09/06/2019 10:56

Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Khi rơi vào trạng thái thất tình, rất nhiều người thường hay để ảnh đại diện đen ngòm và chia sẻ cả ngàn trích dẫn ủ rũ về trang cá nhân của mình. Điều đó có cần thiết không, có giúp bạn tươi tỉnh lên không?

Dám cá rằng, trong thời khắc thanh xuân tươi trẻ của chúng ta, ai cũng đã từng có lần nếm trải cảm giác thất tình, thậm chí nhiều người còn bị “đá” đến vài lần ấy chứ. Vậy khi ấy bạn thường làm gì? Tâm trạng không được tốt cho lắm nên đa số con trai đều thường tìm đến hơi men, còn con gái thì khóc đến sưng cả mắt lên.

Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!
Thất tình… có ai mà không đau khổ đâu!

Mỗi người có một cách giải thoát cảm xúc khác nhau, nhưng trong thời buổi mà mạng xã hội phát triển như ngày nay thì bạn có tin rằng, đa số những kẻ thất tình đều có chung một hành động là “thay đổi ảnh đại diện bằng 1 tấm hình đen ngòm và chia sẻ cả đống trích dẫn buồn não nề về trang cá nhân của mình”.  

Nhận biết “sửu nhi” qua hành động trên trang cá nhân lúc thất tình 

Sự phát triển không ngừng của mạng xã hội khiến phần lớn thế hệ trẻ ngày càng bị lệ thuộc vào nó, đến mức mà trang cá nhân được ví như “cuốn nhật ký” mà bất cứ ai chỉ cần vào dòng thời gian cũng đủ để biết tất tần tật chuyện gì đang xảy ra với khổ chủ.

Giống như khi ai đó thất tình chẳng hạn, ngay lập tức tấm avartar xinh tươi được thay thế bởi một hình ảnh đen xì, biểu đạt trạng thái đang “có chuyện buồn”. Chưa dừng lại ở đó, chủ nhân còn không ngừng chia sẻ hàng loạt các trích dẫn, hình ảnh, trạng thái ủ rũ đến não nề như thay lời muốn nói với cả thế giới rằng: “Tôi đang thất tình đây này!”. 

Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!
Nhìn cái avatar đen xì có chán không chứ. 

>> Bạn có biết: 6 dấu hiệu của người yêu bạn hơn cả chính mình

Có ai mà không trải qua giai đoạn này cơ chứ, ở cái tuổi chưa biết kìm chế và hành động theo cảm xúc của mình thì khi bị bồ đá hay crush từ chối, chắc chắn là phải lên mạng than thở để giải tỏa nỗi buồn rồi.

Điều đó không sai, chỉ là hành động ấy cho thấy bạn thực sự là một “sửu nhi chính hiệu” thôi. Người trưởng thành ấy à, họ có tư duy cặn kẽ lắm, và đặc biệt là không để cảm xúc điều khiển lý trí, tất cả được giấu ở bên trong tâm hồn chứ không hề biểu đạt ra ngoài hay đăng lên cho cả thế giới biết.

Khi gặp chuyện buồn như thất tình chẳng hạn, họ cũng đau cũng buồn lắm chứ nhưng không hề lên mạng than thở để nhận vài ba câu bình luận an ủi kiểu thương hại, cho có lệ của cư dân mạng, nó chẳng giải quyết được gì đâu. Cái chúng ta cần là bản thân phải tự vực dậy và vượt qua nỗi buồn ấy một cách vững vàng. 

Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!
Người trưởng thành là biết cách giấu nỗi buồn vào trong.

Lâu dần, những hành động “trẻ trâu” ấy trở nên quá quen thuộc, nên khi ai đó cố gắng nói cho cả thế giới biết mình đang thất tình thì chỉ nhận về những lời trêu đùa của bạn bè trên mạng xã hội mà thôi. Thậm chí, đối phương còn tự nhủ “may quá, không dính phải một kẻ sửu nhi suốt ngày chỉ than vãn”. 

>> Xem thêm: Thứ tình yêu sâu nhất, nặng nhất chắc chắn phải trưởng thành cùng với thời gian

Dân tình đồng loạt chứng minh "mình đã trường thành"

Tất nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận việc thay đổi ảnh đại diện hay chia sẻ trạng thái buồn chỉ là cách để biểu đạt tâm trạng cá nhân. Nhưng đừng làm quá lên nhé, đặc biệt là khi bạn đang thất tình và không kìm chế được cảm xúc. 

Dù không thể nói dấu hiệu nhận biết người chưa trưởng thành này là đúng tuyệt đối, nhưng cư dân mạng thì tỏ ra khá ủng hộ bởi theo số đông, người lớn ít khi họ biểu đạt cảm xúc ra ngoài kể cả đau khổ đến mấy. Dường như thứ cảm xúc kiểu “cả thế giới ra mà xem tôi đang thất tình đây này” chỉ thuộc về hội “sửu nhi” mà thôi.  

Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!
Dấu hiệu của người chưa trưởng thành: Để avatar đen khi thất tình!

Những bình luận hài hước chứng minh mình trưởng thành của dân tình. 

>> Có thể bạn quan tâm: 20 - 25 tuổi: Xây dựng sự nghiệp mới là quan trọng, những chuyện khác cũng chỉ thường thôi

8 điều con gái phải nhớ khi thất tình!

Dẫu biết mạng xã hội là nơi rất nhiều người chia sẻ hình ảnh, trạng thái cảm xúc của riêng mình và trang cá nhân của ai thì người đó được phép làm những điều mình muốn, nhưng hãy biết cách kìm chế một chút nhé. Bởi chỉ cần “làm quá, làm tới” một chút thôi là rất có thể bạn sẽ gây “khó chịu” cho người khác đấy nhé.

Còn riêng bạn, bạn có đồng tình với ý kiến trên, hãy chia sẻ suy nghĩ của riêng mình đi nào! 

Ảnh Pinterest

>> Xem thêm: 

Tình yêu vốn dĩ không cần lời đường mật, mà là sự quan tâm kề cận chân thực và rõ ràng

Đôi khi gặp gỡ chỉ cần một giây, nhưng để bên nhau lại cần cả đời

Một chàng trai yêu thật lòng sẽ bao dung tất cả mọi thứ thuộc về bạn

Bí kíp vượt qua nỗi đau khi thất tình 

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều đã từng trải qua khoảng thời gian tan vỡ của tình yêu. Thật khó để chấp nhận sự thật cho dù ai là người chủ động nói lời chia tay đi nữa. Nói khó cũng đúng, bởi tất cả chúng ta đều đã dành rất nhiều tình cảm, công sức, thời gian, thậm chí cả tiền bạc cho cuộc tình đó. Chẳng ai mong muốn có một ngày nó lại trở nên sụp đổ như thế cả. Nhiều người đã rơi vào trạng thái khủng hoảng và trầm cảm sau chia tay vì không muốn chấp nhận sự thật.

Nhưng ai rồi cũng phải khác, phải biết vượt lên trên nỗi đau bằng cách này hoặc cách khác. Do đó, nếu bạn đang bị thất tình, hãy ghi nhớ 7 bí kíp tuyệt vời dưới đây để bạn vượt qua giai đoạn chia tay và có thể trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh hơn! 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top