quăng những lời nói xấu nhau đi

Nói xấu

Điều luật đều áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng dường như chỉ mỗi chị em phụ nữ là lo lắng hơn cả. Theo bạn, nếu không "xả" trên mạng xã hội thì các chị em sẽ tìm cách nào để trút bầu tâm sự đây? Hãy bật mí cho các chị em để bảo toàn "hầu bao" nhé!

Ảnh: Internet

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Là một người phụ nữ thông minh, bạn tuyệt đối đừng làm những điều này.

Đừng bao giờ đem chuyện không hay ho của gia đình kể cho những bà hàng xóm "nhiều chuyện", hoặc tố cáo, bóc phốt chồng trên mạng xã hội, bởi đó thực sự là những điều ngu ngốc. Các cụ đã có câu "nồi nào vung nấy", nếu nói chồng chẳng ra gì trên mạng xã hội thì liệu có phải bạn đang tự ngấm ngầm tố cáo mình là một người vợ tồi? Nếu khôn ngoan, chớ nên chê bai chồng mà hãy đóng cửa bảo nhau nhé!

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top