09/24/2019 16:03

Đàn ông thấp bé thường hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Theo các nhà khoa học, sự hạn chế về chiều cao và hình thể của một người đàn ông sẽ khiến họ trở nên hung dữ và có xu hướng bạo lực nhiều hơn hẳn so với những người cao lớn. 

Trước đây đã từng có nghiên cứu cho thấy, ngoại hình quy định phần nhiều tính cách của mỗi con người. Điều đó đúng đến 80% đấy nhé! Và bạn có biết, riêng đối với đàn ông, các nhà khoa học mới đưa ra kết luận sau một cuộc khảo sát, rằng đàn ông thấp bé sẽ có xu hướng bạo lực hơn những người cao lớn.

Đàn ông thấp bé thường hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn
Đàn ông thấp lùn có xu hướng bạo lực hơn đàn ông cao lớn. Ảnh: YAN

Đàn ông thấp thường hung dữ và thích dùng “nắm đấm” hơn đàn ông cao 

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Atlanta, Georgia, Mỹ đã tiến hành khảo sát trên 600 người đàn ông và đi đến kết luận khá bất ngờ, những người sở hữu ngoại hình thấp bé thường có tính cách hung dữ, dễ nổi nóng và có xu hướng bạo lực nhiều hơn đàn ông cao lớn. 

Cụ thể, nhóm đối tượng này có độ tuổi từ 18 - 50, đã được khảo sát về vấn đề nhận thức của nam giới, hình ảnh của bản thân và hành vi liên quan đến chất kích thích, bạo lực và tội phạm.

Từ cuộc điều tra cho kết quả, những người đàn ông cảm thấy mình ít nam tính nhất lại có nguy cơ để bản thân xảy ra những hành vi bạo lực, phạm tội cao nhất. Đây là nhóm người luôn “căng thẳng về giới tính” gần như chiếm số đông trong các cuộc tấn công bạo lực có vũ khí hoặc các cuộc tấn công gây thương tích. 

Đàn ông thấp bé thường hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn
Cảm giác nhỏ bé khiến đàn ông không tin tưởng vào chính mình. 

>> Xem để biết: Đọc ngay 9 điều sau từ các chuyên gia để biết bạn có nên kết hôn hay chưa 

Những thử nghiệm này cũng mô tả chính xác xu hướng hành vi của một người đàn ông dựa trên chiều cao của họ. Theo đó, việc giảm chiều cao ở một người có thể làm tăng cảm giác dễ bị tổn thương và tăng mức độ hoang tưởng trong họ. Hội chứng này được gọi theo thuật ngữ riêng là "Napoleon Complex”.

Hội chứng phức cảm Napoleon giả định rằng, những người có ngoại hình thấp bé thường tự cảm thấy mình ít nam tính hơn. Họ có xu hướng từ “bù đắp” những khuyết điểm cơ thể bằng tham vọng quyền lực, thích chiến tranh và chinh phục. Ở xã hội hiện đại này, đó chính là những hành vi gây hấn và bạo lực.

Đàn ông thấp bé thường hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn
Hội chứng được đặt theo tên Hoàng đế Napoleon của Pháp - Ảnh minh họa: Alamy

>> Bạn có biết: Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một chàng trai hoàn hảo 

Sự thật, cảm giác nhỏ bé khiến đàn ông không tin tưởng vào chính mình, nhiều khả năng nghĩ rằng mọi người đang nhìn chằm chằm hoặc bàn tán về họ. Đây cũng chính là lý do mà ở phương Tây, bàn tán về chiều cao cũng như hình thể của người khác là chủ đề cấm kỵ và được coi là bất lịch sự. 

Những dữ liệu này chỉ ra rằng, nỗ lực nhằm hạn chế hành vi gây tổn thương nên tập trung bằng việc xã hội hóa và chấp nhận các chuẩn mực về giới”, nhóm nghiên cứu kết luận. 

Chiều cao không phải là yếu tố quyết định 100% hành vi 

Thông tin này được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã gây hiệu ứng mạnh mẽ, đa số đều tỏ ra khá ngạc nhiên với kết luận của các nhà nghiên cứu. Nhưng phần đông công chúng đều cho rằng, chúng không phải là tuyệt đối, yếu tố chiều cao hay hình thể không quyết định hành vi mỗi cá nhân. 

Đàn ông thấp bé thường hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn
Mỗi người đều có quan điểm khác nhau về vấn đề này! 

>> Có thể bạn chưa xem: Nét mặt chứng minh đàn ông tốt và là người chồng mẫu mực

NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Dù thế nào đi nữa, hành động và ý thức là do mỗi cá nhân quyết định. Còn chuyện bạn thô lỗ, hung dữ hay dễ nổi cáu vì thấp hay cao chủ yếu đến từ thái độ của những người xung quanh. Điều quan trọng là hãy suy nghĩ theo hướng tích cực và đừng để những lời bàn tán xung quanh làm bạn trở nên mất bình tĩnh.

Thế còn bạn, bạn có nghĩ đàn ông thấp bé sẽ hung dữ và “bạo lực” hơn đàn ông cao lớn?

>> Xem thêm:

Mải tìm kiếm một người vợ tốt, vậy bạn đã là một người chồng tốt chưa?

Là con gái càng cần phải nỗ lực: Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình!

Những quy tắc cư xử "thẳng" nhưng khéo léo của người thông minh mà ai cũng nên học hỏi

Nguồn: 9GAG

NẾU CHÀNG TRAI CỦA BẠN CÓ 70% CÁC BIỂU HIỆN SAU THÌ XIN CHÚC MỪNG, BẠN CHỌN ĐÚNG RỒI!

Người ta vẫn nói "phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn", đúng là như vậy thật! Cuộc sống hôn nhân về sau có hạnh phúc hay không thì chẳng ai có thể biết trước, bởi lúc yêu thì anh ấy tốt, nhưng dòng đời xô đẩy khiến ai rồi cũng đổi thay. Về sống với nhau, bản chất mới lộ ra, lúc đó biết phải làm sao? Thế nhưng, vẫn có những điểm mấu chốt mà bạn cần thăm dò ở chàng trước khi kết hôn và một phần nào đó giúp bạn có một cuộc sống hôn nhân như ý muốn.

Thực sự, trên thế giới này chẳng có ai là hoàn hảo cả. Chuyện tình nào cũng có những lúc sóng gió, bất hòa gây cảm giác bất mãn cho người trong cuộc. Điều quan trọng là xuyên suốt chặng đường bên nhau, chàng đã yêu thương bạn theo cách nào. Nếu người yêu của bạn có trên 7 dấu hiệu đáng mừng sau đây, chàng chính là người chồng lý tưởng mà bạn có thể yên tâm trao gửi cả cuộc đời.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top